Bữa tối

Gà tây nướng lớn nhất

Thời gian nấu: 150
Phần: 8

Tìm hiểu làm thế nào để nướng một con gà tây cho Lễ Tạ ơn với công thức dễ dàng này. Mặc dù không truyền thống lắm, nhưng nấu gà tây trên vỉ nướng là cách tốt nhất để đảm bảo thịt mềm và ngon ngọt và da giòn mỗi lần. Với thời gian chuẩn bị tối thiểu và thêm không gian trong lò cho tất cả các mặt nghỉ lễ của bạn, công thức gà tây nướng này là một trong những để thử!

Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Giờ nấu ăn:
2 giờ
Thời gian bổ sung:
15 phút
Tổng thời gian:
2 giờ 30 phút
Phục vụ:
số 8

Nếu bạn chưa bao giờ làm Thổ Nhĩ Kỳ nướng cho Lễ Tạ ơn, thì đây là năm của bạn! Tin chúng tôi: Một khi bạn thử nướng, bạn sẽ không bao giờ quay lại rang.

Tocs

Tại sao nướng một con gà tây?

Câu hỏi hay hơn là: "Tại sao bạn không nướng một con gà tây?" Phương pháp này không chỉ dẫn đến làn da giòn tuyệt vời và hương vị khói mà bạn không thể nhận được từ việc rang một mình, mà còn giải phóng không gian lò nướng vào ngày trọng đại - vì vậy bạn sẽ có nhiều chỗ để nấu nhiều món ăn bên cạnh như bạn muốn.

Thành phần gà tây nướng

Đây là những thành phần bạn cần để làm món gà tây nướng ngon nhất trong cuộc đời bạn:

Thổ Nhĩ Kỳ : Công thức này kêu gọi toàn bộ Thổ Nhĩ Kỳ 12 pound. Nếu con chim của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ phải điều chỉnh thời gian nướng.
Dầu : Dầu dầu thực vật trong độ ẩm, trong khi cho gia vị một cái gì đó để dính vào.
Gia vị : Thổ Nhĩ Kỳ nướng này có hương vị với gia vị, muối và hạt tiêu của Ý.

Cách nướng một con gà tây

Alport

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi nướng một con gà tây:

1. Chuẩn bị gà tây : Hủy bỏ và loại bỏ các giblets. Bật cánh lại để giữ da cổ đúng vị trí
2. Nêm gà tây : chải gà tây bằng dầu, sau đó nêm bên trong và bên ngoài với gia vị, muối và hạt tiêu của Ý.
3. Nướng gà tây : Đặt gà tây, mặt vú lên, trên một lưới kim loại bên trong một chảo rang lớn. Đặt chảo lên nhiệt gián tiếp trên vỉ nướng và vỉ nướng trước cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 180 độ F.

Bao lâu để nướng một con gà tây

Công thức này sẽ dẫn đến một con gà tây 12 pound nấu chín hoàn hảo trong khoảng hai đến ba giờ. Bạn sẽ cần điều chỉnh thời gian rang cho những con chim lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải lấy nhiệt độ bên trong của gà tây trước khi phục vụ. Một nhiệt kế đọc tức thì được chèn vào phần dày nhất của đùi nên đọc 180 độ F.

Tìm hiểu thêm : Cách kiểm tra nhiệt độ của gà tây

Những gì để phục vụ với gà tây nướng

Khi bạn làm công thức gà tây nướng này, bạn sẽ có nhiều không gian lò nướng để làm nhiều món ăn bên Lễ Tạ ơn. Cần một chút cảm hứng ngon miệng? Khám phá những bộ sưu tập hấp dẫn này:

15 món ăn bên tốt nhất dễ dàng
10 món ăn trong Lễ Tạ ơn thiết yếu cho một kỳ nghỉ truyền thống lây lan
15 món ăn ngon tốt nhất của chúng tôi cho bữa tối Lễ Tạ ơn

Thêm Câu hỏi thường gặp về Thổ Nhĩ Kỳ

Ở đây, chúng tôi biết một vài điều về việc nấu bữa tiệc Lễ Tạ ơn hoàn hảo - đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình để trả lời các câu hỏi Thổ Nhĩ Kỳ nóng bỏng nhất của bạn. Kiểm tra một số mẹo, thủ thuật và hướng dẫn tốt nhất của chúng tôi

Làm thế nào để nước muối một con gà tây
3 cách để làm tan băng một cách an toàn một con gà tây đông lạnh
Bạn cần bao nhiêu gà tây mỗi người?
Làm thế nào để một con gà tây theo cách dễ dàng
Cách hút thuốc gà tây
Cách khắc một con gà tây một cách dễ dàng

Khám phá toàn bộ bộ sưu tập các mẹo và thủ thuật Lễ Tạ ơn của chúng tôi.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Tôi sẽ không bao giờ nấu một con gà tây bất kỳ cách nào khác bây giờ", một thành viên cộng đồng nói. "Quá trình nướng làm cho gà tây của tôi trở nên tuyệt vời. Tôi đặc biệt yêu thích hương vị khói và caramen."

