Bữa tối

Paella dễ dàng

Thời gian nấu: 60
Phần: 8

Paella là một món ăn cổ điển của Tây Ban Nha có cơm nghệ tây với chorizo, thịt gà và hải sản. Công thức dễ dàng này làm ướp thịt gà ở ớt bột và oregano để thêm hương vị và thêm tôm vào phút cuối để có kết quả tuyệt vời. Phục vụ paella ngon này ở trung tâm bàn của bạn để mọi người có thể đào vào.

Thời gian chuẩn bị:
30 phút
Giờ nấu ăn:
30 phút
Tổng thời gian:
1 giờ
Phục vụ:
số 8

Khi bạn đang cần một bữa ăn thịnh soạn, rất ngon và dễ làm, hãy chuyển sang Paella: Thức ăn thoải mái một nồi cuối cùng của Tây Ban Nha. Món gạo có hương vị này đã sẵn sàng chỉ trong một giờ. Thêm vào đó, nó sẽ khiến miệng của bạn tưới suốt thời gian nó nấu ăn nhờ các thành phần thơm của nó.

Tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ muốn lưu công thức này!

Paella là gì?

Paella là một món gạo có hương vị và đa năng có nguồn gốc từ Valencia, Tây Ban Nha. Theo truyền thống, nó được làm bằng gạo, thịt, hải sản, đậu, rau và gia vị thơm.

Tìm hiểu thêm: Paella là gì và làm thế nào để bạn làm nó ở nhà?

Có gì trong paella?

Medea Dudley

Bởi vì Paella rất linh hoạt, hầu hết mọi đầu bếp đều có công thức riêng. Đây là những gì bạn có thể mong đợi để tìm thấy trong paella dễ dàng này.

Thịt gà
Công thức này kêu gọi ức gà, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ vết cắt thịt gà nào bạn thích. Một số người đánh giá chọn chân gà hoặc đùi.

xúc xích cay
Chorizo ​​sẽ thêm một cú đá nhỏ vào paella. Nếu bạn đang ở trong một nhúm, bạn có thể sử dụng các khối chorizo ​​được chữa khỏi để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

Con tôm
Mua tôm Pre-Peeled và Disveined để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

Cơm
Tất nhiên, thành phần chính trong paella là gạo. Bất kỳ gạo Tây Ban Nha hoặc hạt ngắn sẽ hoạt động.

Rau
Paella này có hành tây Tây Ban Nha và ớt chuông đỏ. Một số nhà phê bình thích thêm ớt chuông, hoặc thậm chí là đậu Hà Lan.


Để giữ cho paella không bị khô, thêm gà.

Gia vị
Paella siêu hương vị nhờ nghệ tây, lá nguyệt quế, rau mùi tây Ý, tỏi, vảy ớt đỏ, vỏ chanh, oregano, ớt bột, muối và hạt tiêu trong món ăn.

Bạn nên sử dụng gạo nào cho paella?

Gạo Tây Ban Nha, hay gạo Bomba, là loại gạo phổ biến nhất được sử dụng trong paella. Tuy nhiên, bất kỳ gạo trắng hạt ngắn, hoặc thậm chí là gạo trắng hạt trung bình, sẽ hoạt động.

Làm thế nào để làm cho paella dễ dàng

Izza

Bạn sẽ tìm thấy công thức chi tiết đầy đủ dưới đây, nhưng đây là những gì bạn có thể mong đợi từ công thức paella dễ dàng này.

Ướp gà

Cho phép gà ướp trong dầu ô liu, ớt bột, oregano, muối và hạt tiêu trong tủ lạnh trong vài giờ (hoặc qua đêm).

Nấu cơm

Đun nóng dầu ô liu trong chảo paella và khuấy trong tỏi, mảnh ớt đỏ và gạo. Thêm nghệ tây, lá nguyệt quế, rau mùi tây, gà và vỏ chanh. Gạo lửa trong 20 phút.

Nấu protein và rau

Nấu gà, hành tây, ớt chuông, chorizo ​​và tôm cho đến khi hoàn thành. Sau đó thêm vào hỗn hợp gạo.

Tôi có cần một chảo paella để làm paella không?

