Bữa tối

Yams kẹo

Thời gian nấu: 40
Phần: 6

Công thức Yams kẹo này là một cách đơn giản và nhanh chóng để thưởng thức một yêu thích Lễ Tạ ơn! Yams đóng hộp hoặc khoai lang có thể được sử dụng.

Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Giờ nấu ăn:
25 phút
Tổng thời gian:
40 phút
Phục vụ:
6

Mặc dù không có quy tắc nào chống lại việc tạo ra khoai mỡ trong bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng có ba lần một năm khi các công thức nấu ăn của YAM đạt đến mức độ phổ biến cao nhất của họ: Lễ Tạ ơn từ xa dẫn đầu, với Giáng sinh và lễ Phục sinh đến trong một giây và thứ ba xa xôi.

Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng nếu bạn đang làm kẹo khoai tây chiên, có lẽ là cho một bữa tiệc ngày lễ. Và với tất cả các chuẩn bị và nấu ăn đi vào ngày lễ, không có gì ngạc nhiên khi các nhà nấu ăn nhà của chúng tôi đánh giá cao một công thức bốn thành phần dễ dàng như Yams Candied như một món ăn không buồn bã để làm tròn thực đơn kỳ nghỉ đặc biệt của họ.

Cách làm Yams Candied

Công thức được xếp hạng hàng đầu này cho khoai mỡ kẹo chỉ cần bốn thành phần: khoai lang đóng hộp, bơ, đường nâu và kẹo dẻo thu nhỏ. Thời gian chuẩn bị chỉ 15 phút (nếu nhiều như vậy) và thời gian nướng là 25 phút. Tất cả cộng thêm khoảng 40 phút từ đầu đến cuối.

 1. Để ráo xi -rô: Đây là một động thái quan trọng để khoai lang kẹo của bạn không bị chảy ra do quá nhiều chất lỏng trong món nướng. Đặt khoai mỡ ráo nước vào một món nướng trung bình.
 2. Xúc xắc bơ: Cắt bơ lạnh thành những miếng nhỏ và phân phối chúng qua khoai mỡ.
 3. Rắc đường nâu: Đo đường nâu bằng cách đóng gói chắc chắn vào cốc đo. Sau đó chuyển nó vào một cái bát để phá vỡ nó và làm cho nó dễ dàng hơn để rắc. Đây là một cơ hội tốt để nghiền nát bất kỳ khối u nào trong đường nâu.
 4. Che với marshmallows nhỏ: Đây là nơi bạn có thể sử dụng nhiều hơn số lượng kẹo dẻo được gọi trong công thức, tùy thuộc vào diện tích bề mặt bạn bao gồm. Bạn muốn họ khá gần nhau để họ sẽ làm cho món marshmallow nướng đặc trưng đó mà người yêu marshmallow yêu thích.
 5. Nướng: Bởi vì khoai mỡ đã được nấu chín hoàn toàn, những gì bạn thực sự làm là làm nóng chúng và nướng kẹo dẻo cho đến khi chúng vàng và tan chảy.

Từ biên tập viên

Đây là một trong những công thức nấu ăn bên trong kỳ nghỉ dễ dàng mà bạn có thể cùng nhau đi trước một hoặc hai ngày (giữ cho kẹo dẻo để chúng không hòa tan khi chúng ngồi), che và giữ trong tủ lạnh cho đến khi bạn Sẵn sàng để đứng đầu với kẹo dẻo và nướng.

Yams và khoai lang có giống nhau không?

Yams và khoai lang không giống nhau. Những gì chúng ta gọi là khoai mỡ ở Hoa Kỳ thực sự là khoai lang. Yams thật gần giống với Yucca, với thịt khô và tinh bột, và thường khó tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa hàng ngày. Đọc nhãn trên khoai lang đóng hộp được gọi trong công thức này - rất có thể nó sẽ nói một cái gì đó như "khoai lang trong xi -rô". Vì vậy, khi ai đó nói "khoai mỡ", chúng tôi biết họ có lẽ đang nói về khoai lang.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa khoai mỡ và khoai lang là gì

Cách thay thế khoai lang tươi cho khoai lang đóng hộp

Sử dụng khoảng ba hoặc bốn khoai lang trung bình cho khoai tây chiên 29 ounce được gọi trong công thức. Hãy chắc chắn để bóc, cắt và nấu khoai lang thô trước khi tiếp tục với phần còn lại của công thức. Bạn có thể đun sôi, lò vi sóng, hoặc nướng khoai lang cho đến khi mềm nhưng không bột nhão.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

Angela Oschefski nói, "Thật tuyệt vời! Tôi đã sử dụng khoai tây chiên tươi và chỉ cần nướng chúng thay vì sử dụng đóng hộp nhưng đó là một món ăn siêu dễ dàng để làm và ngon! Tôi chỉ phục vụ nó cho Lễ Tạ ơn vào cuối tuần vừa qua và mọi người đều yêu thích nó!"

"Đây là một công thức cơ bản tuyệt vời", Lisa D. "Thật tuyệt vời khi xây dựng dựa trên thị hiếu riêng lẻ. Tôi đã thêm một muỗng vani, một rắc muối và một loại bụi quế đàng hoàng vào khoai lang, bơ và đường nâu. Tôi kết hợp tất cả chúng lại với nhau trong một cái bát và sau đó múc nó thành một món ăn thủy tinh. "

"Tôi đã sử dụng lon khoai mỡ 29 ounce làm cho một món ăn nhỏ, nghĩ rằng không ai quan tâm nhiều đến khoai mỡ vì nó không phải là một món ăn yêu thích của tôi. Tôi đã thêm một ít quả óc chó băm nhỏ và một nhúm hạt nhục đậu khấu và quế vào đường nâu vào đường nâu vào đường nâu vào đường nâu vào màu nâu Món ăn được nuốt chửng nhanh chóng và gần như mọi người đều yêu cầu vài giây. " -APH52

Bạn cũng có thể thích:

 • Công thức nấu khoai lang yêu thích của chúng tôi
 • Hãy thử những món kẹo khoai tây và công thức nấu khoai lang không thể bỏ lỡ này
 • Làm thế nào để nướng khoai lang để hoàn hảo

Những đóng góp biên tập của Vanessa Greaves

Thành phần

 • 1 (29 ounce) có thể khoai lang, ráo nước

 • Bánh bơ, cắt thành từng miếng

 • cốc đường nâu

 • 1 cốc marshmallows thu nhỏ

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Làm nóng lò nướng đến 400 độ F (200 độ C).

 3. Đặt khoai lang ráo nước trong một món nướng vừa. Phân phối các miếng bơ đều trên khoai lang.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Rắc đường nâu. Lớp với kẹo dẻo thu nhỏ.

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Nướng trong lò nướng nóng cho đến khi khoai lang mềm và kẹo dẻo đã tan chảy, khoảng 20 đến 25 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

282 Calo
8g Mập
51g Carbs
2g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 6
Calo 282
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 8g 10%
Chất béo bão hòa 5g 25%
Cholesterol 20mg 7%
Natri 145mg 6%
Tổng số carbohydrate 51g 18%
Chế độ ăn kiêng 2g 9%
Tổng số đường 26g
Protein 2g
Vitamin C 36mg 179%
Canxi 42mg 3%
Sắt 1mg 7%
Kali 441mg 9%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Ngầm khoai tây đáng kinh ngạc

Công thức thịt hầm khoai tây này đã ở trong gia đình trong nhiều năm và luôn là một thành công lớn. Màu nâu băm đông lạnh có thể được sử dụng thay vì khoai tây làm cho nó thực sự dễ dàng để chuẩn bị...

Tôm vừng xào

Món ăn chính nhanh chóng và ngon miệng này có một cú đánh gấp đôi dầu mè và hạt thêm hương vị hạt dẻ cho ớt và tôm giòn. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 40 phút Tổng thời gian: 55 phút Phục...

Rau nướng với spaghetti squash

Đây là một món ăn mùa thu tuyệt vời. Rang rau ngồi trên giường spaghetti bí và được phủ một ít phô mai tan chảy. Lưu ý: Rau có thể dễ dàng thay thế. Tôi đã thực hiện điều này nhiều lần với bất cứ...

Thịt bò và bắp cải dễ dãi

Công thức thịt bò dễ dàng này với bắp cải là nhanh chóng và dễ dàng. Một bữa ăn không ngon lành tuyệt vời cho Ngày của Thánh Patrick hoặc một bữa tối gia đình hai tuần. Thời gian chuẩn bị: 15 phút...

Thịt lợn táo hút mông

Mông thịt lợn táo hun khói này là một yêu thích của gia đình. Nó được phục vụ tuyệt vời nóng hoặc lạnh. Thức ăn thừa có thể được sử dụng trong bánh sandwich hoặc cho BBQ. Thời gian chuẩn bị: 30 phút...