Bữa tối

Curry cá da trơn

Thời gian nấu: 55
Phần: 4

Nếu bạn chưa bao giờ thử nó, hoặc bạn ăn nó không thường xuyên, tôi thực sự khuyến khích bạn thử tay nấu cá rất linh hoạt này. Tôi hứa với bạn rằng khi chuẩn bị đúng cách, Catfish là "Tắt móc!" Hãy thử công thức cà ri này làm ví dụ.

Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Giờ nấu ăn:
40 phút
Tổng thời gian:
55 phút
Phục vụ:
4

Tìm kiếm một bữa tối ấn tượng, thỏa mãn kết hợp với nhau dưới một giờ? Tìm kiếm của bạn kết thúc với công thức cà ri cá trê đơn giản đáng ngạc nhiên này.

Curry Catfish là gì?

"Curry" đề cập đến một món ăn có nước sốt dày dạn. Curries thường được liên kết với ẩm thực Nam Á, nhưng nhiều nền văn hóa có phiên bản riêng của món ăn. Cà ri cá da trơn này, ví dụ, có nguồn gốc Tây Phi.

Thành phần cà ri cá da trơn

Đây là những gì bạn sẽ cần để làm món cà ri cá trê đáng giá nhà hàng này:

Cá da trơn
Bạn sẽ cần hai pound filet cá da trơn cắt thành các mảnh 2 inch.

Hành
Hành tây xắt nhỏ thêm hương vị sâu, phong phú, mãnh liệt cho cà ri cá da trơn.

Gia vị
Cà ri cá da trơn này chỉ đơn giản là dày dạn với muối, hạt tiêu đen và bột cà ri.

Bột và bơ
Bột đa năng làm việc với bơ để làm dày cà ri, đảm bảo một sản phẩm hoàn thiện mịn màng.

Thảo dược tươi
Sử dụng rau mùi tây tươi để trang trí cà ri cá da trơn. Nếu bạn không có rau mùi tây, bạn có thể thay thế bất kỳ loại thảo mộc màu xanh lá cây tươi nào mà bạn có trong tay (như rau mùi, húng quế hoặc tarragon).

Cơm
Phục vụ cà ri cá da trơn này trên gạo trắng nấu chín nóng hoặc Basmati.

Cách làm cà ri cá da trơn

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm món cà ri cá da trơn này:

Nấu cá da trơn

Đặt các miếng cá da trơn 2 inch vào chảo và phủ nước, sau đó thêm hành tây, muối và hạt tiêu. Đun sôi, giảm nhiệt và nấu cho đến khi cá mềm. Sử dụng một cái muỗng có rãnh để chuyển cá da trơn vào một cái đĩa và phủ bằng giấy bạc để giữ ấm.

Làm cà ri

Đưa chất lỏng nấu ăn trở lại đun sôi. Tiếp tục để nó sôi cho đến khi nó giảm một nửa, sau đó hạ nhiệt để giữ ấm. Trộn bột, bột cà ri và bơ trong một bát nhỏ cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp. Cuộn dán thành những quả bóng cỡ muỗng cà phê, sau đó thả mỗi quả bóng vào chất lỏng nấu ăn sôi. Cho phép mỗi quả bóng hòa tan trước khi thêm người tiếp theo. Nấu, khuấy liên tục, cho đến khi cà ri dày lên thành một sự nhất quán giống như nước sốt.

Phục vụ cà ri cá da trơn

Múc nước sốt trên cá da trơn nấu chín và gạo nóng. Trang trí với rau mùi tây tươi để phục vụ.

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 2 pound phi lê cá da trơn

 • 4 cốc nước

 • 2 hành tây trung bình, băm nhỏ

 • muối và hạt tiêu đen cho nếm thử

 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng

 • 2 muỗng cà phê bột cà ri

 • 2 muỗng bơ, ở nhiệt độ phòng

 • 1 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ

 • 4 cốc gạo nấu chín nóng

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Ana Cadena

 2. Rửa sạch phi lê dưới nước lạnh và cắt thành các mảnh 2 inch.

  Ana Cadena

 3. Đặt cá da trơn vào một cái chảo trung bình và thêm nước, hành tây, muối và hạt tiêu. Đun sôi; Giảm nhiệt, và đun nhỏ lửa cho đến khi cá mềm nhưng không vỡ ra, khoảng 8 phút. Chuyển cá vào một đĩa phục vụ bằng một cái muỗng có rãnh và phủ bằng giấy bạc để giữ ấm.

  Ana Cadena

 4. Đưa chất lỏng nấu ăn trong nồi để đun sôi; Tiếp tục đun sôi cho đến khi nó giảm xuống còn 1 cốc, sau đó giữ ấm trên lửa nhỏ.

  Ana Cadena

 5. Kết hợp bột mì, cà ri và bơ trong một bát nhỏ. Trộn bằng nĩa hoặc đầu ngón tay để tạo thành một hỗn hợp mịn. Cuộn muỗng cà phê có kích thước bằng miếng dán thành bóng.

  Ana Cadena

 6. Trả lại chất lỏng nấu ăn cho một lửa nhỏ. Trong khi khuấy chậm và liên tục, thả các quả bóng vào chất lỏng một lần, để mỗi người hòa tan trước khi thêm lần tiếp theo. Nấu cho đến khi nước sốt trở lại chỉ để đun sôi và làm dày đến mức độ nhất quán của nước sốt, khoảng 5 phút. Kiểm tra gia vị.

  Ana Cadena

 7. Đổ nước thịt lên cá và gạo luộc, rắc một ít rau mùi tây lên trên và phục vụ nóng.

  Ana Cadena

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

603 Calo
24g Mập
53g Carbs
41g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 4
Calo 603
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 24g 30%
Chất béo bão hòa 8g 39%
Cholesterol 122mg 41%
Natri 173mg số 8%
Tổng số carbohydrate 53g 19%
Chế độ ăn kiêng 2g 7%
Protein 41g
Kali 843mg 18%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Sushi Hàn Quốc

Đây là phiên bản Sushi lấy cảm hứng từ Hàn Quốc sử dụng thịt bò băm nhỏ và cá ngừ đóng hộp thay vì cá sống. Nó ngon miệng, nhưng có thể thực hành. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 30 phút...

Hamburgers trứng quá dễ dàng

Hamburgers được tải đứng đầu với một quả trứng nấu chín quá dễ dàng. Chúng tôi phục vụ họ với khoai tây chiên gia vị Cajun và xà lách trộn. Thưởng thức! Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 20...

Cà chua hầm Ý

Cà chua hầm với cần tây, hành tây, hạt tiêu xanh và húng quế. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 10 phút Tổng thời gian: 40 phút Phục vụ: 9 Năng suất: 7 pint Thành phần 24 cà chua lớn - bóc vỏ...

Đậu Hà Lan curried Caribbean (đậu lăng)

Những đậu Hà Lan (đậu lăng) có thể được ăn như một món ăn chính hoặc phụ. Chìa khóa để phát triển hương vị (và không thiếu thịt) là caramen và phát triển màu nâu sâu của hành tây và cà rốt. Ở...

Mascarpone khoai tây nghiền

Đây không chỉ là một sự thay thế ngon miệng cho các công thức khoai tây nghiền thông thường, mà đó còn là một cách rất thân thiện với người dùng để phục vụ món ăn khoai tây của bạn. Chúng thực sự suy...