Cá bống kho tiêu

2:57 Chiều 03/11/2019

238 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Cá bống kho tiêu

Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị. Cùng một chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Cá bống là một trong những nguyên liệu được nhiều người ưa thích vì thịt cá tuy mềm nhưng khi kho lên, thịt rất săn chắc. Khi ngấm gia vị, món ăn vừa thơm, vừa đậm đà. Cá bống kho tiêu thường là một trong các món ăn được rất nhiều người ưa thích.

cá bống kho tiêu

Nguyên liệu cho món cá bống kho tiêu

  • Gừng, ớt, tiêu.
  • Cá bông tươi
  • Đường hoa mai.
  • Nước mắm ngon.

cá bống kho tiêu

Cách làm món cá bóng kho tiêu

 Bước 1: chế biến cá bống và nguyên liệu

Bạn cho cá bống vào rổ, sau đó chà xát nhẹ để vảy cá bong ra. Cho đến khi cá đã sạch bớt vảy. Sau đó bạn dùng kéo cắt hết phần đầu, đuôi và vây cá. Rồi cho cá vào rổ chà lại lần nữa cho đến khi sạch vảy hoàn toàn. Tiếp theo bạn làm sạch phần ruột cá. Cuối cùng, bạn rửa cá lại với nước cho sạch rồi để ráo, nếu muốn thì có thể chà xát một lớp muối rồi rửa sạch.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ.

Bước 2: Chiên cá bống

Bắt chảo lên bếp với ít dầu ăn, lượng dầu vừa đủ để chiên cá. Đến khi dầu nóng, bạn cho cá vào chiên với lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút. Bạn chiên cho đến khi cá săn lại và có màu vàng nhạt thì gắp ra đĩa để riêng.

cá bống kho tiêu

Bước 3: Cho cá vào nồi và tiến hành kho

Cho cá bống đã chiên lần lượt vào nồi. Rắc gừng thái sợi, ớt và tiêu sọ đập dập vào nồi. Sau đó rưới phần nước hàng múc ra khi nãy lên trên để cá thấm đều màu. Đậy vung nồi lại rồi bật bếp nấu.

Bật bếp kho cá với lửa vừa, kho khoảng 5-10 phút thì có thể lật nhẹ cho cá thấm gia vị hơn. Bạn cứ kho cho đến khi nước kho gần cạn hết, thịt cá săn lại và có màu cánh gián đẹp mắt là xong.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cá bống kho xong cho ra đĩa, cá kho ăn với cơm là ngon nhất. Kết hợp thêm với canh riêu hoặc canh chua thì ngon tuyệt. Món cá bống kho tiêu được nhiều người yêu thích vì thịt rất mềm nhưng khi kho thì lại săn, dai, thấm gia vị và đưa cơm vô cùng.

cá bống kho tiêu

XEM THÊM:MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Fanpage: Hoa Mai Food