Trà đào cam sả

4:52 Chiều 16/09/2019

373 lượt xem

Bui My

Trà đào cam sả

Trà đào cam sả là món thức uống rất được ưa thích trong menu. Của những thương hiệu thức uống lớn. Không cần tốn nhiều tiền cho việc mua thức uống này. Bạn có thể tự tay pha chế những ly trà đào cam sả đầy hấp dẫn chỉ với vài bước làm cơ bản dưới đây.

Hương thơm từ sả rất hợp khi đi cùng cam, một phần cam. Để nguyên vỏ giữ được lượng tinh dầu trong vỏ cam để hòa quyện cùng sả. Bạn hãy yên tâm vì chúng ta sử dụng cam vàng nên thức uống sau khi hoàn thành sẽ không bị đắng như khi sử dụng cam sành.

Trà đào cam sả

Nguyên Liệu Làm Trà Đào Với Cam Sả

– 60 ml trà Earl grey.

– 10 ml nước cốt chanh.

– 10 ml nước đường.

– 20 ml peach syrup (syrup đào).

– Sả cọng: 3 cây.Đá viên.

– Đào ngâm.

– Cam vàng: 1 trái.Dụng cụ cần dùng để làm: Dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút.

Cách Làm:

Bước 1: Chọn cam vàng vừa đẹp lại vừa thơm tuy rằng nước không nhiều. Bạn cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20 ml nước cốt dùng cho pha chế.

Bước 2: Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc. Đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp, trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước nóng.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm. Nước sả, 60 ml trà Earl grey, 10 ml nước đường, 10 ml nước cốt chanh, 20 ml peach syrup (syrup đào), 20 ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên. Đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.

Bước 4: Rót trà ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, cộng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.

XEM THÊM:MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất