Trà sữa gạo rang

12:01 Chiều 31/10/2019

305 lượt xem

Nguyễn Nam Oánh

Trà sữa gạo rang

Trà sữa gạo rang hấp dẫn với giới trẻ bởi hương vị quen thuộc từ nguyên liệu truyền thống rất đậm chất Việt Nam – Gạo. Khác hẳn trà sữa pha từ trà đen, trà sữa từ gạo mang vị ngọt trong lành, thanh nhẹ lòng người, không ngấy béo, thêm chút nồng nàn từ trà xanh, hòa nguyện với hương thơm lửa rang khiến bất cứ ai lỡ uống rồi cũng lưu luyến khó quên.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa tươi 180 ml
  • Bơ 8 gr
  • Gạo 30 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Nước 1 lít.
  • Trà túi lọc 5 gr
  • Kem sữa tươi 20 gr

 

Các bước làm trà sữa gạo rang

Bước 1

Đặt nồi lên bếp, cho 30g gạo vào, sau đó dùng xẻng chiên đảo gạo đều tay. Cho đến khi gạo tỏa hương thơm lừng, hạt gạo chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được rồi đó. Tiếp theo chế 1 lít nước lọc vào nồi gạo rang. Thêm 5g trà Oolong vào nồi, đảo nhẹ tay. Nấu trà và gạo cho sôi lên cho ra nước.

Bước 2

Bạn nên giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, sau đó cho 8g bơ vào nồi trà gạo. Tiếp đến chế 180ml sữa tươi vào, thêm chút muối và khuấy nhẹ. Nấu trà sữa gạo như vậy khoảng 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị dính đáy. Tiếp theo đổ tiếp 20g kem sữa tươi vào, khuấy thêm lần nữa và nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vớt túi trà ra khỏi nồi, lọc trà sữa gạo qua rây để bỏ phần xác gạo. Chế trà sữa ra ly hay chén và dùng nóng hoặc lạnh tùy thích nha.

Bước 3

Một cốc trà sữa gạo đã hoàn thành xong rồi, không cần mất nhiều thời gian mà hương vị lại còn thơm ngon, hấp dẫn không kém gì trà sữa được bán ngoài cửa hàng. Trà sữa vừa có vị thơm lừng của trà xen lẫn vị gạo rang tuyệt hảo, kèm theo chút ngọt béo của sữa, bơ và kem. Vậy bạn còn chờ gì mà không nhanh tay thêm vào danh sách những món ăn vặt của mình và làm uống nhé.

 

XEM THÊM:MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất