Món tráng miệng

Ganache sô cô la

Thời gian nấu: 15
Phần: 16

Sô cô la ganache là một hỗn hợp của kem và sô cô la có rất nhiều công dụng với các món nướng tự làm. Hoàn hảo cho bánh, nấm cục và bánh ngọt, topping phong phú ngon lành này có thể được sử dụng như một chất làm đầy, phủ sương hoặc men.

Thời gian chuẩn bị:
5 phút
Giờ nấu ăn:
5 phút
Thời gian bổ sung:
5 phút
Tổng thời gian:
15 phút
Phục vụ:
16
Năng suất:
2 tách

Nếu bạn chưa bao giờ làm ganache sô cô la, bạn có thể cảm thấy hơi bị đe dọa bởi quá trình này. Nhưng bạn thực sự không nên! Nó thực sự không thể dễ dàng hơn để làm cho công thức Ganache sô cô la tuyệt đẹp, suy đồi và siêu ấn tượng này.

Bếp trưởng John

Ganache là gì?

Ganache sô cô la - được làm từ chỉ sô cô la và kem - là men, phủ sương, làm đầy hoặc nước sốt. Ganache được tạo ra vào năm 1869 bởi nhà viết kịch và nhà viết bài Paris Paul Siraudin, người được cho là đã đặt tên cho nó theo một bộ phim hài Vaudevillian nổi tiếng có tên Les Ganaches.

Thành phần Ganache sô cô la

Làm ganache sô cô la tốt nhất trong cuộc sống của bạn chỉ với hai (hoặc ba) thành phần:

Bittersweet Chocolateinstead của sô cô la sữa, sử dụng Bittersweet hoặc Semisweet Chocolate cho ganache. Điều này mang lại một hương vị phong phú hơn, phức tạp hơn. Nếu bạn thích một ganache ngọt ngào, chỉ cần thêm một chút đường vào kem để cân bằng vị đắng.

Kem kem HeavyHeavy Thins sô cô la tan chảy và tạo ra một kết cấu mịn màng, mịn màng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng sữa, nhưng bạn sẽ cần thêm một muỗng hoặc hai bơ để làm dày chất lỏng vào độ đặc phù hợp.

Rum (tùy chọn) Bạn không cần phải thêm Rum đen nếu bạn không có trong tay. Tuy nhiên, nó có thêm một hương vị boozy tinh tế đưa ganache sô cô la này lên trên cùng.

Cách làm ganache

Stefani Pollack

Làm cho một ganache sô cô la ấn tượng dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi:

Đặt sô cô la xắt nhỏ vào một cái bát và đun sôi kem nặng trong một cái chảo nhỏ. Ngay khi kem đạt được, hãy đổ nó lên sô cô la và khuấy cho đến khi mịn màng và sáng bóng. Nếu bạn đang sử dụng rum, hãy thêm nó vào cuối.

Tìm hiểu thêm : Cách làm ganache sô cô la

Cách sử dụng ganache

Stefani Pollack

Mặc dù hoàn toàn không có gì sai khi ăn ganache sô cô la bằng muỗng, nhưng hãy thử sử dụng nó một trong những cách sau:

Như một loại bánh như một chiếc bánh

Làm mát một chút, sau đó đổ ganache sô cô la lên bánh. Bắt đầu tại trung tâm và trải ra bên ngoài để có kết quả suôn sẻ nhất.

Như một lớp phủ sương

Cho phép Ganache sô cô la nguội trong tủ lạnh cho đến khi nó dày lên đáng kể. Đánh nó cho đến khi ánh sáng và mịn. Trải nó lên bánh hoặc đặt nó lên bánh cupcake, giống như bạn sẽ là một lớp phủ sương thông thường.

Trong nấm cục

Cho phép Ganache sô cô la đặt trong tủ lạnh. Một khi đó là một khối cứng, nhanh chóng cuộn ganache thành những quả bóng (sử dụng một baller dưa hoặc cookie để đảm bảo thậm chí các quả bóng). Thư giãn nấm cục trong khoảng 25 phút. Sau đó, cuộn các nấm cục trong các loại hạt băm nhỏ, đường bột, dừa cạo hoặc bất kỳ lớp phủ nào bạn muốn. Bạn cũng có thể nhúng nấm cục trong sô cô la nóng tính. Quay trở lại tủ lạnh và để chúng thư giãn cho đến khi nấm cục được thiết lập hoàn toàn.

