Bữa tối

Pastitsio

Thời gian nấu: 120
Phần: 10

Pastitsio, đôi khi được gọi là Lasagna Hy Lạp, rất dễ làm với nước sốt thịt mặn, mì ống hình ống, nước sốt bechamel phong phú và phô mai. Nó có vị đáng kinh ngạc - mọi người đều thích món ăn an ủi này!

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Giờ nấu ăn:
1 giờ 30 phút
Thời gian bổ sung:
10 phút
Tổng thời gian:
2 giờ
Phục vụ:
10
Năng suất:
1 (9x13 inch) Casserole

Công thức Pastitsio Hy Lạp truyền thống này là một lao động của tình yêu, nhưng lấy nó từ những người đánh giá tích cực của chúng tôi: món ăn ngon này rất đáng để nỗ lực thêm.

Pastitsio là gì?

Pastitsio là một món mì ống Hy Lạp được lắp ráp và sau đó nướng, tương tự như lasagna của Ý. Nó thường bao gồm mì ống, nước sốt thịt và nước sốt Bechamel. Biến thể của Pastitsio có thể được tìm thấy trên khắp khu vực Địa Trung Hải.

Cách tạo Pastitsio

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn thực hiện Pastitsio tự chế này:

 1. Làm nước sốt thịt.
 2. Chuẩn bị mì ống.
 3. Làm hỗn hợp phô mai.
 4. Làm nước sốt Bechamel, sau đó khuấy một nửa của Bechamel vào nước sốt thịt.
 5. Lắp ráp Pastitsio theo các hướng dẫn chi tiết trong bước 7.
 6. Nướng cho đến khi sủi bọt và vàng. Hãy để đứng, sau đó cắt thành hình vuông.

Cách lưu trữ pastitsio

Lưu trữ Pastitsio còn sót lại của bạn, được bảo hiểm chặt chẽ, trong tủ lạnh trong tối đa bốn ngày. Nóng trong lò cho đến khi nóng qua.

Bạn có thể đóng băng pastitsio?

Chắc chắn! Bạn có thể đóng băng Pastitsio trong tối đa ba tháng. Thaw trong tủ lạnh qua đêm, sau đó hâm nóng hoàn toàn trong lò.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

Tôi luôn nhận được những đánh giá tích cực bất cứ khi nào tôi nấu ăn, Gmsherif nói. Con trai tôi cầu xin nó. Thay đổi duy nhất là tôi làm nhiều nước sốt kem và thêm nó vào lớp dưới cùng. Đó là thiên đường.

Đơn giản là tuyệt vời, raves julesn. Giống như người tôi có trong một nhà hàng. Tôi đã làm nó chính xác như mô tả (ngoại trừ đinh hương đã sử dụng thay vì hạt nhục đậu khấu cho dị ứng). Tuyệt vời!

Tôi đã sử dụng công thức này hàng chục lần, theo Coleen. Mỗi lần tôi biến nó thành một thành công to lớn. Bạn không cần phải là người Hy Lạp để yêu nó. Phải mất một thời gian để thực hiện, vì vậy tôi luôn cố gắng làm điều đó vào một ngày cuối tuần khi tôi có nhiều thời gian và không cảm thấy vội vàng.

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

Nước sốt thịt:

 • 2 muỗng bơ

 • 1 củ hành lớn, băm nhỏ

 • 3 tép tỏi, nghiền nát

 • 1 pounds thịt bò nạc

 • 1 (15 ounce) có thể nghiền cà chua

 • 1/2 chén rượu vang đỏ khô

 • 1/2 cốc nước dùng thịt bò

 • 2 muỗng canh bột cà chua

 • 2 muỗng rau mùi tây xắt nhỏ

 • 1/2 muỗng cà phê quế xay hoặc 1 quế

 • 1 toàn bộ đinh hương

 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Mỳ ống:

 • 12 ounce Bucatini hoặc Pastitsio Pasta

 • 4 muỗng bơ

 • 1/4 cốc kefalotiri, parmesan hoặc phô mai pecorino

 • 1 Dash Ground Nutmeg

 • 1/4 muỗng cà phê muối

 • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay

 • 2 quả trứng lớn, đánh nhẹ

Nước chấm do bechamel sáng tạo Sauce:

