Nước chanh mủ trôm

11:14 Sáng 24/09/2019

472 lượt xem

Bui My

Nước chanh mủ trôm

Nước chanh mủ trôm là món uống quen thuộc với nhiều người. Vì nó có tác dụng thanh nhiệt và tốt cho tiêu hóa, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu và sử dụng đúng cách. Hãy cùng vào bếp với Hoa Mai Food. Để biết cách sử dụng mủ trôm sao cho đúng và an toàn nhé!

Nước chanh mủ trôm

Cách nấu nước chanh mủ trôm đúng cách

Nguyên liệu và dụng cụ:

1 viên mủ trôm.
1 lít nước lạnh.
3 – 5 viên đường phèn.
Vài giọt dầu chuối.
Bình nước, chén bát, bếp, nồi,…

Nước chanh

Cách làm:

Bước 1: Ngâm mủ trôm trong tô nước ấm từ 12 tiếng – 20 tiếng (tùy theo viên lớn hay nhỏ). Sau khi mủ trôm trương nở hết ta sẽ thấy lẫn trong nước có chất sệt trong như thạch.

Bước 2: Cho đường phèn vào nồi nước và đun trên bếp đến khi đường tan hết thì được. Để nước đường phèn thật nguội.

Nấu đường phèn cho tan hết rồi để nguội

Nước đường phèn đun và để nguội, không dùng nước nóng để pha mủ trôm hoặc cho mủ trôm vào nấu chung với nước đường nhé, sẽ làm mất tác dụng của mủ trôm. Bạn có thể đun sẵn nước đường phèn đặc, để nguội, sau đó sẽ pha thêm nước lọc vào cho độ ngọt vừa khẩu vị là được.

Bước 3: Chế nước đường và vài giọt dầu chuối vào tô mủ trôm, sang nước mát vào bình và cất trong tủ lạnh hoặc bỏ đá vào nếu muốn uống ngay.

Bước 4: Bạn có thể ngâm thêm hột é song song với ngâm mủ trôm. Khi hột é nở hết thì có thể pha chung với hạt mủ trôm để cho thức uống ngon và hấp dẫn hơn.

Không sử dụng mủ trôm đối với các trường hợp

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
Người có khối u trong ruột.
Người đang uống thuốc chữa bệnh, vì mủ trôm có độ nhớt cao sẽ làm tăng nồng độ hấp thu của thuốc vào máu khi uống mủ trôm cùng lúc với một loại thuốc chữa bệnh nào đó. Sự tăng hấp thu này có thể gây ngộ độc thuốc. Để ngăn ngừa, tốt nhất nên uống mủ trôm ít nhất một giờ sau khi uống thuốc.
Người hư hàn, hay lạnh bụng không nên dùng nhiều.

XEM THÊM: Cách làm kiệu muối

XEM THÊM:MÓN NGON MIỀN SÔNG NƯỚC

Fanpage: Hoa Mai Food

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Tin mới nhất