Mẹo nấu ăn với thịt bò

2:54 Chiều 10/12/2019

194 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Mẹo nấu ăn với thịt bò

Các món ăn được chế biến từ thịt bò như: phở, bún bò Huế, bò lúc lắc, bò lá lốt,… . Là những món được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, mỗi món sẽ có những cách chế biến khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất. Các chị em hãy cùng xem qua các mẹo nấu ăn với thịt bò nho nhỏ dưới đây nhé.

Các mẹo nấu ăn với thịt bò

Lọc mỡ

Mẹo nấu ăn với thịt bò

Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể.

Để chế biến các món nước. Sau khi nấu nước, để nguội. Cho vào tủ lạnh, phần mỡ lúc này đông lại ở lớp trên cùng. Hớt phần mỡ này và bỏ đi.

Thời gian nấu các phần của thịt bò

Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau:

– Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2 tiếng.

– Gầu và bắp bò khoảng 2 tiếng 30 phút.

– Gân bò là phần lâu mềm nhất, khoảng 3 tiếng đến 3 tiếng 30 phút.

Mẹo nấu ăn với thịt bò

Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

Cách chế biến thịt bò

Trong quá trình nấu thịt bò. Thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt.

Mẹo nấu ăn với thịt bò

Với các món phở hoặc bún bò. Nên để thịt nguyên tảng, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Thịt chín, ngâm thịt ngập vào nước nguội để tránh bị đen.

Để có những miếng bò mỏng, mềm, không bị nát. Sau khi ngâm nước, cho vào tủ lạnh, thịt bò sẽ săn lại và dễ cắt.

Để thịt bò không dai

Mẹo nấu ăn với thịt bò

Với các phần thịt thăn lưng, đùi không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ. Đây là các phần thường sử dụng cho các món xào, nướng, lúc lắc, bít tết.

Mẹo nấu ăn với thịt bò – Nhiệt độ nấu

Với các món: Bò lúc lắc, bò bít tết hoặc bò xào. Cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng. Giúp thịt nhanh chín và săn. Ngoài ra có thể thêm một ít rượu vang đỏ ở giai đoạn cuối trên chảo làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Xem thêm: Chế biến món gà hấp lá chanh thơm ngon hấp dẫn

Fanpage: Hoa Mai Food