Gỏi gà bắp cải giòn ngon

5:00 Chiều 16/11/2019

375 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Gỏi gà bắp cải giòn ngon

Gỏi gà bắp cải giòn ngon.Thi thoảng, các ông bố lại cùng bạn bè nhâm nhi và tận hưởng một trận bóng đá. Các mẹ hãy trổ tài ngay với món gỏi gà bắp cải giòn này. Các mẹ sẽ nhận được không ít lời khen đâu.

Gỏi gà bắp cải giòn ngon

Cách làm Gỏi gà bắp cải giòn ngon:

Bước 1:

Luộc thịt gà với gừng đập dập. Để thịt gà nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Bước 2:
Bổ đôi hành tây rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành tây với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành tây đỡ hăng. Thái sợi bắp cải, rửa sạch, giũ ráo nước, bóp bắp cải với 1 muỗng cà phê muối. Sau 10 phút thì vắt bỏ hết nước. Gọt vỏ cà rốt, bào sợi mỏng. Thái nhỏ rau răm. Bỏ hột ớt, thái khoanh mỏng.

Bước 3:
Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt. Thêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ và khuấy đều tạo nước trộn.

Bước 4:
Cho thịt gà, cà rốt, hành tây, bắp cải vào tô. Trộn đều với nước trộn gỏi gà. Tiếp theo cho rau thơm các loại sau khi thái nhỏ vào và trộn đều.

  • Lưu ý:
  • Khi ăn gỏi gà thì bạn cần trộn đều lên để hương vị ngon hơn ! Gỏi gà bắp cải giòn chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời.
  • Món gỏi gà bắp cải thích hợp dùng khai vị cho các bữa cơm.

 Ăn chay và những điều cần biết

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất