Thực phẩm làm ấm cơ thể

3:36 Chiều 29/11/2019

58 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đặc biệt trong những ngày đông se lạnh. Việc bổ sung thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng và làm ấm cơ thể là rất quan trọng. Dưới đây là một số thực phẩm làm ấm cơ thể và dùng vào buổi sáng, tốt cho sức khỏe.

Các thực phẩm làm ấm cơ thể

Xôi

Hàm lượng dinh dưỡng và Calo có trong gạo nếp cao hơn nhiều so với các loại gạo khác. Do đó, ăn xôi vào buổi sáng sẽ no lâu hơn, giữ nhiệt và làm ấm cơ thể tốt hơn.

Thực phẩm làm ấm cơ thể

Khoai lang

Khoai lang được biết đến là sản phảm chống lão hóa, giảm cân và trị táo bón. Trong khoai lang chứa hàm lượng cao Beta-carotene và các chất chống oxy hóa. Do đó, khoai lang còn có tác dụng giữ nhiệt và chống cảm lạnh cực tốt.

Thực phẩm làm ấm cơ thể

Các loại ngũ cốc

Trong ngũ cốc chứa hàm lượng lớn Carbohydrate phức tạp. Chất này khó bị phá vỡ và tốn thời gian khá lâu để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ được. Khi đó, các phản ứng hóa học xảy ra để tiêu hóa Carbohydrate. Đồng thời sẽ sản sinh ra nhiệt lượng làm ấm cơ thể trong thời gian dài.

Thực phẩm làm ấm cơ thể

Các loại hạt khuyên được sử dụng: Yến mạch, lúa mạch, gạo nâu, gạo lứt…

Trà gừng

Trà gừng được biết đến là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa. Bên cạnh đó, uống một tách trà gừng mỗi buổi sáng sẽ giúp giữ ấm cơ thể cực tốt.

Sôcôla

Sôcôla có tác dụng giúp các tế bào máu ít nhạy cảm với các gốc tự do và nhiệt độ bên ngoài môi trường. Điều này giúp cơ thể ít bị tác động từ nhiệt độ bên ngoài, hạn chế nhiễm lạnh.

 

Xem thêm: Cách nấu canh sườn rong biển

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều