Món ăn phụ

Jalapeo Cranberry sốt

Thời gian nấu: 30
Phần: 8

Nước sốt cranberry jalapeo này là cay vừa phải, nhưng không áp đảo. Được làm bằng một chút sherry để làm phong phú hương vị, nó rất đáng yêu cùng với Lễ Tạ ơn hoặc gà tây Giáng sinh của bạn nhưng cũng tạo ra một gia vị đáng yêu cho bánh sandwich hoặc thậm chí là một topping thú vị cho kem vani. Để lại một số hạt giống jalapeo nếu bạn thích nó Spicier!

Thời gian chuẩn bị:
10 phút
Giờ nấu ăn:
20 phút
Tổng thời gian:
30 phút
Phục vụ:
số 8

Tìm kiếm gia vị cho mọi thứ một chút Lễ Tạ ơn này? Bật nhiệt với nước sốt cranberry jalapeo này.

Jalapeo Cranberry Satemententents

Đây là những thành phần bạn cần để làm nước sốt jalapeo làm hài lòng đám đông này:

Nướcđường : Nước sốt nam việt quất cay này bắt đầu với một xi -rô đơn giản được làm chỉ bằng nước và đường.
Cranberries : Mua quả nam việt quất tươi là vững chắc, đầy đặn và không có tì vết. Quả nam việt quất màu nhẹ hơn là tốt nhất cho nước sốt, vì chúng chứa nhiều pectin hơn và dẫn đến độ đặc dày hơn.
Jalapeos : Bạn sẽ cần ba jalapes mới và băm nhỏ. Nếu bạn thích nó thêm cay, hãy để trong một vài hạt giống.
Nước chanh : Nước chanh tươi thêm hương vị tươi sáng, tươi cho nước sốt jalapeo này.
Sherry : Sherry tăng cường hương vị của các thành phần khác, trong khi thêm một chút phức tạp.

Cách làm nước sốt jalapeo cranberry

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước dưới đây-nhưng đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm nước sốt nam việt quất cay này:

1. Làm xi -rô đơn giản : Kết hợp đường và nước trong nồi trên lửa vừa. Đun sôi.
2. Thêm các thành phần : Thêm quả nam việt quất, jalapenos và nước chanh. Quay trở lại đun sôi, sau đó giảm xuống một lửa nhỏ. Tiếp tục sôi cho đến khi các loại quả đã bị vỡ và nước sốt đã đặc lại. Khuấy trong sherry.
3. Để nước sốt nguội : Lấy ra khỏi nhiệt, để nguội hoàn toàn và chuyển sang hộp kín. Để tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Bạn có thể làm nước sốt jalapeo cranberry trước thời hạn không?

Tất nhiên rồi! Vì nước sốt cranberry jalapeo này cần phải làm lạnh để tạo ra sự nhất quán hoàn hảo trước khi phục vụ, nó thực sự có thể có lợi cho bạn để làm cho nó ít nhất một ngày trước khi bạn có kế hoạch phục vụ nó.

Cách lưu trữ nước sốt jalapeo cranberry

Để nước sốt cranberry jalapeo nguội hoàn toàn trước khi lưu trữ nó. Lưu trữ nó trong một hộp lưu trữ kín trong tủ lạnh trong tối đa 10 ngày.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Tôi chưa bao giờ thích sốt nam việt quất cho đến khi này", Ramona Craft nói. "Hương vị tươi sáng (không phải nhiệt) của ớt chỉ làm cho nó hoàn hảo! Nếu bạn muốn sức nóng, hãy để xương sườn và hạt trong ớt."

"Hoàn toàn thích công thức này, tôi làm cho nó cho mỗi kỳ nghỉ", Raves Lilnikki15. "Tôi thường làm thêm và đóng băng nó trong các thùng chứa nhỏ để ăn tối nhanh !!!"

"Hoàn hảo", theo Ladybuggs5224. "Điều duy nhất tôi đã thay đổi là rời khỏi Sherry và Subbing Cranberry Apple Juice. Nó rất ngon với một chút nóng ."

Thành phần

  • 1 ly nước

  • 1 chén đường trắng

  • 1 (12 ounce) Túi cranberries tươi, rửa sạch và thoát nước

  • 3 quả ớt jalapeo trung bình, hạt giống và băm nhỏ

  • 2 muỗng cà phê nước chanh

  • cốc sherry

Hướng

  1. Trộn nước và đường với nhau trong một cái chảo trên lửa vừa cho đến khi đường hòa tan và hỗn hợp được đun sôi, khoảng 5 phút. Thêm quả nam việt quất, ớt jalapeo và nước chanh; trở lại đun sôi.

  2. Giảm nhiệt thành một lửa nhỏ và nấu ăn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi quả nam việt quất bị vỡ và nước sốt đã dày lên, 10 đến 25 phút. Khuấy trong Sherry.

  3. Hủy bỏ từ nhiệt và để nguội đến nhiệt độ phòng. Phục vụ hoặc chuyển vào thùng chứa thủy tinh, đậy nắp và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

132 Calo
33g Carbs
0g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 8
Calo 132
Giá trị hàng ngày
Natri 92mg 4%
Tổng số carbohydrate 33g 12%
Chế độ ăn kiêng 2g số 8%
Protein 0g
Vitamin C 9mg 43%
Canxi 6mg 0%
Iron 0mg 1%
Kali 58mg 1%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Thịt băm

Công thức Mincemeat này cung cấp một món ăn truyền thống tiếng Anh thường được sử dụng làm chất làm đầy cho bánh nướng thịt trong Giáng sinh. Nó có vị tuyệt vời trộn với kem vani là tốt. Phiên bản...

Đậu đỏ New Orleans và gạo xác thực

Đậu đỏ Orleans và gạo New Orleans này giống như những gì mẹ làm. Tôi khuyên bạn nên nấu nó vào ngày trước khi bạn muốn ăn nó. Đó là một công thức tốn thời gian, và hương vị thậm chí còn tốt hơn sau...

Almanzos Fried Apples N Onions

Tôi yêu ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, và món ăn yêu thích của Almanzo là hành tây chiên táo. Thoát, tôi đã thực hiện công thức này (lol, không phức tạp) và đã yêu thích sự kết hợp! Thời gian chuẩn...

Daves Coleslaw

Đây là một công thức tôi đã làm việc trong một thời gian và tôi nghĩ nó đúng. Nó phù hợp với bất cứ thứ gì từ cá chiên đến hamburger, và sẽ chết vì một chiếc bánh sandwich thịt lợn kéo. Nếu bạn định...

Sugar Snap Pea Salad với chanh và thì là

Sugar Snap Peas được ném vào một hỗn hợp lemony của phô mai feta, thì là và hạt hướng dương cho một món salad món ăn phụ đơn giản mà không cần nấu ăn. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Tổng thời gian: 10...