Bữa tối

Mật ong Glazed Ham

Thời gian nấu: 95
Phần: 15

Ham tráng men mật ong này rất giống với giăm bông mật ong nổi tiếng nhưng có giá thấp hơn nhiều, và không cần phải chiến đấu với đám đông vào thời điểm nghỉ lễ. Bạn thậm chí có thể mua giăm bông được định sẵn để làm cho nó dễ dàng hơn và giống như bản gốc. Nó là rất tốt. Tôi làm điều này trong khi chuẩn bị phần còn lại của bữa ăn trong bếp để tôi không quên nếm!

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Giờ nấu ăn:
1 giờ 15 phút
Tổng thời gian:
1 giờ 35 phút
Phục vụ:
15

Cho dù bạn đang nấu ăn cho một dịp đặc biệt hoặc bạn chỉ muốn tự thưởng cho mình một bữa tối ngon miệng, bạn không thể sai với một con giăm bông bằng mật ong. Công thức đơn giản này rất dễ làm cho ngày và sẽ gây ấn tượng với mọi người trên bàn của bạn.

Thành phần ham mật ong

Bạn sẽ chỉ cần năm thành phần cho công thức giăm bông được xếp hạng mật ong hàng đầu này:

 • Ham: Công thức này kêu gọi một giăm bông sẵn sàng 5 pound. Nếu giăm bông của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ cần điều chỉnh công thức.
 • Đinh hương: Toàn bộ đinh hương thơm thêm hương vị ấm áp, cay ngọt.
 • Em yêu: Tất nhiên, anh sẽ cần mật ong. Pro-tip: Xịt cốc đo của bạn bằng bình xịt nấu ăn để mật ong dễ dàng trượt ra.
 • Xi -rô ngô: xi -rô ngô sẫm làm tăng thêm hương vị và góp phần vào caramel hóa. Một số nhà phê bình đề nghị thay thế đường nâu hoặc sử dụng sự kết hợp của xi -rô ngô và đường nâu.
 • Bơ: Bơ thêm và giúp giữ độ ẩm, dẫn đến một con giăm bông nướng mật ong không thể cưỡng lại.

Cách làm giăm bông mật ong

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là những gì bạn có thể mong đợi khi bạn thực hiện công thức giăm bông mật ong này:

Sử dụng một con dao sắc để ghi điểm giăm bông (nói cách khác, thực hiện các dấu vết chéo chéo). Stud các giăm bông đều với đinh hương. Đun nóng mật ong, xi -rô ngô và bơ trong nồi hơi đôi để làm men. Chải lớp men trên giăm bông và nướng trong một chiếc chảo lót giấy bạc trong khoảng 1 giờ 15 phút, chải cứ sau 15 phút hoặc lâu hơn với men. BROIL các giăm bông trong vài phút trước khi lấy nó ra khỏi lò.

Những gì để phục vụ với giăm bông mật ong

Các cặp giăm bông mật ong hoàn hảo với các món ăn phụ truyền thống như khoai tây nghiền và macaroni và phô mai. Nhưng bạn có thể phục vụ nó với bất cứ thứ gì bạn thích! Tìm kiếm nguồn cảm hứng ngon miệng? Kiểm tra các bộ sưu tập các món ăn phụ tốt nhất của chúng tôi để phục vụ với giăm bông suốt cả năm và 30 món ăn phụ cho bữa tối ham kỳ nghỉ của bạn.

Cách lưu trữ giăm bông mật ong

Lưu trữ giăm bông bằng mật ong còn sót lại trong một thùng chứa kín trong tủ lạnh trong tối đa năm ngày. Bạn có thể ăn nó lạnh hoặc hâm nóng trong lò hoặc lò vi sóng.

Bạn có thể đóng băng giăm bông nang mật ong không?

Vâng, bạn có thể đóng băng giăm bông mật ong tự làm. Bọc thức ăn thừa (trong các phần có kích thước phục vụ) chặt trong giấy bạc. Đóng băng trong tối đa sáu tuần. Trẻ trong tủ lạnh qua đêm.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Tôi đã làm ham này mỗi năm trong ba năm qua," Nicknock01 nói. "Tôi đánh giá cao công thức này, vì nó luôn là một thành công trong nhà tôi."

