Món tráng miệng

Giáng sinh Stollen

Thời gian nấu: 170
Phần: 15

Giáng sinh này Stollen đang vỡ với trái cây khô và một món ăn bất ngờ của Marzipan. Tôi đã nhận được công thức này khi tôi là người làm bánh tại khách sạn Dorchester của London.

Thời gian chuẩn bị:
30 phút
Giờ nấu ăn:
40 phút
Thời gian bổ sung:
1 giờ 40 phút
Tổng thời gian:
2 giờ 50 phút
Phục vụ:
15
Năng suất:
1 stollen

Giáng sinh Stollen là một cách ngon lành, lỗi thời để ăn mừng mùa lễ. Bánh mì Đức này là lễ hội như nó là trái cây! Công thức Stollen Giáng sinh này sẽ nhanh chóng trở thành một truyền thống kỳ nghỉ trong gia đình bạn.

Stollen là gì?

Stollen (còn gọi là Weihnachtsstollen hoặc Christstollen) là một loại bánh mì men giống như bánh với trái cây khô và (thường, nhưng không phải lúc nào cũng) một món marzipan. Bánh mì Giáng sinh thường được phủ bằng đường bột và quế. Có niên đại từ những năm 1500, bánh mì Đức ban đầu được phục vụ tại Hội đồng Trent. Bây giờ nó thường được liên kết với mùa lễ.

Thành phần Stollen

Đây là những thành phần bạn cần để thực hiện công thức Giáng sinh lễ hội này:

 • Nấm mensữa : Công thức stollen này bắt đầu với men khô hoạt động hòa tan trong sữa ấm.
 • Bột : Bánh mì có nhiều protein hơn bột mì đa dụng, làm cho nó hoàn hảo cho những ổ bánh dày này.
 • Đườngmuối : Đường trắng làm ngọt mọi thứ lên một chút, trong khi muối tăng cường hương vị tổng thể. Bạn sẽ cần đường của bánh kẹo để phủi bụi.
 • : Bơ làm mềm giữ ẩm.
 • Trứng : Một quả trứng thêm độ ẩm và giúp liên kết với bột với nhau.
 • Trái cây : Bạn sẽ cần kẹo, nho, nho khô vàng và anh đào kẹo.
 • Marzipan : Sử dụng Marzipan mua tại cửa hàng hoặc tự làm với công thức Marzipan tự chế của chúng tôi.
 • Cinnamon : Một nhúm quế nghiền rắc lên trên những con cá nịt có thêm một chút ấm áp và cay.

Cách làm Stollen

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn thực hiện Giáng sinh này Stollen:

 1. Làm bột : Kích hoạt men trong sữa ấm. Làm bột với hỗn hợp men, bột mì, đường, bơ, trứng và muối. Rẽ ra một bề mặt bột và nhào trong trái cây. Nhào cho đến khi mịn.
 2. Hãy để bột tăng lên : Đặt trong một bát dầu, che phủ một cách lỏng lẻo và để tăng cho đến khi tăng gấp đôi kích thước.
 3. Thêm Marzipan : Biến bột ra một lần nữa và xì hơi. Cuộn marzipan thành một sợi dây và gấp bột lên trên nó. Đặt trên một tấm nướng và để tăng trở lại.
 4. Nướng stollen : Nướng stollen (giảm nhiệt độ sau 10 phút) cho đến khi vàng nâu. Rắc nó với đường bột và quế.

Cách lưu trữ Stollen

Stollen tự chế của Đức sẽ kéo dài đến hai tháng nếu bạn lưu trữ nó ở một nơi tối tăm, mát mẻ trong một thùng chứa kín.

Bạn có thể đóng băng Stollen?

Vâng, bạn có thể đóng băng Giáng sinh Stollen. Cắt nó thành các lát và bọc từng lát cắt riêng lẻ trong ít nhất một lớp bọc lưu trữ. Sau đó bọc mỗi lát một lần nữa trong một lớp giấy nhôm. Đóng băng trong tối đa sáu tháng. Trẻ trong tủ lạnh qua đêm.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Đây là nỗ lực đầu tiên của tôi trong việc tạo ra một stollen và nó xuất hiện hoàn hảo", Raves Loubug6. "Tôi đến từ một gia đình Đức vì vậy để làm cho một cái gì đó xác thực vào các ngày lễ là tuyệt vời. Điều này chắc chắn đang trở thành một yếu tố chính trong truyền thống Giáng sinh của gia đình tôi."

"Đánh giá sáu ngôi sao đầu tiên của tôi," WHERIOAMISHOME nói. "Tôi thừa nhận tôi đã thay đổi một vài điều nhưng tôi tin rằng điều đó theo sở thích. Tôi đã tự làm vỏ cam quýt của riêng mình và bỏ qua nho. Tôi đã làm một loại cho gia đình và đó sẽ là truyền thống mới của tôi."

