Bữa tối

Ngực gà tây chiên sâu

Thời gian nấu: 1490
Phần: 12

Một ức gà tây chiên là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn chưa bao giờ chiên cả một con chim trước đây. Một loại gia vị ngon miệng thêm hương vị cho ức gà tây vì nó khô trong 24 giờ. Sau khi chiên giòn, thịt mềm và ngon ngọt và da vàng, giòn và hương vị. Nhân đôi các thành phần chà xát gia vị nếu sử dụng vú gà tây lớn hơn.

Thời gian chuẩn bị:
5 phút
Giờ nấu ăn:
25 phút
Thời gian bổ sung:
1 ngày 20 phút
Tổng thời gian:
1 ngày 50 phút
Phục vụ:
12

Một ức gà tây chiên hoàn hảo là một điều tuyệt vời. Nó dễ tiếp cận hơn là chiên cả một con chim (và kết hợp với nhau nhanh chóng và dễ dàng hơn). Cho dù bạn đang nấu ăn cho một đám đông kỳ nghỉ nhỏ hay một bữa tối gia đình vui vẻ, mọi người trên bàn của bạn sẽ thích bộ ngực gà tây chiên sâu này.

Thành phần vú gà tây chiên

Đây là những thành phần bạn cần để làm công thức vú gà tây chiên giòn này:

Gia vị : Một loại gia vị tự làm chà - được làm bằng muối biển, hạt tiêu đen, mảnh ớt đỏ, tỏi và bột ớt - mang lại hương vị không thể cưỡng lại được con gà tây chiên này.
Thổ Nhĩ Kỳ : Công thức này được phát triển để hoạt động với ức gà tây nặng 7 pound. Nếu vú của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ phải điều chỉnh công thức.
Dầu : Một loại dầu trung tính với điểm khói tương đối cao, chẳng hạn như dầu canola, là hoàn hảo để chiên vú gà tây.

Cách làm vú gà tây chiên

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm cho vú gà tây chiên này:

1. Làm cho chà : Kết hợp muối biển, hạt tiêu đen, mảnh ớt đỏ, tỏi hạt và bột ớt trong lọ. Niêm phong nắp và lắc nó để trộn đều.
2. Nêm gà tây : Xoa hỗn hợp khắp vú gà tây. Bọc thịt chặt trong giấy bạc, sau đó làm lạnh trong 24 giờ. Lấy vú ra khỏi tủ lạnh và để ngồi ở nhiệt độ phòng trong 20 phút.
3. Chiên gà tây : Làm nóng dầu đến 325 độ F trong một nồi lớn. Giảm vú vào nồi, đậy nắp và chiên cho đến khi gà tây không còn màu hồng ở giữa và nước ép chạy rõ ràng.

Mất bao lâu để chiên sâu một con gà tây?

Một ức gà tây nặng 7 pound nên được nấu chín hoàn toàn sau khoảng 25 phút trong dầu nóng đến 325 độ F. Có thể mất nhiều thời gian hơn nếu ức gà tây của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Hãy chắc chắn rằng gà tây của bạn được thực hiện bằng cách chèn nhiệt kế đọc ngay vào phần dày nhất của vú. Nó nên đọc ít nhất 165 độ F khi thịt được nấu chín hoàn toàn.

Cách lưu trữ vú gà tây chiên

Lưu trữ gà tây nấu còn lại của bạn trong một hộp kín trong tủ lạnh trong ba đến bốn ngày. Nóng trong lò vi sóng hoặc trong lò.

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

Hỗn hợp gia vị:

 • 2 muỗng canh muối biển

 • 1 muỗng hạt tiêu đen mới xay

 • 1 muỗng kim loại ớt đỏ

 • 1 muỗng tỏi hạt

 • 1 muỗng canh bột ớt

Thổ Nhĩ Kỳ:

 • 1 (7 pound) vú gà tây

 • 2 gallon dầu canola để chiên

Hướng

 1. Kết hợp muối biển, hạt tiêu đen, mảnh ớt đỏ, tỏi hạt và bột ớt trong một lọ nhỏ. Niêm phong bình và lắc cho đến khi gia vị được trộn đều.

 2. Chà toàn bộ hỗn hợp hỗn hợp gia vị lên trên ức gà tây để phủ hoàn toàn. Bọc vú an toàn trong lá nhôm và làm lạnh trong 24 giờ.

 3. Hủy bỏ vú khỏi tủ lạnh và để đứng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút.

 4. Trong khi đó, đổ dầu vào một chậu có nắp đủ lớn để giữ nó và ức gà tây. Làm nóng dầu đến 325 độ F (165 độ C).

 5. Nhẹ nhàng thấp hơn vú trong dầu, che nồi bằng nắp và chiên cho đến khi không còn màu hồng ở giữa và nước ép chạy rõ, khoảng 25 phút. Một nhiệt kế đọc tức thì được chèn vào trung tâm nên đọc ít nhất 165 độ F (74 độ C).

Lời khuyên

Luôn phả sâu trong môi trường an toàn như dầu, nếu quá nóng hoặc nếu nồi quá đầy, có thể đun sôi trong việc tạo ra một tình trạng nghiêm trọng.

Lưu ý của biên tập viên:

Chúng tôi đã xác định giá trị dinh dưỡng của dầu để chiên dựa trên giá trị duy trì 10% sau khi nấu. Số lượng chính xác sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian nấu ăn và nhiệt độ, mật độ thành phần và loại dầu cụ thể được sử dụng.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

1040 Calo
80g Mập
2g Carbs
77g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 12
Calo 1040
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 80g 102%
Chất béo bão hòa 14g 68%
Cholesterol 191mg 64%
Natri 1041mg 45%
Tổng số carbohydrate 2g 1%
Chế độ ăn kiêng 1g 3%
Tổng số đường 0g
Protein 77G
Vitamin C 1mg 6%
Canxi 65mg 5%
Sắt 14mg 80%
Kali 816mg 17%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Gà Basil Basil dễ dàng và cay với trứng

Bữa trưa hoặc bữa tối nhanh tuyệt vời. Trứng thực sự làm cho bữa ăn. Chúng tôi bị ám ảnh bởi món ăn này ngay bây giờ! Phục vụ với dưa chuột thái lát và cà chua rất ngon. Thời gian chuẩn bị: 10 phút...

Slow Cooker Beef Stew Al La Catherine

Đây là món thịt bò hầm tôi lớn lên. Đó là một yêu thích mùa đông thấp và mùa đông tuyệt vời! Nó làm cho thức ăn thừa tuyệt vời hoặc bữa trưa ngày hôm sau, nếu nó không biến mất trước đó! Tôi đã bao...

Salad bơ táo với nước sốt quýt

Salad táo và bơ dễ dàng này là hoàn hảo cho một ngày nóng. Bạn sẽ không nghĩ rằng một hỗn hợp của táo, bơ, phô mai xanh và nước sốt quýt sẽ đi cùng nhau, nhưng thật tuyệt vời! Thời gian chuẩn bị: 25...

Thổ Nhĩ Kỳ Tetrazzini A la Stouffers

Tetrazzini gà tây này có vị giống như món ăn của Stouffer. Công thức tốt nhất tôi đã tìm thấy. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 45 phút Tổng thời gian: 1 giờ Phục vụ: 6 Năng suất: 1 thịt hầm...

Bít tết và chiếc bánh mập mạp Ailen

Bữa ăn Ailen ngon miệng này có thể gây ra cho khách của bạn liếm món ăn sạch. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 3 giờ Tổng thời gian: 3 giờ 30 phút Phục vụ: số 8 Năng suất: 1 chiếc bánh 9 inch...