 • 1/2 chén bơ

 • 1/2 cốc bột mì đa dụng

 • 3 cốc sữa

 • 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

 • 1/4 muỗng cà phê muối

 • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen

 • 1 1/2 chén kefalotiri, parmesan hoặc phô mai pecorino, chia

 • 1 quả trứng lớn, đánh nhẹ

 • 1 lòng đỏ trứng lớn, đánh nhẹ

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (175 độ C). Mỡ một món thịt hầm 9x13 inch.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Làm nước sốt thịt: Làm tan chảy bơ trong một cái chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi; Nấu và khuấy nhẹ cho đến khi hành tây mềm, 3 đến 5 phút. Tăng nhiệt và thêm thịt bò xay; Nấu và khuấy cho đến khi nâu và vụn, khoảng 5 phút. Khuấy trong cà chua, rượu vang, nước dùng, bột cà chua, rau mùi tây, quế, muối, hạt tiêu và đinh hương. Che và đun nhỏ lửa trên lửa nhỏ trong 20 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Trong khi đó chuẩn bị mì ống: Đun một nồi nước lớn mặn nhẹ. Thêm mì ống và nấu cho đến khi mềm nhưng chắc chắn vào vết cắn, 8 đến 10 phút. Làm khô hạn.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Đổ bơ tan chảy, 1/4 chén phô mai, nhục đậu khấu, muối và hạt tiêu trên mì ống; Quăng tốt và mát mẻ một thời gian ngắn. Thêm 2 quả trứng và ném một lần nữa; để qua một bên.

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Làm cho Bechamel: Làm tan chảy bơ trong một cái chảo trên lửa vừa thấp. Thêm bột; Nấu và khuấy trong 2 phút. Đổ sữa và đun sôi, khuấy liên tục. Nêm hạt nhục đậu khấu, muối và hạt tiêu. Làm mát một chút trước khi khuấy trong 1 chén phô mai, trứng đánh và lòng đỏ trứng. Sau đó khuấy 1/2 chén nước sốt Bechamel vào nước sốt thịt.

  Dotdash Meredith Food Studios

 6. Để lắp ráp Pastitsio: Sắp xếp mì ống ở dưới cùng của món nướng đã chuẩn bị để tất cả các mì được xếp hàng độc đáo và ở mức độ có thể cho một hiệu ứng thị giác tuyệt vời khi phục vụ. Sốt thịt vào mì ống; Đầu với nước sốt Bechamel còn lại, trải đều. Rắc còn lại 1/2 chén phô mai nghiền lên trên.

  Dotdash Meredith Food Studios

 7. Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi sủi bọt và màu nâu vàng trên đầu, khoảng 50 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 8. Để đứng trong 10 phút trước khi cắt thành hình vuông.

  Dotdash Meredith Food Studios

Kiểm tra mẹo nhà bếp

Công thức này đã được thử nghiệm trong nhà bếp thử nghiệm của chúng tôi vào tháng 6 năm 2024 và được cập nhật để sử dụng mì ống Bucatini thay vì ziti, và thêm cà chua nghiền vào nước sốt thịt.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

556 Calo
36g Mập
22g Carbs
34g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 10
Calo 556
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 36g 46%
Chất béo bão hòa 19g 95%
Cholesterol 208mg 69%
Natri 940mg 41%
Tổng số carbohydrate 22g số 8%
Chế độ ăn kiêng 2g 7%
Tổng số đường 8g
Protein 34g
Vitamin C 7mg 37%
Canxi 318mg 24%
Sắt 4mg 23%
Kali 744mg 16%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Đậu đỏ và gạo với xúc xích

Đậu đỏ và công thức gạo này đã được em gái tôi tặng cho tôi. Đó là một món ăn thịnh soạn - tuyệt vời cho những tháng mùa đông lạnh lẽo. Để làm cho nó một chút thịt hơn, tôi cắt một miếng bít tết nhỏ...

Bacon-artisoke súp lơ pizza

Gotta có thịt xông khói và atisô. Đừng dừng lại ở đó! Tại sao không thêm một số rau và thưởng thức? Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 15 phút Tổng thời gian: 30 phút Phục vụ: 4 Năng suất: 1...

Trầm cảm thời đại ngô chowder

Đây là công thức mà bà tôi đã sử dụng khi cô ấy lớn lên trong cuộc Đại suy thoái. 70 năm sau, nó vẫn là một hình thức thực phẩm thoải mái ngon, thỏa mãn. Phục vụ ngay với bánh quy muối. Thậm chí còn...

Các bà mẹ Texas băm

Đây là một công thức nhanh chóng mà mẹ tôi đã làm rất nhiều khi tôi lớn lên. Nó có một hương vị tuyệt vời! Phục vụ trên gạo. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Giờ nấu ăn: 20 phút Tổng thời gian: 25 phút...

Lemon Pasta Sauce

Nước sốt mì ống chanh này rất ngon và có vị tuyệt vời với mì ống yêu thích của bạn. Thêm khối gà nấu chín hoặc rau, nếu muốn. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Giờ nấu ăn: 25 phút Tổng thời gian: 30 phút...