Bữa tối

Cách nấu một con gà tây

Thời gian nấu: 215
Phần: 24

Tìm hiểu cách nấu một con gà tây với công thức đơn giản này. Huyền thoại lớn nhất trong nấu ăn của Mỹ là một con gà tây ngon ngọt, nấu chín hoàn hảo là khó khăn cho người mới nấu ăn. Ngay cả khi đây là lần đầu tiên của bạn, đừng chơi sợ; Điều này sẽ hoạt động! Không có gì phải sợ ngoài sự sợ hãi của chính gà tây khô. Hãy chắc chắn mua một nhiệt kế thịt trước Lễ Tạ ơn; Nó sẽ là công cụ thiết yếu trong nhà bếp ngày hôm đó.

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Giờ nấu ăn:
3 giờ 5 phút
Thời gian bổ sung:
10 phút
Tổng thời gian:
3 giờ 35 phút
Phục vụ:
24

Tự hỏi làm thế nào để nấu một con gà tây theo cách tốt nhất dễ nhất? Chúng tôi đã có bạn được bảo hiểm. Công thức Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng hàng đầu này là hoàn hảo cho các chuyên gia dày dạn và người mới bắt đầu.

Cách nấu một con gà tây

Bạn sẽ tìm thấy một công thức đầy đủ, từng bước dưới đây với các hướng dẫn chi tiết để nấu món gà tây hoàn hảo. Nhưng, hiện tại, đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn nên mong đợi khi bạn theo dõi công thức đơn giản của Chef John:

Chuẩn bị chảo

Đặt các loại rau xắt nhỏ vào đáy chảo rang nông. Đặt gà tây, mặt vú lên, trên đầu rau. Lau khô với khăn giấy.

Nêm bên trong

Trộn muối, hạt tiêu đen và hạt tiêu cayenne. Nêm bên trong gà tây với hỗn hợp này. Gấp các đầu cánh dưới con chim. Trong khi đó, làm tan chảy bơ trong một cái chảo nhỏ. Thêm các loại thảo mộc và nấu cho đến khi có mùi thơm. Hủy bỏ các loại thảo mộc (đặt bơ) và nhét chúng vào bên trong gà tây, sau đó buộc chân bằng dây bện.

Nêm bên ngoài

Chải con chim với bơ tan chảy. Rắc gà tây phủ bơ với gia vị còn lại.

Nướng gà tây

Nướng Thổ Nhĩ Kỳ, không được khám phá, trong lò nướng đã được làm nóng trước cho đến khi không còn màu hồng ở xương và nước ép rõ ràng. Lấy gà tây ra khỏi lò và cho phép nó nghỉ ngơi ít nhất 15 phút trước khi chạm khắc.

Meredith Food Studio

Nấu một con gà tây trong bao lâu

Nếu bạn làm theo công thức này chính xác, một con gà tây 12 pound nên được thực hiện sau khoảng 3 giờ. Nếu gà tây của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn 12 pounds, bạn sẽ phải điều chỉnh thời gian nấu (hãy xem hướng dẫn thời gian nấu gà tây của chúng tôi với thời gian chính xác trên mỗi pound).

Tất nhiên, bạn nên luôn luôn đảm bảo kiểm tra nhiệt độ bên trong trước khi phục vụ.

Nhiệt độ nào để nấu một con gà tây

Công thức này tạo ra kết quả hoàn hảo ở 325 độ F. Nếu gà tây của bạn lớn hơn 12 pounds, bạn sẽ phải tăng nhiệt độ nếu bạn muốn nó được thực hiện trong vòng ba đến bốn giờ.

Nhiệt độ nên là gà tây khi nó được thực hiện?

Một nhiệt kế đọc tức thì được chèn vào phần dày nhất của đùi, gần xương, nên đọc 180 độ F.

Tìm hiểu thêm : Cách kiểm tra nhiệt độ của gà tây

Thêm Câu hỏi thường gặp về Thổ Nhĩ Kỳ

Ở đây, chúng tôi biết một vài điều về việc nấu bữa tiệc Lễ Tạ ơn hoàn hảo - đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình để trả lời các câu hỏi Thổ Nhĩ Kỳ nóng bỏng nhất của bạn. Kiểm tra một số mẹo, thủ thuật và hướng dẫn tốt nhất của chúng tôi

 • Làm thế nào để nước muối một con gà tây
 • 3 cách để làm tan băng một cách an toàn một con gà tây đông lạnh
 • Bạn cần bao nhiêu gà tây mỗi người?
 • Làm thế nào để một con gà tây theo cách dễ dàng
 • Cách hút thuốc gà tây
 • Cách nhồi một con gà tây
 • Cách khắc một con gà tây một cách dễ dàng

Khám phá toàn bộ bộ sưu tập các mẹo và thủ thuật Lễ Tạ ơn của chúng tôi.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

Cooker-Roonie cho biết: "Một thay đổi lịch trình Lễ Tạ ơn vào phút cuối yêu cầu tôi tìm thấy một công thức gà tây đặt ra và-forget-it," Cooker-Roonie nói. "Đây chỉ là vé! Nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng. Thật là một combo. Đây là lần đầu tiên tôi nấu một con gà tây và thật tuyệt khi biết rằng nó không phải là khó khăn!"

