Những món ăn đặc sản hương vị biển

2:30 Chiều 16/12/2019

108 lượt xem

Bui My

Những món ăn đặc sản hương vị biển

Những món ăn đặc sản hương vị biển – Dù xuất hiện bao nhiêu loại ốc và cách chế biến mới. Các món quen thuộc như nghêu hấp sả, càng ghẹ rang muối, sò huyết nướng… Vẫn có vị trí nhất định trong lòng thực khách.

Dù xuất hiện bao nhiêu loại ốc và cách chế biến mới. Các món quen thuộc như nghêu hấp sả, càng ghẹ rang muối, sò huyết nướng… vẫn có vị trí nhất định trong lòng thực khách.

Những món ăn đặc sản hương vị biển

Những món ăn đặc sản hương vị biển

Nghêu hấp sả có cách chế biến khá đơn giản: rửa sạch, cho vào nồi/thố cùng gia vị luộc/hấp chín. Chấm kèm nước chấm. Chỉ như thế, dù có bao nhiêu món ốc, bao nhiêu cách chế biến, món ăn này chưa bao giờ vắng bóng trong bất kỳ cuộc hẹn ốc nào của mọi người.

Những món ăn đặc sản hương vị biển

Những chiếc càng ghẹ với phần thịt tươi, săn chắc luôn là món ăn đầy sức hút với tất cả những ai yêu thích các món ăn từ hải sản.

Nhum nướng trứng hấp dẫn

Những món ăn đặc sản hương vị biển

Nhum nướng là món ăn “đắt khách” nhất ở Phú Quốc, phần thịt màu trắng hồng nhạt. Hương vị bùi bùi rất dễ lay động lòng người. Trong khi nướng, nhum được cho thêm mỡ hành vào. Nướng nhum cần phải theo dõi và xoay đều con nhum để tránh nhum bị cháy hay chín không đều. Nhum nướng mỡ hành rất nhanh chin, lúc này hương thơm hấp dẫn của món ăn chắc chắn sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại đó.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích cũng là một trong những món đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc. Để làm gỏi cá trích thật ngon. Thật đặc trưng thì đòi hỏi sự tổng hòa của nhiều phụ liệu khác mới thành đặc biệt. Cá phải được làm sạch vảy, cắt bỏ đầu và ruột, cùng như vậy và đuôi. Chỉ lấy lại phần thịt cá bằng cách dùng dao lóc sạch.

Các thành phần góp hương vị cho món gỏi còn có hành tây, hành tím. Dừa nạo cùng các gia vị làm gỏi như dấm, muối, đường… Đặc biệt, giấm được sử dụng phải là giấm được nuôi bằng trái ổi chín, như vậy mới có hương vị gỏi cá trích đặc trưng của miền biển Phú Quốc. Tất cả các nguyên liệu làm nên món gỏi cá trích có vị cay cay, nồng nồng, chua chua, ngot ngọt, ngon tuyệt vời!

Xem thêm: Ăn trứng vịt lộn đúng cách

Fanpage: Hoa Mai Food