Món khai vị

Pico de Gallo

Thời gian nấu: 20
Phần: 12

Pico de Gallo này được nạp với cà chua mới băm nhỏ, hành tây đỏ, jalapeo và rau mùi. Nó làm cho một món khai vị tiệc tuyệt vời với chip tortilla hoặc sử dụng như một topping cho tacos. Hit lớn trong nhà tôi! Để có hương vị mãnh liệt hơn, hãy làm lạnh đến 3 giờ trước khi phục vụ.

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Tổng thời gian:
20 phút
Phục vụ:
12
Năng suất:
3 chén

Mọi người đều yêu thích Pico de Gallo sôi động được làm bằng các nguyên liệu tươi, theo mùa. Dù bạn có tin hay không, bạn có thể làm cho Pico de Gallo xứng đáng với nhà hàng trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn với công thức được xếp hạng hàng đầu này.

Pico de Gallo có ý nghĩa

Dịch một cách lỏng lẻo, Pico de Gallo có nghĩa là "mỏ của một con gà trống". Tại sao? Không ai khá chắc chắn. Một số người suy đoán rằng cái tên này xuất phát từ cách nó được ăn ban đầu (bằng tay, bằng cách véo ngón tay cái và ngón trỏ).

Dotdash Meredith Food Studios

Pico de Gallo vs. Salsa

Pico de Gallo là một loại salsa, nhưng có lẽ nó khác với loại bạn nhận được tại nhà hàng Mexico địa phương của bạn.

Nó chứa ít chất lỏng hơn so với salsa truyền thống, nó chỉ sử dụng các nguyên liệu tươi (một số salsas được nấu trên bếp), và pico de gallo không bao giờ được trộn (salsas có thể thay đổi từ xay nhuyễn đến nghiền nhẹ, nhưng pico de gallo luôn được làm bằng thái hạt lựu và Thành phần băm nhỏ).

Thành phần Pico de Gallo

Chìa khóa cho Pico de Gallo tự làm hoàn hảo? Chỉ sử dụng các thành phần tươi nhất bạn có thể tìm thấy. Đây là những gì bạn sẽ cần:

 • Cà chua: Cà chua Roma (Plum) là hoàn hảo cho Pico de Gallo vì chúng ít nước hơn các giống khác. Chọn chín, cà chua đỏ chắc chắn và đầy đặn.
 • Hành tây: Công thức này kêu gọi hành tây đỏ thay vì hành tây trắng, vì vậy nó có một cú đấm hương vị. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ hành tây nào bạn thích.
 • Trò chơi rau mùi: Nguồn tươi thêm hương vị tươi và màu xanh lá cây rực rỡ. Nếu bạn không thích rau mùi, bạn có thể để nó ra ngoài hoặc thay thế bằng rau mùi tây.
 • Jalapeo: Bật nhiệt với Jalapeo tươi. Nếu bạn muốn đi theo con đường truyền thống hơn, thay vào đó hãy thử serrano Peppers.
 • Vôi: Nước chanh cho thấy hương vị trái cây. Nó cũng giữ cho pico de gallo nếm thử và trông tươi lâu hơn.
 • Tỏi: Công thức này kêu gọi cả tỏi tươi và bột. Kết quả? Một Pico de Gallo mạnh mẽ.
 • Cumin: Một nhúm của thì là thêm sự ấm áp, sự hấp dẫn và chỉ là một chút ngọt ngào cho công thức pico de gallo này.
 • Muối và hạt tiêu: Muối và hạt tiêu tăng cường các hương vị khác và là cảm ứng hoàn thiện hoàn hảo.

Pico de gallo có cay không?

Nó có thể! Vẻ đẹp của Pico de Gallo là bạn có thể tùy chỉnh các thành phần phù hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn thích nó nóng, hãy sử dụng ớt cay hơn và để lại một số hạt. Nếu bạn không, từ bỏ ớt - bạn chỉ cần bỏ chúng ra hoặc thay thế chúng bằng một thành phần bạn thích, chẳng hạn như ớt chuông xanh, đậu đen hoặc ngô.