Không cần thiết. Mặc dù một chiếc chảo paella được thiết kế đặc biệt để tạo paella (rõ ràng), bạn không cần phải tạo ra một paella tuyệt vời. Một chảo paella rộng và nông, rất hữu ích để tạo ra một lớp vỏ đẹp trên paella. Nhưng nếu bạn không có chảo đặc biệt, bạn có thể sử dụng bất kỳ chảo rộng và nông.

Cách lưu trữ paella

Lưu trữ còn sót lại (được làm mát hoàn toàn) paella trong một thùng chứa kín trong tủ lạnh trong tối đa 24 giờ. Sau đó, hải sản có thể có nguy cơ trở nên tồi tệ.

Handeat paella trong chảo paella hoặc chảo trên bếp để có kết quả tốt nhất.

Mẹo paella tốt nhất của Nicole

Nhà sản xuất ẩm thực Nicole McLaughlin (còn gọi là Nicole McMom) yêu thích gì về Paella? "Tôi thích điều này để giải trí vì bạn phục vụ nó ngay từ món ăn - và đó thực sự là một cách khá hợp lý để nuôi sống nhiều người." Dưới đây là một vài lời khuyên và thủ thuật tốt nhất của cô ấy để làm cho kỳ quan một nồi này:

Là thành phần chính, gạo là chìa khóa cho một paella tuyệt vời. Đừng rửa sạch trước khi thêm nó vào các thành phần khác! Giữ nó càng tinh bột càng tốt.
Vẻ đẹp của paella là tất cả các hương vị được xây dựng trên nhau khi món ăn kết hợp với nhau trong một chảo. Hãy để thịt kết xuất hoàn toàn để có hương vị chất béo phủ hạt gạo.
Paella có thể ngông cuồng hoặc thân thiện với ngân sách như bạn muốn. Giữ nó đơn giản với thịt gà và xúc xích hoặc kết hợp vẹm, sò điệp, calamari, v.v.
Một khi mọi thứ được lắp ráp, tránh khuấy động quá nhiều. Khuấy quá mức sẽ tạo ra một risotto kem - chúng ta theo một kết cấu giống như pilaf hơn.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Khác với việc thêm nhiều thịt gà và bỏ qua tôm, tôi đã làm theo chính xác các hướng dẫn. Tôi nghĩ rằng đây là thứ tốt nhất tôi từng nấu. Gia đình tôi rất thích nó. Điều này, thật dễ dàng và bạn cảm thấy đã thành công sau khi chế tạo một bữa ăn ngon như vậy ", tâm hồn tôi nói với bụi.

"Tôi đã làm điều này thậm chí dễ dàng hơn bằng cách sử dụng gạo nghệ tây được đóng gói sẵn thay vì tự làm. Tôi khuyên bạn nên nấu chorizo ​​một cách riêng Tôm có xu hướng bị nấu chín nếu bạn có nó trong một cái nồi lớn với nhiều món khác. Tôi đã làm món này cho bữa tối sinh nhật của chồng tôi, với một vài món tapas là món khai vị, và điều đó thật tuyệt vời, "theo Sara.

"Đây là lần đầu tiên tôi làm paella, và tôi hy vọng rằng nó sẽ tốt như tất cả các đánh giá từ những người khác đã thực hiện nó. Nó. Thật tuyệt vời! Công thức này sẽ là một người giữ, người chồng có hai bát, Và đã nói, 'Điều này thật tuyệt!' Sáu lần, và chỉ 20 phút kể từ khi tôi phục vụ nó, "Raves Kansas Cook.

Những đóng góp biên tập của Bailey FinkCorey Williams

Thành phần

Gia vị:

 • 2 muỗng canh dầu ô liu

 • 1 muỗng canh Paprika

 • 2 muỗng cà phê oregano khô

 • muối và hạt tiêu đen cho nếm thử

Paella:

