Cách bảo quản khô cá cơm

10:40 Chiều 29/08/2019

6627 lượt xem

admin1

Cách bảo quản khô cá cơm – Hoa Mai Food

Cách bảo quản khô cá cơm được rất nhiều khách hàng muốn biết. Rất nhiều thực phẩm khô có giá trị dinh dưỡng không thua gì thực phẩm tươi và mang lại nhiều tiện dụng cho người nội trợ. Nhưng nếu bảo quản thực phẩm khô không đúng cách. Sẽ khiến thực phẩm xuất hiện nấm mốc. Gây nhiều nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh ung thư gan.

khô cá cơm

Cách bảo quản khô cá tốt nhất:

Cách bảo quản khô cá cơm tốt nhất là nên để trong ngăn đá tủ lạnh. Như vậy sẽ an tâm sử dụng con khô đến 6 tháng mà con khô vẫn ngon lành.

Để giữ nguyên mùi vị con khô, khi anh chị bảo quản trong ngăn đá. Khi đã bóc bao bì ra sử dụng, nhớ gấp miệng túi lại để con khô không bị mất nước. Như vậy con khô vẫn sẽ giữ được sự giai ngon như khô mới.

Bảo quản khô trong ngăn đá tủ lạnh thì dùng được 6 tháng.

Khi lấy khô trong ngăn đá tủ lạnh ra, anh chị cũng không cần rã đông mà có thể chế biến ngay, chiên, nướng, kho… đều. Con khô sẽ ngon hơn, khi chiên xong lớp da bên ngoài sẽ vàng ươm mướt mắt. Ăn dòn dòn mà miếng thịt khô bên trong thì dai ngọt.

Đây là bí quyết mình chiên khô cá sặc ngon được nhiều bạn bè mình khen ngon, da vàng giòn bên ngoài. Thịt bên trong dai ngọt, lấy con khô đông đá ra chiên ngay, anh chị lưu ý chiên nhỏ lửa thì con khô mới ngon.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác:

Để bảo quản cá cơm khô được tốt và lâu thì bạn có thể cho từng phần cá cơm vào túi hút chân không. Rồi để vào tủ lạnh bảo quản, thời gian bảo quản khá lâu từ 6- 12 tháng.

Một cách khác nữa là bạn có thể cho từng phần cá cơm vào túi giấy hoặc giấy báo. Sau đó cho vào túi nilong, buộc chặt rồi bỏ vào tủ đông. Túi giấy và giấy báo có tác dụng hút ẩm rất tốt.

Mỗi lần lấy ra sử dụng bạn nhớ buộc chặt miệng bao lại.

Đặc Sản Hoa Mai Food
Hotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)
Fanpage: HoaMaiFood

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất