Món khai vị

Cheese Fondue

Thời gian nấu: 15
Phần: 5

Tôi đã thực hiện fondue này từ đầu những năm 70. Công thức này sử dụng hai loại phô mai và luôn luôn siêu mịn. Tôi thích phục vụ nó với các khối bánh mì giòn để nhúng, nhưng khoai tây trẻ em, ớt chuông và táo thái lát cũng hoạt động tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị:
5 phút
Giờ nấu ăn:
10 phút
Tổng thời gian:
15 phút
Phục vụ:
5

Ấn tượng khách của bạn với công thức fondue được xếp hạng hàng đầu này.

Fondue là gì?

Fondue là phô mai tan chảy được phục vụ trong một cái nồi trên bếp cầm tay. Mọi người nhúng bánh mì vào nồi chung bằng cách sử dụng dĩa thân dài. Món ăn Thụy Sĩ đã trở nên phổ biến ở Mỹ vào những năm 1960 và vẫn còn phổ biến ngày nay.

Làm thế nào để làm cho fondue

Đó là nơi chúng tôi đến! Bạn sẽ tìm thấy công thức từng bước bên dưới, nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi:

Phô mai ngon nhất cho fondue

Công thức fondue này kêu gọi các loại phô mai Gruyere và Thụy Sĩ vì chúng là kem, bơ và tan chảy mịn. Các lựa chọn tốt khác bao gồm Gouda, Fontina và Emmental.

Làm thế nào để bạn làm cho fondue?

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm fondue ở nhà: Đưa rượu vang đến một cái nhỏ lửa trong nồi fondue, trộn trong bột, sau đó trộn vào các loại phô mai. Nêm hạt nhục đậu khấu và muối.

Nấu ăn ghi chú

Nếu fondue trở nên quá dày, hãy thêm một chút rượu vang trắng cho đến khi kết cấu theo ý thích của bạn.

Nhúng cái gì trong phô mai fondue

Phục vụ fondue phô mai được đánh giá cao nhất này với bánh mì Pháp, thịt, khoai tây, trái cây thái lát (như táo), rau (như súp lơ, bông cải xanh và ớt chuông thái lát), bánh quy giòn, khoai tây chiên hoặc bánh quy.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Thật buồn cười khi Fondue đã trở lại, tuy nhiên, trong nhà của chúng tôi, nó không bao giờ rời đi", Linda McLean nói. "Tôi đã thử nhiều công thức nấu ăn fondue, nhưng đây là sở thích của tôi. Tôi đã bỏ qua hạt nhục đậu khấu và tôi thấy rằng bột tỏi mang lại cho món ăn một hương vị đẹp."

"Tuyệt vời", Raves Mofun. "Đã thêm một vài giọt nước chanh, như những người khác đề xuất, để giữ cho nước sốt mịn. Ăn kèm với táo và bánh mì."

"Rất tốt", theo Carolyn Caraloopy. "Tôi đã thêm một muỗng nước chanh vào rượu và kết hợp bột mì với phô mai vụn trước khi thêm nó vào nồi. Tôi cũng chà xát nồi với tỏi trước khi tôi làm bất cứ điều gì."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 1 chén rượu vang trắng khô

 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng (hoặc bột ngô)

 • Teaspoon Nutmeg Nutmeg

 • pound phô mai Thụy Sĩ cắt nhỏ

 • pound phô mai gruyere vụn

 • thìa muối

 • 1 (1 pound) bánh mì Pháp, cắt thành khối 1 inch

Hướng

 1. Đưa rượu vang đến một chiếc nhỏ lửa trong một cái nồi fondue trên mức trung bình thấp.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Khuấy trong bột và nhục đậu khấu cho đến khi kết hợp tốt.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Thêm pho mát Thụy Sĩ và Gruyere, 1/4 pound cùng một lúc, trộn sau mỗi lần bổ sung cho đến khi phô mai tan chảy. Mùa muối.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Phục vụ với bánh mì Pháp cắt.

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

670 Calo
29g Mập
57g Carbs
37g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 5
Calo 670
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 29g 37%
Chất béo bão hòa 17g 85%
Cholesterol 91mg 30%
Natri 940mg 41%
Tổng số carbohydrate 57g 21%
Chế độ ăn kiêng 2g số 8%
Tổng số đường 4g
Protein 37G
Vitamin C 0mg 1%
Canxi 858mg 66%
Sắt 4mg 21%
Kali 225mg 5%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Thịt bò giật đường mòn hỗn hợp

Sự pha trộn đường mòn này là ngọt ngào, mặn, đầy protein, và có rất nhiều kết cấu hoàn hảo để chỉ ăn nhẹ hoặc trang điểm và đóng túi trước khi đi vào những con đường mòn. Thời gian chuẩn bị: 10 phút...

Fritters cà chua Hy Lạp (Domatokeftethes)

Tôi đang cho bạn thấy tôi tham gia Domatokeftethes. Đây là những món ngon vô cùng, đa năng và rẻ tiền, và chúng tạo ra một món khai vị mùa hè hoàn hảo. Ăn với chanh mới vắt, nước sốt tzatziki, hoặc...

Zucchini tốt nhất từ ​​trước đến nay

Một zucchini thú vị đáng ngạc nhiên nhúng cho bất kỳ dịp nào. Zucchini được gia vị với một chút tỏi và oregano để tạo ra một loại kem nhúng và ngon. Đây là một hit mỗi khi tôi đã thực hiện nó! Phục...

Bánh mì tròn nhúng

Mọi người đều thích nhúng nhẹ này. Thịt bò khô xắt nhỏ thêm hương vị và kết cấu. Ăn với bánh mì tròn đơn giản được cắt thành các mảnh cắn. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian bổ sung: 1 giờ Tổng...

Cà tím Caponata (Phiên bản Sicilian)

Cà tím Caponata là một món khai vị hoặc món khai vị ngon miệng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh! Ăn kèm với bánh mì nướng. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 35 phút Thời gian bổ sung: 30...