MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

8:16 Chiều 29/08/2019

118 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Món ngon miền sông nước. Khi nhắc đến miền Tây là nhắc đến sự xanh mát của thiên nhiên. Cùng sự đậm đà của những món ăn sông nước khiến thực khách phải ” Đốn tim ” sau khi thưởng thức.

MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Cá lóc nướng trui- Món ngon miền sông nước

Đây không chỉ là một món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Mà còn là mồi nhậu rất “bén” mà cánh đàn ông đặc biệt yêu thích.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc dùng nướng trui phải là loại cá lóc đồng, thật tươi và đem rửa cho sạch bùn nhớt. Sau đó, người ta xuyên một que tre qua thân cá (mà không cần đánh vảy hay làm ruột). Rồi cắm xuống đất, phủ rơm khô lên và châm lửa đốt.

Cá lóc nướng trui ngon khi chín đều sẽ để lộ phần thịt trắng, khói bốc lên thơm phức. Ăn kèm là bánh tráng, bún tươi và các loại rau thơm, chuối chát, khế chua, đọt xoài, đọt cóc kèn… chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm me đều ngon hết sảy. Món ăn này là một trong những đặc sản của miền Tây.

Lẩu mắm:

Lẩu mắm

Món lẩu chỉ thực sự ngon khi nước lẩu được chế biến từ mắm cá linh hay mắm cá sặc Châu Đốc, An Giang. Nước lẩu được nấu từ xương heo kết hợp cùng mắm linh hoặc mắm sặc, ăn lẩu mắm thường là thịt ba rọi, tép bạc, … tạo thành một nồi lẩu thập cẩm, đậm đà hương vị.

Đặc biệt, món lẩu mắm không thể thiếu rau sống ăn kèm là các loại bông điên điển, bông so đũa, lục bình… của miền Tây dân dã.

Canh chua cá linh bông điên điển:

Canh chua cá linh bông điên điển

Có hai thứ làm nên đặc trưng của mùa nước nổi miền Tây là cá linh và bông điên điển. Cũng chính hai nguyên liệu này, tạo nên món canh chua cá linh bông điên điển đặc trưng của người miền Tây.

Cá linh sau khi làm sạch thì cho vào nồi nước me chua nấu. Đợi nước sôi rồi tiếp tục các nguyên liệu như giá, cà chua, ngò gai, rau thơm và bông điên điển vào nồi, nêm nếm gia vì rồi nhắc xuống. Chút beo béo của cá linh non, cùng với mùi thơm từ các loại rau nêm khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.

>XEM THÊM:Ăn chay và những điều cần biết

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất