Đồ ăn vặt

Tài liệu tốt nhất thịt bò giật

Thời gian nấu: 740
Phần: 10

Một món thịt bò tự làm ướp được làm bằng nước tương, khói lỏng, đường nâu và gia vị làm cho thịt bò có hương vị nhất từ ​​trước đến nay! Tôi đã làm giật trong nhiều năm và tôi đã pha chế công thức này bằng cách dùng thử và lỗi. Mọi người đều nói đó là thứ tốt nhất mà họ từng có! Máy khử nước của tôi được thiết kế cho giật và mất khoảng 4 giờ để làm khô thịt. Điều này cũng có thể được thực hiện trong lò nướng hoặc sử dụng các bộ khử nước khác, chỉ cần kiểm tra hướng dẫn của bạn trong thời gian chính xác vì mỗi máy là khác nhau. Tôi hy vọng bạn thích sự giật mình này nhiều như gia đình tôi và tôi làm. Lưu trữ trong một thùng chứa kín hoặc túi có thể nối lại.

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Giờ nấu ăn:
4 giờ
Thời gian bổ sung:
8 giờ
Tổng thời gian:
12 giờ 20 phút
Phục vụ:
10

Nếu bạn thích Jerky mua ở cửa hàng, bạn sẽ hoàn toàn thích thịt bò tự chế này. Đó là điều tốt nhất trên internet, nếu chúng ta tự nói như vậy! Tất cả những gì bạn cần là một số bít tết tròn, nước ướp thịt bò không thể cưỡng lại của chúng tôi và một chất khử nước để thực hiện công thức được xếp hạng hàng đầu này.

Thịt bò giật là gì?

Thịt bò giật là thịt bò nạc, cắt tỉa đã được cắt thành dải và sấy khô. Thịt khô (hoặc mất nước) với nhiệt và muối làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, kéo dài tuổi thọ của nó trong nhiều tháng. Từ "giật" xuất phát từ một từ quechua: "Ch'arki", có nghĩa đen là "thịt khô, muối."

Thịt bò giật được làm từ gì?

Thịt bò giật này được làm từ bít tết được cắt thành các dải mỏng và ướp trong một món ướp mùi ngọt được làm bằng gia vị, nước sốt và gia vị mà bạn có thể đã có trong tay. Một số công thức nấu ăn giật thịt bò có thể được thực hiện trong lò, nhưng công thức này đòi hỏi một chất khử nước thực phẩm.

Thịt bò giật ướp

Điều gì làm cho món thịt bò xù này ướp hoàn toàn không thể cưỡng lại? Sự kết hợp của các thành phần ngọt, mặn và umami. Nước ướp này là một sự pha trộn tuyệt đẹp của nước tương, nước sốt Worrouershire, khói lỏng, đường nâu, muối, hạt tiêu, thịt thầu thịt, bột tỏi, bột hành tây và ớt bột.

Cách làm thịt bò giật (với máy khử nước)

Thực sự, không thể dễ dàng hơn để làm cho thịt bò này giật. Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi:

Ướp thịt bò

Sắp xếp các dải thịt bò trong một lớp duy nhất trong một món nướng thủy tinh. Trong một bát, trộn tất cả các thành phần ướp cho đến khi chúng được kết hợp tốt. Đổ ướp lên thịt bò, nắp và đặt trong tủ lạnh trong 8 giờ hoặc lên đến qua đêm.

Pound thịt bò

Lấy các dải ra khỏi ướp và đặt chúng giữa hai tấm bọc nhựa. Pound thịt bò đến 1/8 inch với một cái vồ thịt.

Mất nước thịt bò

Làm khô thịt bò trong máy khử nước được đặt ở cài đặt cao nhất trong khoảng 4 giờ hoặc cho đến khi bạn làm việc theo ý thích của bạn.

Cắt thịt bò tốt nhất cho giật

Tránh bất cứ thứ gì có hàm lượng chất béo cao - càng có nhiều chất béo, càng khó đạt được kết cấu khô và dai mà bạn đang theo đuổi. Thêm vào đó, vết cắt béo sẽ khiến giật đã làm hỏng nhanh hơn. Chọn một vết cắt tươi, nạc thay thế.

Công thức này kêu gọi bít tết tròn. Bạn có thể sử dụng bít tết sirloin hoặc bên sườn, nhưng chúng sẽ đắt hơn một chút.

Thịt bò giật được bao lâu?

Thịt bò tự làm Jerky không kéo dài như thịt bò thương mại giật. Chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức sự giật này trong vòng ba tháng cho kết cấu và hương vị tốt nhất.

Cách lưu trữ thịt bò giật

Lưu trữ Jerky tự làm của bạn trong một thùng chứa kín ở nơi khô ráo, mát mẻ trong một tháng. Di chuyển nó vào tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng thêm một vài tháng nữa. Nếu bạn đầu tư vào một chất bịt kín chân không, bạn có thể làm cho thịt bò của bạn giật được kéo dài đến một năm.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Chúng tôi nuôi gia súc, và tôi thường xuyên sử dụng một chất khử nước để làm cho nước đông lạnh đầy đủ thịt bò tươi", Wendy James Ashworth nói. "Hôm nay tôi đã thực hiện công thức này cũng như công thức giật mình yêu thích của gia đình tôi. Trong một bài kiểm tra hương vị cạnh nhau, công thức này đã được tuyên bố (5-0 phiếu bầu) là yêu thích mới!"

"Bạn cũng có thể nhân đôi công thức này để bắt đầu," Cheri khuyên. "Đây là công thức giật cơ bản tốt nhất ngoài kia. Như vậy, nó rất tuyệt và nó để lại chỗ để điều chỉnh mà không phá hủy kết quả. Thêm một muỗng cà phê đất hoặc bị nghiền nát để đá một chút. mật ong cho một mặt ngọt ngào hơn. "

"Thật tuyệt vời," Raves Jeremiah Tyson. "Tôi cũng đã thêm một số mảnh habanero từ khu vườn của tôi vào một phần thịt bò và nó xuất hiện với một hương vị hoàn hảo và hơi nóng mà tôi đang tìm kiếm. Tôi có thể phải đi lấy thêm thịt và bắt đầu lại!"

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

Gia vị:

 • Cup nước tương nori thấp

 • 2 muỗng canh nước sốt Worrouershire

 • 2 muỗng khói thuốc

 • 2 muỗng canh đường nâu

 • 2 muỗng cà phê muối

 • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

 • 1 muỗng cà phê thịt thầu thịt

 • 1 muỗng cà phê bột tỏi

 • 1 muỗng cà phê bột hành tây

 • 1 muỗng cà phê paprika mặt đất

Thịt bo khô:

 • 2 pound thịt bò tròn bít tết, cắt thành dải mỏng

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Chuẩn bị nước ướp: Kết hợp nước tương, nước sốt Worrouershire, khói lỏng, đường nâu, muối, hạt tiêu, thịt thầu thịt, bột tỏi, bột hành tây, và ớt bột trong một bát thủy tinh.

 3. Đặt dải thịt bò trong một món nướng thủy tinh 9x13 inch. Đổ ướp lên trên; Quăng cho đến khi phủ đều. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh trong 8 giờ hoặc qua đêm.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Lấy các dải thịt bò ra khỏi bát và đặt giữa hai miếng bọc nhựa; pound đến 1/8 inch.

  Dotdash Meredith Food Studios

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Sắp xếp các dải thịt bò giòn vào một lớp trên khay của một chất khử nước. Làm khô ở cài đặt cao nhất của chất khử nước cho đến khi tôi làm theo ý thích của bạn, ít nhất 4 giờ.

  Dotdash Meredith Food Studios

 6. Thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Đặt bít tết vào tủ đông trong 30 phút trước khi cắt. Thịt hơi đông lạnh sẽ dễ dàng hơn để cắt thành những lát mỏng, nhất quán.

Sử dụng paprika ngọt hoặc hun khói nếu muốn.

Nếu bạn không có chất khử nước, hãy thử nướng giật trên giá thấp nhất của lò nướng ở 180 độ F (82 độ C) trong 2 đến 3 giờ.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

228 Calo
14g Mập
5g Carbs
19g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 10
Calo 228
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 14g 18%
Chất béo bão hòa 5g 25%
Cholesterol 57mg 19%
Natri 733mg 32%
Tổng số carbohydrate 5g 2%
Chế độ ăn kiêng 0g 1%
Protein 19g
Vitamin C 1mg 4%
Canxi 13mg 1%
Sắt 2mg 13%
Kali 362mg số 8%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Peppermint bỏng ngô

Peppermint có hương vị bỏng ngô. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ 15 phút Thời gian bổ sung: 15 phút Tổng thời gian: 1 giờ 40 phút Phục vụ: 16 Năng suất: 16 phần ăn Thành phần 12 cốc...

Em bé vòi hoa mâm xôi nhúng

Dip dễ dàng, ngọt ngào này là tuyệt vời trên một đĩa trái cây. Tôi thường phục vụ việc nhúng này tại em bé tắm vì nó có màu hồng pastel đáng yêu. Hương vị có thể dễ dàng được thay đổi bằng cách sử...

Squash vàng chiên

Chiên bí mùa hè của bạn (còn được gọi là Crookneck Squash) trong hỗn hợp bánh ngô mà không sử dụng bất kỳ quả trứng nào. Đây là một công thức nhanh và đơn giản mà tôi cũng đã sử dụng cho đậu bắp và...

Bánh mì gạo dễ dàng

Bánh mì này nặng hơn một chút so với bánh mì thông thường. Nhưng nó không có gluten và dễ làm. Thời gian chuẩn bị: 20 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ Thời gian bổ sung: 1 giờ 30 phút Tổng thời gian: 2 giờ 50...

Bánh mì balkan mềm và dai

Pogacha là một loại bánh mì nướng trong tro của lò sưởi, và sau đó trong lò nướng. Bánh mì này được tìm thấy trong các món ăn của Balkans và Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi tìm thấy nó sau khi tìm kiếm cao và thấp...