Đồ uống

Gluehwein

Thời gian nấu: 40
Phần: 6

Gluehwein (cũng đánh vần là Glhwein) là một "rượu vang phát sáng" nóng bỏng được tìm thấy ở nhiều chợ mùa đông ở Đức và Áo. Nhiều khách du lịch biết nó như một thức uống sau khi trượt tuyết. Sau khi bạn bước vào trong khi ra ngoài trong lạnh và tuyết, thức uống nghiền cay, cay này này được cho là sẽ khiến bạn "phát sáng" với sự ấm áp trở lại. Đây là công thức mà cha tôi sẽ làm cho đêm giao thừa.

Thời gian chuẩn bị:
5 phút
Giờ nấu ăn:
35 phút
Tổng thời gian:
40 phút
Phục vụ:
6
Năng suất:
3 chén

Làm ấm từ trong ra ngoài với công thức glhwein ấm cúng này. Đóng đinh gia vị tinh tế và quế, bạn sẽ muốn làm cho loại rượu vang màu cam này suốt cả mùa.

Glhwein là gì?

Glhwein là rượu vang của Đức. Từ này chuyển thành "rượu vang phát sáng" bởi vì đồ uống boozy sẽ khiến bạn cảm thấy được thắp sáng từ bên trong!

Rượu ngon nhất cho glhwein

Sử dụng rượu vang đỏ khô, chẳng hạn như Chianti hoặc Cabernet Sauvignon. Đừng sử dụng thứ gì đó mà bạn không muốn nhấm nháp, nhưng bạn cũng không muốn lãng phí những chai đắt nhất của mình.

Bất kể bạn sử dụng gì, hãy chắc chắn rằng bạn thêm rượu vào hỗn hợp khi trời nóng nhưng không sôi (vì vậy rượu không đun sôi).

Cách làm glhwein

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm Glhwein ấm cúng này:

1. Mang nước, đường và quế dính vào đun sôi. Giảm nhiệt thấp.
2. Cắt một màu cam làm đôi và vắt nước ép vào hỗn hợp.
3. Đẩy đinh hương vào bên ngoài vỏ cam. Đặt vào hỗn hợp sôi.
4. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp dày và xi -rô. Hủy bỏ từ nhiệt.
5. Khuấy trong rượu trong khi hỗn hợp nóng, nhưng không sôi.

Cách phục vụ glhwein

Hủy bỏ thanh quế và vỏ cam, sau đó múc glhwein vào cốc đồ đá. Trang trí với nêm màu cam. Nếu bạn chọn phục vụ đồ uống trong cốc thủy tinh, hãy đảm bảo làm nóng chúng bằng nước nóng trước để ly không vỡ.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Hoàn toàn tuyệt vời", Raves Wenzk. "Tôi đã làm điều này cho chồng tôi và anh ấy cũng ấn tượng như vậy, mùi trong nhà chúng tôi rất tuyệt và hiệu ứng ấm áp phong phú. Đáng yêu!"

"Tôi đã ở Frankfurt, Đức năm ngoái cho thị trường Giáng sinh của họ", một thành viên cộng đồng nói. "Tất cả những gì bạn có thể ngửi thấy là Gluehwein, có một nhà cung cấp cứ sau vài bước. Đó là thứ tốt nhất tôi từng nếm thử! Công thức này giống hệt như tôi nhớ nó."

"Thông thường, tôi thích thêm một vài dòng rượu mạnh," theo Sarah. "Nó làm cho nó mạnh hơn một chút, điều này đặc biệt tốt nếu rượu của bạn hơi quá ấm và một số rượu bốc hơi."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • cốc nước

 • cốc đường trắng

 • Quế 1 (3 inch)

 • 2 quả cam trung bình, chia

 • 10 đinh hương toàn bộ

 • 1 (750 ml) Chai rượu vang đỏ

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Kết hợp nước, đường và quế trong nồi; đun sôi. Giảm nhiệt xuống thấp.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Cắt một quả cam làm đôi; Bây một nửa màu cam trên hỗn hợp đường để giải phóng nước trái cây của họ. Đẩy 5 tép vào bên ngoài của mỗi vỏ cam; Đặt vỏ vào hỗn hợp sôi. Tiếp tục sôi trên lửa nhỏ nhất cho đến khi dày và xi -rô, 20 đến 30 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Trong khi hỗn hợp đang sôi, cắt phần còn lại màu cam và đặt sang một bên để phục vụ.

 5. Khi hỗn hợp kết thúc sôi, khuấy rượu và nóng cho đến khi hấp nhưng không sôi, 3 đến 5 phút. Loại bỏ vỏ cam và thanh quế.

  Dotdash Meredith Food Studios

 6. Múc vào cốc và trang trí với lát màu cam.

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Để phục vụ trong cốc thủy tinh, làm nóng chúng bằng cách đổ đầy nước nóng. Đổ glhwein nóng vào một ly lạnh có thể dẫn đến một ly vỡ.

Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Nồi sô cô la nóng tốt nhất

Sô cô la nóng crockpot ngon này rất dễ làm với sữa, sữa đặc, kem, sô cô la và vani trong nồi nấu chậm. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Giờ nấu ăn: 2 giờ Tổng thời gian: 2 giờ 5 phút Phục vụ: 10 Sô cô la...

Grandmas Apple Pie ALA Mode Moonshine

Chiếc bánh moonshine của Apple Pie được làm bằng nước ép táo, rượu táo, đường nâu, quế và vani Vodka có vị giống như chế độ Apple Pie LA! Thời gian chuẩn bị: 5 phút Giờ nấu ăn: 20 phút Thời gian bổ...

Copycat đồ uống màu hồng

Những người yêu thích Starbucks vui mừng! Chế giễu "đồ uống màu hồng" nổi tiếng của họ trong nhà bếp của riêng bạn với công thức copycat dễ dàng này. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Giờ nấu ăn...

Wassail

Make Wassail với rượu táo, nước ép trái cây yêu thích của bạn và gia vị vào Giáng sinh này cho một thức uống ngon và ấm, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng ngày lễ của bạn! Thời gian chuẩn bị...

Horchata

Công thức Horchata này rất đơn giản để thực hiện và bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị của bạn. Phục vụ trên đá cho một thức uống làm tươi được làm mới mà mọi người sẽ thưởng thức...