"Bữa tối Lễ Tạ ơn chậm trễ hôm nay hoàn toàn là Thổ Nhĩ Kỳ ngon nhất từ ​​trước đến nay", Brenda Hadden. "Vì vậy, ẩm và hương vị. Hãy thử công thức này, thoát nước ép và thêm thịt gà để làm nước sốt ở cuối."

"Tôi đã làm nó trên một giá thay vì trên đầu rau," Fwilburnfgmailcom nói. "Không ai có thể tin rằng nó rất đẹp và ẩm ướt như thế nào! Nó giữ ẩm trong khi hâm nóng trong nhiều ngày!"

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 1 hành tây trung bình, xắt nhỏ

 • 1 cây cần tây thân cây, xắt nhỏ

 • 1 cà rốt trung bình, xắt nhỏ

 • 1 (12 pound) toàn bộ gà tây, cổ và giblets dành riêng

 • 2 muỗng canh muối kosher

 • 1 muỗng hạt tiêu đen mặt đất

 • 1 muỗng cà phê hạt tiêu cayenne

 • 3 muỗng bơ

 • 4 nhánh cây hương thảo tươi

 • Bunch Fresh Sage, băm nhỏ

Hướng

 1. Làm nóng lò trước đến 325 độ F (165 độ C).

 2. Đặt hành tây, cần tây và cà rốt vào một cái chảo rang lớn, nông.

 3. Đặt gà tây, mặt vú lên, trên đầu rau trong chảo rang. Vỗ nhẹ bên ngoài và bên trong gà tây khô với khăn giấy.

 4. Kết hợp muối, hạt tiêu đen và hạt tiêu cayenne trong một bát nhỏ. Nêm bên trong Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng 1/3 hỗn hợp muối. Gấp đầu cánh dưới chim.

 5. Làm tan chảy bơ trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa cho đến khi các cạnh chuyển sang vàng, khoảng 2 phút. Thêm hương thảo và cây xô thơm; Nấu và khuấy cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.

 6. Đặt hương thảo và hiền nhân bên trong khoang của Thổ Nhĩ Kỳ; Dự trữ bơ tan chảy. Buộc chân gà tây cùng với dây bện.

 7. Chải bơ tan chảy trên gà tây. Nêm với hỗn hợp muối còn lại.

 8. Nướng Thổ Nhĩ Kỳ, không được khám phá, trong lò nướng đã được làm nóng trước cho đến khi không còn màu hồng ở xương và nước ép rõ ràng, khoảng 3 giờ. Một nhiệt kế đọc tức thì được chèn vào phần dày nhất của đùi, gần xương nên đọc 180 độ F (82 độ C).

 9. Lấy gà tây ra khỏi lò và cho phép nghỉ ngơi trong khu vực ấm áp trong 10 đến 15 phút trước khi cắt.

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

355 Calo
17g Mập
2g Carbs
46g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 24
Calo 355
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 17g 22%
Chất béo bão hòa 6g 28%
Cholesterol 136mg 45%
Natri 604mg 26%
Tổng số carbohydrate 2g 1%
Chế độ ăn kiêng 0g 1%
Tổng số đường 1g
Protein 46g
Vitamin C 1mg 5%
Canxi 51mg 4%
3mg sắt 17%
Kali 486mg 10%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Picadillo (Băm bò Cuba)

Tôi đã nhận được công thức ban đầu từ bố vợ tôi và thực hiện một vài thay đổi. Đó là một trong những mục yêu thích của gia đình tôi trong hơn 20 năm. Phục vụ trên gạo trắng, hoặc hoàn thành với một...

Mostaccioli với sốt cà chua kem

Tôi đã làm món ăn mostaccioli này trong nhiều năm và mọi người yêu cầu một bản sao của công thức. Dễ dàng làm và còn sót lại tuyệt vời. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 30 phút Tổng thời...

Chế chảo dễ dàng Spaghetti

Spaghetti này chắc chắn sẽ trở thành một gia đình yêu thích. Nó đầy hương vị, và thức ăn thừa thậm chí còn tốt hơn! Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ 5 phút Tổng thời gian: 1 giờ 20 phút...

Gà và thanh trượt

Công thức này là một công thức cũ của người Pháp Canada có nguồn gốc trong thời kỳ trầm cảm. Nó bao gồm những miếng thịt gà mềm và mì tự làm bơi trong một nước sốt ngon. Một nhãn dán xương sườn thực...

Bánh squash mùa hè

Zucchini tươi và quả bí vàng hợp tác để tạo ra cơ sở hoàn hảo cho mặt nướng lò nướng này. Thời gian chuẩn bị chỉ là 10 phút, vì vậy bạn có thể sớm quay lại tận hưởng buổi tối mùa hè của mình. Thời...