MÓN ĂN ĐƯỢC LÀM TỪ HOA

10:56 Chiều 29/08/2019

397 lượt xem

Bui My

MÓN ĂN ĐƯỢC LÀM TỪ HOA

MÓN ĂN ĐƯỢC LÀM TỪ HOA

Món ăn được làm từ hoa.Từ lâu Việt Nam đã nổi tiếng với một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Tận dụng hết những nguyên liệu vốn có của thiên nhiên để sáng tạo nên những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Làm nên phong cách ẩm thực của từng vùng miền. Đặc biệt khi nói đến hoa. Việt Nam là một nước nổi tiếng với việc tận dụng hoa để tạo nên những món ăn ngon. Hoa không chỉ để phô diễn hương sắc, hoa còn là tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

1.Hoa sen

Trong khi những loại hoa khác có thể chế biến thành các món ăn dân dã. Tthì hoa sen chỉ thích hợp với món ăn tinh tế, vương giả. Hầu hết các bộ phận của cây sen như hạt sen, nhụy sen, tim sen, củ sen hay ngó sen đều ăn được.

Hoa sen có sẵn vị ngọt, lại lành tính rất tốt cho sức khỏe. Có một món ngon từ hoa sen thuộc hàng cao lương mĩ vị chốn cung đình là vịt hấp hoa sen. Bên cạnh đó, rất nhiều món ăn có sự kết hợp của hương sen như cơm sen, nộm sen hay chè sen,… tất cả đều mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

2.Hoa thiên lý

Hoa thiên lý từ lâu là món ăn đã được “biến tấu” thành nhiều món. Như canh hoa thiên lý nấu xương, thịt băm hay nấu cua,hoa thiên lý xào thịt bò. Được dùng trong bữa cơm gia đình và cả trong nhà hàng. Giữa cái nắng hè oi bức, nếu được thưởng thức các món ngon từ hoa thiên lý. Đó sẽ là một cảm giác thú vị không gì sáng bằng.

 

 

 

Tin xem nhiều