"Công thức giăm bông tốt nhất," Raves Mandy Jo. "Tôi đã thực hiện điều này vào năm ngoái và đó là một thành công lớn. Tôi sẽ sử dụng nó cho tất cả các ngày lễ. Tôi đã sử dụng đường nâu thay vì xi -rô ngô và tôi cũng đã sử dụng một lượng nhỏ đinh hương đất để tiết kiệm thời gian. Tôi không thể Đợi để có nó một lần nữa! "

"Tôi thường không phải là một người để xem xét các công thức nấu ăn, nhưng điều này rất tốt tôi phải làm", theo HealthNut. "Tôi đã làm nó cho một bữa tối gia đình và tất cả những gì tôi nhận được là những lời khen ngợi. Tôi đã thay thế cùng một lượng đường nâu cho xi -rô ngô sẫm màu, chỉ vì tôi không có trong tay."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 1 (5 pound) giăm bông ăn sẵn

 • Cúp toàn bộ đinh hương

 • tách xi -rô ngô sẫm

 • 2 cốc mật ong

 • cốc bơ

Hướng

 1. Làm nóng lò trước đến 325 độ F (165 độ C).

 2. Điểm ham, và stud với toàn bộ đinh hương. Đặt giăm bông trong chảo lót lá.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Trong nửa trên của nồi hơi đôi, làm nóng xi -rô ngô, mật ong và bơ. Giữ men ấm trong khi nướng giăm bông.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Chải men trên giăm bông, và nướng trong 1 giờ và 15 phút trong lò nướng nóng trước.

 5. Ham nếm cứ sau 10 đến 15 phút với men mật ong. Trong 4 đến 5 phút cuối cùng của việc nướng, hãy bật gà thịt để caramen hóa men. Lấy ra khỏi lò, và để ngồi vài phút trước khi phục vụ.

  Dotdash Meredith Food Studios

 6. Phục vụ nóng và thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

521 Calo
28g Mập
42g Carbs
26g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 15
Calo 521
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 28g 36%
Chất béo bão hòa 12g 62%
Cholesterol 96mg 32%
Natri 1492mg 65%
Tổng số carbohydrate 42g 15%
Chế độ ăn kiêng 1g 2%
Tổng số đường 39g
Protein 26g
Vitamin C 0mg 1%
Canxi 24mg 2%
Sắt 1mg số 8%
Kali 370mg số 8%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Thịt lợn ướp dễ dàng

Một món thịt lợn thịt mặn được làm bằng đậu nành, tỏi và mù tạt mật ong dẫn đến thịt lợn nướng ngon ngọt, mềm mỗi lần. Công thức này là siêu dễ dàng để ném cùng nhau trong vài phút. Thời gian chuẩn...

Paksiw na pata (lợn chân hầm)

Món thịt lợn này rất dễ chuẩn bị và là tuyệt vời cho một người nội trợ bận rộn. Phục vụ nóng trên gạo. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ 10 phút Tổng thời gian: 1 giờ 20 phút Phục vụ: 5...

Langostino bisque

Đây là một công thức thú vị sử dụng đuôi Langostino để tạo ra một bisque ngon. Tôi sử dụng hạt tiêu Aleppo trong đó có khoảng nửa nóng như tiêu đỏ nghiền. Nó thêm một chút ấm áp và tăng cường hương...

Ziti nướng chay

Baked Ziti là một trong những mục yêu thích của gia đình chúng tôi; Tôi đã phát triển điều này để phục vụ trong bữa tối khi một người bạn tốt ăn chay đến. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 55...

Bazlama - Bánh mì phẳng Thổ Nhĩ Kỳ

Bazlama là một loại bánh mì làng đơn giản và ngon miệng mà tôi đã học cách chuẩn bị sau khi chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ. Thông thường nó được nấu trong lò ngoài trời nhưng nó cũng hoạt động tốt trên bếp...