Cách khử mùi tanh rong biển

4:38 Chiều 29/11/2019

74 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Rong biển là thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, rong biển rất dễ có mùi tanh. Do đó, nhiều người tuy đã biết về giá trị của rong biển rồi nhưng không có cơ hội sử dụng vì sợ mùi tanh của nó. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chị em các cách khử mùi tanh rong biển.

Cách khử mùi tanh rong biển

Cách khử mùi tanh rong biển

Rửa lá rong biển với muối

Đây là cách khử mùi đơn giản và được sử dụng nhiều nhất.

Đầu tiên, ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Sau đó, lấy một nhúm muối hạt trộn và bóp chung với rong biển. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch một lần nữa là xong.

Ướp rong biển trước khi nấu

Trước khi chế biến rong biển thành những món canh hay xào, ngâm và xé nhỏ rong biển thành những miếng vừa miệng. Sau đó ướp chúng với dầu mè, muối hột hoặc bột nêm để giảm mùi tanh.

Cách làm này không những loại bỏ mùi tanh của rong biển. Mà còn giúp rong trở nên thơm và đậm đà hơn.

Cách khử mùi tanh rong biển

Cách khử mùi tanh rong biển – Nấu chung với thịt bò hoặc hải sản

Rong biển được chế biến chung với tôm hay thịt bò là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh đó, khi nấu rong biển chung với hải sản hay thịt bò. Mùi thơm của hải sản và bò sẽ làm mùi tanh của rong biển giảm đi nhiều.

Ngâm lá rong biển với gừng

Để khử mùi tanh hiệu quả hơn, thay vì ngâm rong biển với nước, chị em có thể thay bằng nước gừng. Vì khi rong biển khô ngâm với nước sẽ hút nước. Mùi gừng sẽ át đi mùi tanh của rong biển sẽ biến mất.

Khử mùi tanh bằng lửa

Trước khi dùng lá rong biển để chế biến thức ăn. Đem miếng rong biển hơ trên bếp khoảng 3 phút. Lúc này miếng rong biển gần như chín, đồng thời mùi tanh cũng giảm đi đáng kể.

 

Xem thêm: Cách nấu canh sườn rong biển

Fanpage: Hoa Mai Food

Tin xem nhiều