Cách lưu trữ ganache

Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng ganache sô cô la của mình ngay lập tức, bạn có thể làm lạnh nó trong tối đa một tuần. Lưu trữ ganache được làm mát trong một hộp kín trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng ganache, hãy lấy nó ra khỏi tủ lạnh và cho phép nó đến nhiệt độ phòng trên quầy. Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách đặt thùng chứa ganache vào một bát nước ấm, đảm bảo không có nước thực sự vào ganache.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Công thức này có tôi Ga-Ga trên Ganache", Raves Eacheachagrin. "Tôi đã bị đe dọa bởi cái tên và kết cấu và hương vị kiểu đầu bếp cho người sành ăn, nhưng công thức này đã thay đổi tất cả. Bắt đầu. Thế còn Kahlua hoặc một nụ cười của quế và ớt cho một chút trải nghiệm sô cô la Mexico? "

"Công thức tuyệt vời," Jessica Lynn Garofalo nói. "Tôi để nó nguội trong khi bánh nướng và làm mát, và nó lan rộng như một giấc mơ. Nó làm cho một kết thúc và hương vị tuyệt đẹp!"

"Điều này trở nên tuyệt vời", theo Allstar Chef V. "Tôi đã đổ hỗn hợp trực tiếp lên trên một chiếc bánh mousse sô cô la mà tôi đã làm. Mọi người đều thích nó. Đây sẽ là công thức của tôi cho ganache, frosting hoặc để làm nấm cục. Sự đơn giản của các thành phần là tuyệt vời. "

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 9 ounce sô cô la đắng, xắt nhỏ

 • 1 chén kem nặng

 • 1 muỗng canh rượu rum tối (tùy chọn)

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Đặt sô cô la vào một bát trộn trung bình.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Kem nóng trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa. Chỉ cần đun sôi, xem rất cẩn thận vì nếu nó sôi trong vài giây, nó sẽ đun sôi ra khỏi nồi.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Ngay khi kem sôi, hãy đổ nó lên sô cô la vào bát trộn. Đánh trứng cho đến khi sô cô la tan chảy và hỗn hợp mịn, sau đó khuấy trong rượu rum.

  Dotdash Meredith Food Studios

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Để sử dụng ganache như một loại men bánh, nguội nhẹ, 5 đến 10 phút. Bắt đầu rót men ở trung tâm của bánh và làm việc bên ngoài.

 6. Đối với một lớp phủ mờ hoặc làm đầy sô cô la, để nó nguội cho đến khi dày (tối đa 1 giờ trong tủ lạnh), sau đó đánh cho đến khi nhẹ và mịn. Áp dụng nó với một cái thìa giống như một lớp phủ mờ thông thường.

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Bạn có thể sử dụng 9 ounce sô cô la buồn vui nếu bạn muốn.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

142 Calo
11g Mập
9g Carbs
1g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 16
Calo 142
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 11g 14%
Chất béo bão hòa 7g 34%
Cholesterol 21mg 7%
Natri 7mg 0%
Tổng số carbohydrate 9g 3%
Chế độ ăn kiêng 1g 4%
Tổng số đường 7g
Protein 1g
Vitamin C 0mg 1%
Canxi 10mg 1%
Iron 0mg 1%
Kali 72mg 2%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Không có kỹ năng trái cây bánh tart

Giống như một chiếc bánh trái cây theo mùa-thật tuyệt vời cho những người gặp khó khăn trong việc tạo ra lớp vỏ hoàn hảo. Yêu thích của tôi là quả mâm xôi với đào, nhưng bạn có thể sử dụng khá nhiều...

Nước sốt BlackBerry Compote

Khi vào mùa tôi mua tất cả các loại quả tươi và flash đóng băng chúng. Compote dễ dàng này được làm bằng quả mâm xôi mà tôi đóng băng nhưng bạn luôn có thể sử dụng tươi. Sẵn sàng trong dưới 15 phút...

Bánh Bundt Streusel chuối-Almond

Bánh Bundt Chuối siêu Moist này là thơm và không thể cưỡng lại. Nó được làm bằng sữa chua, và một con streusel hạnh phúc ngon lành ẩn bên trong cho một bất ngờ ngọt ngào trong mỗi miếng cắn! Làm cho...

Cobbler Peach Fresh Easy Fresh

Rất dễ dàng và rất tốt. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 35 phút Tổng thời gian: 50 phút Phục vụ: 5 Năng suất: 5 phần ăn Thành phần 5 quả đào tươi - bóc vỏ, rỗ và thái lát 5 lát bánh mì...

Cranberry-Lemon Blondies

Công thức bánh brownies tóc vàng mềm mại này là bơ, ngọt ngào, và tất cả trong một. Việc bổ sung quả nam việt quất khô và sô cô la trắng làm cho những cô gái tóc vàng chanh này lý tưởng cho kỳ nghỉ...