CÁCH LÀM SỮA CHUA TRÁI CÂY TẠI NHÀ

8:55 Chiều 29/08/2019

34 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

CÁCH LÀM SỮA CHUA TRÁI CÂY TẠI NHÀ

CÁCH LÀM SỮA CHUA TRÁI CÂY TẠI NHÀ. Mùa hè đến với bao nhiêu mệt mỏi, hãy để một cốc sữa chua trái cây giúp bạn xua tan đi mệt mỏi và tiếp năng lượng cho những công việc mới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách làm sữa chua hoa quả ngon. Hãy cùng theo dõi cách làm sữa chua hoa quả dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua trái cây đơn giản:
– 1 lít sữa tươi không đường

– 1 lon sữa đặc

– 200g sữa chua không đường

– 400g xoài chín (hoặc các loại quả khác)

– 4 lá gelatin

– 100g đường kính

– Hũ đựng sữa chua sạch

Cách làm sữa chua trái cây tại nhà

Bước 1: Làm sữa chua tại nhà

– Đun nóng 1 lít sữa tươi không đường trên bếp. Khi thấy nước bốc hơi thì tắt bếp. Rót khoảng 100g -250g sữa đặc vào, khuấy tan khi sữa còn nóng. Lượng sữa đặc thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người ăn.

– Sau khi sữa đã nguội, chỉ còn hơi ấm, sờ tay vào thành tô mà không thấy nóng là được. Thêm 200g sữa chua không đường vào, khuấy đều cho tan và đậy kín.

– Rót sữa chua vào các cốc to và đặt vào nồi to. Đun sôi 1 lít nước, sau đó rót vào nồi ủ sữa chua. Chỉ rót nước ngập ⅔ cốc sữa chua. Đậy kín vung ủ trong 8h đồng hồ. Đến khi sữa chua đặc, mịn, chọc tăm rút ra mà không bị dính là đạt.

Bước 2:

Sơ chế hoa trái cây

– Ngâm 4 lá gelatin nở mềm.

– Rửa sạch và loại bỏ vỏ trái cây( nên chọn những trái cây nhiều thịt ). Sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ướp trái cây với 100g đường trong 15 phút, sau đó sên trên lửa nhỏ.

Đun đến khi nước đường sệt lại, vớt 4 lá gelatin vào nhẹ nhàng đảo đến khi tan chảy. Khi đường bao quanh miếng trái cây thì tắt bếp, để nguội. Không dùng đũa hoặc thìa để trộn hoa quả khi nóng vì làm hoa quả bị nát.

Bước 3: Trộn sữa chua và trái cây

Đổ sữa chua đã thành phẩm ra một âu lớn. Sau đó dùng phới mỏng nhẹ nhàng trộn trái cây và sữa chua.

Chia sữa chua ra nhiều hũ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức được. Sữa chua trái cây ngon thì sữa chua phải mịn, chua dịu, thơm mùi trái cây.

XEM THÊM: ĂN SUSHI ĐÚNG CÁCH

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất