Beef Steak – Ngon như nhà hàng Pháp

10:44 Sáng 13/05/2020

813 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Beef Steak – Ngon như nhà hàng Pháp.

Beef Steak – Ngon như nhà hàng Pháp – Với kinh nghiệm 1 lần nấu Beef Steak cho người thân ăn thì nay mình mạnh dạng chia sẻ bí kíp làm steak đỏ đỏ như rượu nho nha.

Beef Steak

Mọi thứ cứ tưởng như mua thịt về quăng lên chảo xèo xèo là xong nhưng không nhé

Beef Steak là gì?

Steak là 1 món ăn rất quen thuộc với rất nhiều người, bởi hương vị thơm ngon và ít kén người ăn này. Chúng được nướng lên hoặc áp chảo dưới những nhiệt độ khác nhau. Cho ra đời những miếng steak có độ chín khác nhau. Đặc biệt, steak nhất định phải ăn kèm với sốt và các loại rau của quả ăn kèm.

Tìm hiểu về Meat Cut

–  Trước tiên phải chọn 1 miếng steak nặng ít nhất 200gr, bởi thịt quá mỏng thì sẽ rất nhanh chín khi bề mặt vẫn còn trắng bệt chưa vàng tới.

Thịt steak ngon là đã được dry age hay còn gọi là hông khô lâu ngày trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát. (Cái này để biết thêm thôi chứ giá thành đắt lắm, ai có điều kiện thì mua loại này còn không có chúng ta dùng loại bình thường cũng được)

Beef Steak – Nhiệt độ

– Thứ 2, hầu hết chúng ta khi làm 1 miếng steak rất chủ quan về nhiệt độ. Nhưng thực tế nó rất quan trọng. Để giữ được độ ẩm và nước thịt bên trong.

Trước tiên ta phải làm nóng chảo thật già và tốt hơn hết nên sử dụng chảo gang với bếp ga. Hoặc nếu nhà chúng ta sử dụng bếp từ thì cũng phải nên chọn chảo thật dày. Để nhiệt độ chảo được giữ lâu hơn giúp steak nhanh xém mặt mà vẫn giữ nước bên trong.

Gia vị

– Thứ 3 là người Việt Nam chúng ta hay có thói quen tẩm ướp lâu để đồ ăn ngon hơn. Nhưng đối với steak thì lại không.

Bởi trong quá trình tẩm ướp, muối và các loại gia vị khác. Sẽ thẩm khấu vào thịt và đẩy nước thịt từ bên trong ra ngoài. Nên thành ra miếng steak bị mất nước ngay. Trước khi áp chảo, tốt nhất sau khi tẩm gia vị chúng ta nên áp chảo luôn.

– Thứ 4 là nên chỉ sử dụng muối và tiêu cộng với ít hương thơm từ tỏi và lá thyme hoặc rosemary bởi các loại gia vị như mắm hạt nêm mì chính vị quá đậm đà nên làm mất đi tính ngọt và vị ngon tự nhiên của steak.

– Cuối cùng cũng giống như con người. Sau quá trình lăn lộn mệt mỏi cũng cần nghỉ ngơi thì mới thoải mái được. Thịt cũng vậy. Sau khi áp chảo xong. Chúng ta nên phết 1 lớp bơ hoặc dầu olive lên bề mặt rồi để nghỉ khoảng 3p 4p nhằm giữ mùi vị, màu sắc và độ ẩm của thịt.

Hoa Mai Food là đối tác tin cậy của nhiều hệ thống các siêu thị nổi tiếng. Công ty phân phối rau sạch trên phạm vi cả nước. Trong đó, phải kể đến những đối tác lớn của chúng tôi như. Siêu thị Vinmart, siêu thị Co-op mart, siêu thị Big C,…

Xem thêm : Vịt thịt 

Fanpage: Hoa Mai Food

HOTLINE: 0949.254.785

Tin xem nhiều

Tin mới nhất