 • 2 pounds không da, ức gà không xương, cắt thành các miếng 2 inch

 • 2 muỗng canh dầu ô liu, chia

 • 3 tép tỏi, nghiền nát

 • 1 muỗng cà phê miếng ớt đỏ nghiền nát

 • 2 cốc gạo trắng hạt ngắn chưa nấu chín

 • 1 Chủ đề Saffron Pinch

 • 1 chiếc lá vịnh lớn

 • Bunch Italian Flat Leaf Road Parsley, băm nhỏ

 • 1 con gà

 • 2 chanh trung bình, kested

 • 2 muỗng canh dầu ô liu

 • 1 hành tây Tây Ban Nha trung bình, băm nhỏ

 • 1 ớt chuông đỏ trung bình, cắt nhỏ

 • Tôm 1 pound, bóc vỏ và bị khử

 • 1 pound chorizo ​​xúc xích, vỏ được loại bỏ và sụp đổ

Hướng

 1. Trộn dầu ô liu, ớt bột, oregano, muối và hạt tiêu cho nước xốt trong một bát thủy tinh.

 2. Bắt đầu paella: Thêm thịt gà và khuấy vào áo khoác. Hãy bọc lại là và làm lạnh nó cho tới khi cần dùng.

 3. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn hoặc chảo paella trên lửa vừa. Khuấy trong tỏi và vảy hạt tiêu, sau đó khuấy trong gạo. Nấu và khuấy cho đến khi gạo được phủ dầu, khoảng 3 phút.

 4. Thêm chủ đề nghệ tây, lá nguyệt quế, rau mùi tây, gà và vỏ chanh. Khuấy cho đến khi kết hợp tốt và đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

 5. Trong khi gạo đang nấu, làm nóng dầu ô liu trong một cái chảo riêng biệt trên lửa vừa. Khuấy thịt gà ướp và nấu trong 3 phút. Thêm hành tây và nấu cho đến khi mờ, khoảng 5 phút.

 6. Thêm ớt chuông và xúc xích; Nấu và khuấy, phá vỡ xúc xích lên bằng thìa, trong 5 phút. Thêm tôm; Nấu và khuấy cho đến khi tôm có màu hồng sáng ở bên ngoài và thịt mờ đục, khoảng 2 phút.

  Nhiếp ảnh gia: Jen Causey, Stylist thực phẩm: Ruth Blackburn

 7. Trải hỗn hợp gạo lên khay phục vụ. Đầu với hỗn hợp thịt và hải sản.

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

736 Calo
35g Mập
46g Carbs
56g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 8
Calo 736
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 35g 45%
Chất béo bão hòa 10g 52%
Cholesterol 203mg 68%
Natri 1204mg 52%
Tổng số carbohydrate 46g 17%
Chế độ ăn kiêng 3G 10%
Tổng số đường 2g
Protein 56g
Vitamin C 31mg 155%
Canxi 73mg 6%
Sắt 6mg 34%
Kali 778mg 17%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Rons Bread Machine màu trắng

Bánh mì này vẫn tươi lâu hơn bất kỳ bánh mì trắng 'tiêu chuẩn' nào chúng tôi đã thử. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Giờ nấu ăn: 3 giờ Tổng thời gian: 3 giờ 5 phút Phục vụ: 15 Năng suất: 2 pound...

Gà mặn và bánh nấm

Tôi đã sửa đổi một công thức bánh gà cũ của mẹ tôi sau khi thay thế phô mai kem cho sữa được gọi là bản gốc. Kem, và thỏa mãn thực phẩm thoải mái ở mức tốt nhất của nó. Thời gian chuẩn bị: 25 phút...

Momma pritchetts sườn heo nướng và topping lê táo

Tôi vẫn chưa ăn miếng thịt lợn BBQ thực sự ngon và mệt mỏi với một vài phương pháp làm bánh thông thường, vì vậy tôi quyết định thử một cái gì đó hơi khác. Nếu bạn không thích hương vị ngọt ngào, thì...

Bơ burger

Đây là bản tái hiện của tôi về một chiếc burger bơ. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 20 phút Tổng thời gian: 30 phút Phục vụ: 2 Năng suất: 2 bánh mì kẹp thịt Thành phần Hành: 1 muỗng bơ 2...

Three Cheese Ham liên quan

Món ăn sâu thẳm này giống như phô mai Cannelloni, nhưng với giăm bông thay vì mì ống. Đó là một bữa tối nhanh chóng và dễ dàng, hoàn hảo cho một bữa ăn vào một tuần. Phục vụ trên khoai tây nghiền, mì...