Cách lưu trữ pico de gallo

Homemade Pico de Gallo được phục vụ tốt nhất, vì vậy hãy lên kế hoạch thưởng thức nó vào ngày bạn làm nó. Nếu bạn cần giữ nó lâu hơn một chút, bạn có thể lưu trữ nó trong một hộp kín trong tủ lạnh trong tối đa ba ngày.

Cách sử dụng Pico de Gallo

Có rất nhiều cách để sử dụng Pico de Gallo: Phục vụ nó với bánh tortilla, sử dụng nó như một topping taco, sử dụng nó như một thành phần trong quesadillas hoặc burritos, hoặc trộn nó vào trứng cuộn hoặc gạo Tây Ban Nha.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Đơn giản là tuyệt vời," theo Amber Nevland. "Tôi đã để nó trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ sau khi trộn. Hương vị tuyệt vời và hương thơm!"

"Tôi đã làm điều này ngày hôm nay và nó thật tuyệt vời", Raves Jenn. "Đây sẽ là một nơi tại nhà của chúng tôi kể từ bây giờ. Tôi đã nhân đôi hành tây và tỏi dựa trên các đánh giá khác và nó là hoàn hảo cho chúng tôi ... chúng tôi có xu hướng thích rất nhiều trong số đó. Tôi đã lo lắng về Jalapeo, nhưng nó không cay, chỉ là hương vị. "

"Chúng tôi yêu công thức này," Charlyn nói. "Tôi thực sự bắt đầu trồng cây jalapeo chỉ để chúng tôi có thể thêm những cây tươi vào công thức này. Tôi làm hai lô công thức này suốt mùa hè trong khi chúng tôi có thể nhận được các nguyên liệu tươi. Tôi không thay đổi điều gì."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 6 Roma (mận) Cà chua, thái hạt lựu

 • hành tây đỏ, băm

 • 3 muỗng canh rau mùi tươi

 • Hạt tiêu Jalapeo, hạt giống và băm

 • Vôi, nước ép

 • 1 tỏi tỏi, băm nhỏ

 • 1 nhúm tỏi tỏi

 • 1 cái thì không

 • muối và hạt tiêu đen cho nếm thử

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Khuấy cà chua, hành tây, rau mùi, hạt tiêu jalapeo, nước cốt chanh, tỏi, bột tỏi, thì là, muối và hạt tiêu với nhau trong một cái bát.

  Dotdash Meredith Food Studios

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

10 Calo
0g Mập
2g Carbs
0g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 12
Calo 10
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 0g 0%
Natri 15mg 1%
Tổng số carbohydrate 2g 1%
Chế độ ăn kiêng 1g 2%
Tổng số đường 1g
Protein 0g
Vitamin C 6mg 28%
Canxi 7mg 1%
Iron 0mg 1%
Kali 91mg 2%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Cheesecake mâm xôi đỏ lây lan

Một món phô mai ngọt ngào được xếp lớp với mứt hạt mâm xôi đỏ và phủ lên trên những con chip nhỏ bán ngọt và quả mâm xôi tươi. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian bổ sung: 3 giờ Tổng thời gian: 3...

Nuts Thụy Điển

Tôi làm những hạt ngọt tuyệt vời này bằng cách sử dụng hồ đào mỗi năm cho Giáng sinh. Họ là một niềm vui thực sự, đặc biệt nếu bạn là một người yêu thích các loại hạt. Nếu quả hồ đào không phải là sở...

Bologna ngâm

Điều này đã được sử dụng như một công thức trứng ngâm tại Michigan Tech. Thật tuyệt khi được phục vụ với một ly bia lạnh, eh! Thời gian chuẩn bị: 20 phút Giờ nấu ăn: 10 phút Thời gian bổ sung: 9...

Chip muối và giấm tự làm

Bạn không thể làm đủ các khoai tây chiên nướng tự làm này có hương vị của muối malt muối và mặn; Họ rất ngon. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 30 phút Tổng thời gian: 45 phút Phục vụ: số 8...

Nhãn dán nồi hoàn hảo

Những nhãn dán nồi này được làm bằng bột tự làm và chứa đầy thịt lợn xay, gừng, tỏi và bắp cải rất linh hoạt - bạn có thể lấp đầy chúng với bất cứ thứ gì bạn muốn và đầy đủ như bạn muốn. Bánh bao...