Nguyên liệu

Phô mai Mozzarella tự làm

Thời gian nấu: 65
Phần: 12

Tìm hiểu làm thế nào để làm phô mai mozzarella từ đầu bằng cách sử dụng công thức ngon này! Bạn có thể tạo bất kỳ hình dạng nào bạn mong muốn - thử những quả bóng lớn hơn, những quả bóng nhỏ hoặc xoắn và nút thắt. Lưu trữ trong tủ lạnh.

Thời gian chuẩn bị:
45 phút
Giờ nấu ăn:
15 phút
Thời gian bổ sung:
5 phút
Tổng thời gian:
1 giờ 5 phút
Phục vụ:
12
Năng suất:
3 quả bóng

Thành phần

 • Cúp nước mát, chia

 • 1/4 muỗng cà phê chất lỏng rennet

 • 1 muỗng cà phê axit citric

 • 1 gallon sữa thô

 • 1 muỗng cà phê muối (tùy chọn)

Hướng

 1. Kết hợp 1/4 chén nước và rennet trong một bát nhỏ; trộn đều.

 2. Kết hợp 1/2 chén nước và axit citric còn lại trong một bát nhỏ khác; Trộn cho đến khi hòa tan.

 3. Đổ sữa vào một nồi lớn đặt trên lửa vừa. Khuấy trong hỗn hợp axit citric.

 4. Làm nóng sữa, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi nó đăng ký 90 độ F (32 độ C) trên nhiệt kế đọc tức thì, khoảng 5 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Hủy bỏ sữa khỏi nhiệt và khuấy trong hỗn hợp rennet trong chuyển động hình 8 trong 30 giây. Khuấy ngược chiều kim đồng hồ trong 30 giây để vẫn còn sữa. Hãy để đứng, được bao phủ, cho đến khi sữa đặt thành sữa đông, 5 đến 10 phút. Nhấn cạnh của sữa đông nhẹ nhàng bằng một con dao bảng màu hoặc mặt sau của muỗng để kiểm tra độ cứng.

  Dotdash Meredith Food Studios

 6. Cắt lát theo chiều dọc vào nồi để cắt sữa đông thành các khối 3/4 inch bằng một con dao bảng màu. Khuấy sữa đông nhẹ nhàng, nhưng để hình khối chủ yếu nguyên vẹn.

  Dotdash Meredith Food Studios

 7. Đưa nồi trở lại nhiệt; Nấu trên lửa vừa, khuấy sữa đông nhẹ nhàng, cho đến khi nhiệt độ đạt 109 độ F (43 độ C), khoảng 5 phút. Hủy bỏ từ nhiệt.

  Dotdash Meredith Food Studios

 8. Mên lọt vào một cái chao đặt trên một cái bát lớn bằng một cái muỗng có rãnh. Nhấn sữa đông nhẹ nhàng để trích xuất váng sữa. Đổ ráo nước chảy lại vào nồi.

  Dotdash Meredith Food Studios

 9. Nước whey đến 185 độ F (85 độ C), khoảng 5 phút. Đeo găng tay, xé một miếng sữa đông và đặt trên một cái muỗng có rãnh. Nhúng sữa đông vào whey nóng trong 5 đến 10 giây. Kéo dài, gấp, và nham. Lặp lại cho đến khi mozzarella mịn và đàn hồi. Nh giác trong muối và tạo thành sữa đông thành một quả bóng. Lặp lại quá trình nhúng và nhào với sữa đông còn lại.

  Dotdash Meredith Food Studios

 10. Để mozzarella nguội. Bọc chặt trong bọc nhựa và chuyển vào tủ lạnh.

 11. Thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Không sử dụng sữa chế biến nhiệt độ cực cao (UHT). Sữa tiệt trùng thường xuyên sẽ hoạt động, nhưng sữa tươi là tốt nhất.

Vào cuối bước 8, bạn có thể đặt sữa đông của mình vào túi nhựa và lưu trữ cả sữa đông và váng sữa trong tủ lạnh trong 2 đến 3 ngày trước khi tiếp tục quá trình.

Nếu bạn muốn một mozzarella ẩm với kết cấu mềm hơn, đừng để sữa đông trở nên vững chắc và hoạt động ít hơn khi kéo dài và nhào. Bạn có thể tăng tốc quá trình làm mát trong bước 10 bằng cách đặt các quả bóng mozzarella vào bồn nước đá.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

195 Calo
11g Mập
15g Carbs
11g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 12
Calo 195
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 11g 14%
Chất béo bão hòa 6g 31%
Cholesterol 33mg 11%
Natri 324mg 14%
Tổng số carbohydrate 15g 5%
Tổng số đường 15g
Protein 11g
Canxi 368mg 28%
Iron 0mg 1%
Kali 465mg 10%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Hỗn hợp bánh kếp lúa mì

Đây là một công thức hỗn hợp bánh kếp nguyên chất nguyên khối mà gia đình tôi yêu thích, và nó rất dễ làm! Nó cũng làm cho bánh quế tốt. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Tổng thời gian: 5 phút Phục vụ: 18...

Dễ dàng kết thúc keto carb thấp 4 thành phần

Những gói keto này được làm với 4 thành phần cơ bản và hương vị ngon! Một ý tưởng nhanh chóng và dễ dàng để thêm vào chế độ ăn ít carb, không chứa gluten và Paleo của bạn. Thời gian chuẩn bị: 5 phút...

Keto Chicken Taco Shells

Những chiếc vỏ taco keto này được làm từ gà! Tôi muốn làm một chiếc vỏ taco không có carb và đưa ra công thức này-và nó rất ngon! Một điểm cộng khác là protein của bạn đã ở trong lớp vỏ. Chúng tôi...

Anko (bột đậu đỏ ngọt)

Anko là một loại bột đậu đỏ ngọt được sử dụng để giữ bánh ngọt, bánh ngọt và các món tráng miệng khác đến từ Nhật Bản. Lưu trữ Anko được làm mát trong một thùng chứa có mái che trong tủ lạnh. Thời...

Nước muối cuối cùng của gà tây

Nước muối gà tây đơn giản này hoạt động qua đêm để đảm bảo gà tây của bạn ẩm ướt, ngon ngọt và đầy hương vị ngon miệng! Sử dụng nước muối dễ dàng này trên một con gà tây tươi, không phải vào một...