"Điều này thật tuyệt vời", theo KDMCCLAIN. "Tôi đã ngâm nho khô trong rượu rum như những người khác đã đề xuất và thêm quế vào bột. Tôi đặt mọi thứ vào máy bánh mì vào cài đặt bột và để nó đi. Tăng trong khoảng 40 phút và nướng nó. Hóa ra hoàn hảo! "

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • Cup sữa ấm (110 độ f/45 độ C)

 • 1 muỗng canh men khô hoạt động

 • 2 cốc bột bánh mì

 • cốc đường trắng

 • Bơ, làm mềm

 • 1 trứng lớn

 • muỗng canh muối

 • Cốc kẹo thái hạt lựu Citron

 • Cup Currant

 • Cup Golden nho khô

 • cốc anh đào kẹo đỏ, quý

 • 6 ounce Marzipan

 • 1 muỗng canh bánh kẹo 'đường

 • Teaspoon Ground Cinnamon

Hướng

 1. Đặt sữa ấm và men vào một cái bát. Để đứng cho đến khi kem, khoảng 10 phút.

 2. Đặt hỗn hợp men, 2 chén bột mì, đường trắng, bơ, trứng và muối trong một bát trộn lớn; Khuấy đều để kết hợp. Thêm bột còn lại, 1/4 cốc cùng một lúc, khuấy đều sau mỗi lần bổ sung. Khi bột đã kéo lại với nhau, hãy biến nó lên một bề mặt bột nhẹ; Nh giác trong kẹo, nho, nho khô và anh đào vàng. Tiếp tục nhào cho đến khi mịn, khoảng 8 phút.

 3. Dầu nhẹ một bát lớn, đặt bột vào bát, và chuyển sang áo với dầu. Đậy nắp bằng một miếng vải ẩm và để vươn lên ở một nơi ấm áp cho đến khi tăng gấp đôi khối lượng, khoảng 1 giờ.

 4. Nhẹ nhàng bôi trơn một tấm nướng. Xử lý bột và biến nó lên một bề mặt bột nhẹ. Cuộn Marzipan vào một sợi dây và đặt ở trung tâm của bột. Gấp bột lên để phủ nó; Ghim các đường nối với nhau để niêm phong. Đặt ổ bánh, mặt đường may xuống, trên tấm nướng đã chuẩn bị. Đậy nắp bằng một miếng vải ẩm và để tăng cho đến khi tăng gấp đôi khối lượng, khoảng 40 phút.

 5. Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (175 độ C).

 6. Nướng nướng trong lò đã được làm nóng trước trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt xuống 300 độ F (150 độ C) và nướng thêm 30 đến 40 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu và đáy của ổ đĩa âm thanh rỗng khi gõ. Để nguội trên giá dây, sau đó bụi với đường của bánh kẹo và rắc quế.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

178 Calo
7g Mập
29g Carbs
2g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 15
Calo 178
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 7g 9%
Chất béo bão hòa 3g 14%
Cholesterol 24mg số 8%
Natri 307mg 13%
Tổng số carbohydrate 29g 10%
Chế độ ăn kiêng 1g 5%
Tổng số đường 18g
Protein 2g
Vitamin C 0mg 2%
Canxi 43mg 3%
Sắt 1mg 4%
Kali 122mg 3%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Kem sô cô la phủ sương

Bánh sô cô la sữa này mịn, kem, và không quá tối. Tôi đã sử dụng công thức phủ sương sô cô la này mãi mãi, và một số người bạn bây giờ sử dụng nó như là "Frosting yêu thích của họ!" Tôi chỉ...

Southern Peach Cobbler

Mọi người đều thích công thức này, ngay cả những người bạn của tôi không thích đồ ngọt. Tuyệt vời với kem tươi hoặc kem vani. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 45 phút Thời gian bổ sung: 5...

Raspberry Shortcake Ice Pops

Một món ăn nhẹ ngon và tươi mát cho bất kỳ thời gian nào trong ngày. Một niềm đam mê lành mạnh và có vị tuyệt vời. Thêm nhiều hoặc ít đường dựa trên hương vị của bạn. Thời gian chuẩn bị: 10 phút...

Cupcakes dâu tây mascarpone

Đây là những chiếc bánh cupcake ẩm nhất tôi từng có. Nó giống như một chiếc bánh cupcake trưởng thành, vì nó không được xếp chồng lên nhau. Các men trên đỉnh cho sự ngọt ngào và hương vị vừa đủ! ...

Một bát cupcakes chanh

Tôi là một fan hâm mộ lớn của 'một chiếc bánh sô cô la' của người dùng 'Shirleyo'! Tôi đã quyết tâm tạo ra một hương vị bánh mới giống như ẩm, mịn và tự làm. Những chiếc bánh cupcake...