Bánh Flan – ăn vặt ngày hè

11:04 Sáng 13/05/2020

727 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Bánh flan – ăn vặt ngày hè

Bánh flan là một món ăn vặt,bởi hương vị thơm ngon, beo béo, thanh mát, món tráng miệng được phụ nữ và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích. Bánh flan ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào các mùa, đặc biệt là mùa hè. Flan là loại bánh được rất nhiều người yêu thích . Cách làm flan không quá khó nên hiện tại hầu hết chị em đều có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh flan, nhiều người hay gặp các trường hợp bánh bị tanh, bị rỗ, không được mịn mượt như ngoài hàng.

Bánh flan sữa tươi

      1. Nguyên liệu làm bánh flan

– 5 quả trứng gà – 500ml sữa tươi – Đường cát 100g – Nước nguội và ½ quả chanh, 2 ống vani

      2. Các bước làm bánh bằng sữa tươi

– Hòa tan 50g đường với 100ml nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, vắt nửa quả chanh vào và đợi khi chuyển màu cánh gián là được. Không khuấy khi nấu. Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, tráng 1 lớp mỏng caramen vào từng cốc đựng, cất vào tủ lạnh.

dun hon hop duong va do vao coc - 7

– Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào khuấy cho tan hết, không đánh bông trứng.

– Cho 50g đường trắng vào sữa tươi đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì dừng. Cho sữa ấm vào khuấy với trứng gà đã đánh tan, cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng, sữa quyện vào nhau thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.

– Cho vani vào khuấy tan, rây qua 1 – 2 lần để bánh được mịn hoàn toàn.

– Múc từng hỗn hợp vào cốc đã tráng lớp caramen mỏng trước đó rồi mang đi hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Khi hấp 5 – 10 phút mở nắp nồi ra để không bị đọng hơi nước.

do hon hop flan vao coc va mang di hap - 8

Bánh flan sữa tươi thơm, ngọt dịu và màu vàng đẹp mắt, ăn cùng chút đá bào hay trái cây tươi, kem rất ngon.

 Bánh flan phô mai

         1. Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà. – Sữa tươi không đường 400ml. – 150ml sữa đặc. – 2 viên phô mai. – 70g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.

        2. Quy trình làm flan phô mai

– Cho 70g đường với 30 – 40ml nước đun lửa nhỏ (không khuấy). Đun tới khi sôi thì vắt nửa quả chanh rồi lắc đều. tắt bếp, tráng nhanh 1 lớp mỏng vào các hộp đựng.

– Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều.

– Phô mai cho vào hấp cách thủy cho tan.

– Cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nóng già, không sôi thì bắc ra. Rây qua để hỗn hợp được mịn.

cho pho mai vao hon hop khuay tan - 9

– Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước. Rồi mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy. Màu vàng đẹp mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

Lưu ý: Bánh flan bị nhăn mặt

Bánh bị nhăn mặt là do nhiệt độ quá cao chứ không phải là do hấp hay nướng bánh. Nướng bánh sẽ không dễ bị rỗ như hấp. Nhưng nếu biết cách làm thì dù hấp hay nướng thì kết quả cũng sẽ tốt như nhau.

Đó là những cách làm bánh flan đơn giản dành cho các chị em. Nếu các chị em thích các vị như cafe hay trà xanh. Thì cũng có thể làm tương tự để có được món bánh ăn vặt hấp dẫn nhé!

Xem thêm : Cà phê bọt biển

Fanpage: Hoa Mai Food

HOTLINE: 0949.254.785

Tin xem nhiều

Tin mới nhất