MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

5:17 Chiều 16/11/2019

336 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Món ngon miền sông nước. Khi nhắc đến miền Tây là nhắc đến sự xanh mát của thiên nhiên. Sự đậm đà của những món ăn khiến thực khách phải say mê sau khi thưởng thức.

MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Cá lóc nướng trui- Món ngon miền sông nước

Đây là một món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Và là mồi nhậu rất “bén” mà cánh đàn ông yêu thích.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc dùng nướng trui là loại cá lóc đồng, tươi và rửa sạch bùn nhớt. Người ta xuyên một que tre qua thân cá (không cần đánh vảy hay làm ruột). Sau đó cắm xuống đất, phủ rơm khô và châm lửa đốt.

Cá lóc nướng trui khi chín đều sẽ để lộ phần thịt trắng, khói bốc lên rất thơm. Ăn kèm cùng bánh tráng, bún tươi, các loại rau thơm, chuối chát, đọt xoài, khế chua, đọt cóc kèn… chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm me. Đây là một trong những đặc sản của miền Tây.

Lẩu mắm:

Lẩu mắm

Món lẩu thực sự ngon khi được chế biến từ mắm cá linh hay mắm cá sặc Châu Đốc, An Giang. Nước lẩu được nấu từ xương heo cùng mắm linh hoặc mắm sặc. Ăn lẩu mắm thường là thịt ba rọi, tép bạc, … kết hợp thành một nồi lẩu thập cẩm, đậm đà hương vị.

Món lẩu mắm không thể thiếu rau sống kèm theo các loại bông điên điển, lục bình,bông so đũa… của miền Tây.

Canh chua cá linh bông điên điển:

Canh chua cá linh bông điên điển

Có hai thứ làm nên đặc trưng là: cá linh và bông điên điển. Hai nguyên liệu này tạo nên món canh chua cá linh bông điên điển.

Cá linh cho vào nồi nước me chua nấu. Đợi nước sôi rồi cho các nguyên liệu như giá, ngò gai, cà chua, rau thơm, bông điên điển vào nồi, nêm nếm gia vị. Chút beo béo của cá linh non, mùi thơm từ các loại rau khiến bạn ăn mãi không ngán.

>XEM THÊM:Ăn chay và những điều cần biết

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

 

Tin xem nhiều