"Tuyệt vời", theo boots741. "Tôi đã làm hai con gà tây, một trong lò và một trên vỉ nướng.

"Rất hữu ích cho những bữa tối kỳ nghỉ lớn khi không gian lò nướng rất đông", Magpie0_1 nói. "Hương vị là tuyệt vời! Giữ chất lỏng của một số loại trong chảo rang để làm nước sốt tuyệt vời. Con gà tây mềm và ẩm."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

  • 1 (12 pound) toàn bộ gà tây

  • 1 muỗng canh dầu thực vật

  • 1 muỗng cà phê gia vị Ý, hoặc nhiều hơn để nếm thử

  • muối và hạt tiêu đen cho nếm thử

Hướng

  1. Chuẩn bị một vỉ nướng ngoài trời cho nhiệt độ trung bình gián tiếp.

  2. Hủy bỏ và loại bỏ giblets. Rửa sạch gà tây và vỗ khô. Quay cánh trở lại để giữ da cổ tại chỗ. Trả chân về một vị trí nhét.

  3. Chải gà tây với dầu. Nêm từ trong và ngoài với gia vị, muối và hạt tiêu của Ý. Đặt gà tây, mặt vú lên, trên một lưới kim loại bên trong một chảo rang lớn.

  4. Đặt chảo rang lên nhiệt gián tiếp trên vỉ nướng đã được làm nóng trước. Nướng cho đến khi nhiệt độ đùi bên trong là 180 độ F (85 độ C), 2 đến 3 giờ.

  5. Lấy ra khỏi vỉ nướng và để gà tây đứng 15 phút trước khi chạm khắc.

Mẹo công thức

Nếu bạn muốn sử dụng nhỏ giọt gà tây cho nước sốt, hãy đặt một chiếc chảo kim loại dưới gà tây bên trong chảo rang. Thêm 1/2 cốc nước vào chảo kim loại, và nhiều hơn nữa khi cần thiết trong quá trình nướng, để ngăn những giọt nước nhỏ giọt. Hủy bỏ chảo khoảng 30 phút trước khi gà tây nấu xong.

Lưu ý của biên tập viên:

Xin lưu ý sự khác biệt về năng suất, cũng như việc bổ sung men mật ong-sriracha khi sử dụng phiên bản tạp chí của công thức này.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

460 Calo
22g Mập
0g Carbs
61g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 8
Calo 460
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 22g 28%
Chất béo bão hòa 6g 32%
Cholesterol 179mg 60%
Natri 148mg 6%
Tổng số carbohydrate 0g 0%
Protein 61g
Canxi 58mg 4%
Sắt 4mg 22%
Kali 612mg 13%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Cải bắp bắp cải Ukraine

Bố mẹ tôi là người Ukraine và luôn thực hiện công thức cuộn bắp cải này khi tôi lớn lên. Những cuộn bắp cải này không có thịt trong đó. Đôi khi họ sử dụng thịt lợn muối trong đó, nhưng tôi không quan...

Măng tây, Gà và Penne mì ống

Món ăn này hơi cay. Nó có một hương vị độc đáo và tuyệt vời! Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 20 phút Tổng thời gian: 35 phút Phục vụ: số 8 Năng suất: 8 phần ăn Thành phần 1 (16 ounce) gói mì...

Gạo và đậu lăng toàn bộ (Majadara)

Một trong những công thức nấu ăn 'Israel' của tôi mà tôi đã thích nghi với toàn bộ gạo (theo tôi cần gia vị nhiều hơn). Tốt như một bữa ăn toàn bộ hoặc như một món ăn phụ. Đóng băng khá tốt...

Nghêu và chourico

Những con ngao này được hấp trong bia tối với xúc xích chourico và hành tây đỏ cho một bữa ăn đầy đủ hương vị. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 20 phút Tổng thời gian: 30 phút Phục vụ: 4 Năng...

Thuyền trưởng Quốc gia Gà với gạo

Đây là một món ăn dễ dàng để thử nghiệm nấu ăn Ấn Độ, giả sử nó không phải là một truyền thống gia đình. Tôi đã học được nó từ đầu bếp sous Robbie J. tại Keswick Hall. Thời gian chuẩn bị: 25 phút...