Bữa tối

Cà ri dê Ấn Độ

Thời gian nấu: 110
Phần: 6

Một món cà ri thơm, thoải mái làm trong nồi áp suất. Ở Ấn Độ, món cà ri này thường được làm bằng thịt dê trẻ con nhưng bạn cũng có thể sử dụng thịt cừu. Phục vụ với gạo hoặc chapatis nóng.

Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Giờ nấu ăn:
1 giờ
Thời gian bổ sung:
35 phút
Tổng thời gian:
1 giờ 50 phút
Phục vụ:
6
Năng suất:
6 phần ăn

Thành phần

 • 3 pounds thịt dê, cắt thành khối nhỏ

 • Muối để nếm thử

 • 3 muỗng cà phê củ nghệ mặt đất, chia

 • 5 muỗng canh dầu thực vật

 • 1 muỗng cà phê đường trắng

 • 3 khoai tây trung bình, giảm một nửa

 • 3 pods thảo quả

 • 4 toàn bộ đinh hương

 • 1 (1 inch) miếng quế quế

 • 3 hành tây trung bình, cắt lát mỏng

 • 2 quả ớt xanh, băm nhỏ

 • 4 tép tỏi, băm nhỏ

 • 1 (1 inch) mảnh băm rễ gừng tươi

 • 2 cà chua trung bình, thái lát

 • Teaspoon Chili Powder

 • 2 cốc nước, chia hoặc khi cần thiết

 • Trò chơi rau mùi mới băm nhỏ

Hướng

 1. Rửa thịt dê tốt dưới nước lạnh và vỗ khô. Chà trong muối và 1 muỗng cà phê bột nghệ. Đặt sang một bên trong 10 phút.

 2. Bật một nồi áp suất đa chức năng (chẳng hạn như Pot Instant) và chọn chức năng xào. Đun nóng dầu và thêm đường, cho phép nó caramen. Khoai tây xào trong đường caramen cho đến khi vàng, khoảng 5 phút. Loại bỏ khoai tây và đặt sang một bên.

 3. Khuấy trong vỏ thảo quả, đinh hương và quế quế. Thêm hành tây thái lát, ớt ớt, tỏi và gừng. Nấu cho đến khi hành tây mềm và vàng, khoảng 5 phút. Khuấy trong cà chua, 2 muỗng cà phê bột nghệ và bột ớt; Nấu, khuấy thường xuyên, trong khoảng 5 phút. Thêm thịt dê, khuấy để pha trộn mọi thứ. Thêm đủ nước để phủ thịt, khoảng 2 cốc.

 4. Đóng và khóa nắp. Chọn áp lực cao theo hướng dẫn của nhà sản xuất; Đặt hẹn giờ trong 15 phút. Cho phép 10 đến 15 phút để áp lực xây dựng.

 5. Áp lực giải phóng bằng phương pháp giải phóng tự nhiên theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng 15 phút. Phát hành áp lực còn lại một cách cẩn thận bằng phương pháp giải phóng nhanh, khoảng 5 phút. Mở khóa và tháo nắp. Hương vị cà ri và điều chỉnh gia vị với muối và đường để nếm nếu cần thiết.

 6. Kiểm tra con dê để đảm bảo nó mềm. Thêm khoai tây và khoảng 1/4 cốc nước hơn. Đóng và khóa nắp. Chọn áp lực cao theo hướng dẫn của nhà sản xuất; Đặt hẹn giờ trong 5 phút. Để 10 phút để áp lực xây dựng.

 7. Phát hành áp lực còn lại một cách cẩn thận bằng phương pháp giải phóng nhanh theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng 5 phút. Mở khóa và tháo nắp. Điều chỉnh gia vị một lần nữa. Chuyển đến một món ăn và trang trí với rau mùi tươi.

Mẹo công thức

Nếu bạn không có nồi áp suất, hãy điều chỉnh thời gian nấu và đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp cho đến khi thịt mềm, 2 đến 3 giờ. Thêm khoai tây trong giờ cuối cùng.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

466 Calo
17g Mập
29g Carbs
49g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 6
Calo 466
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 17g 22%
Chất béo bão hòa 3g 17%
Cholesterol 124mg 41%
Natri 161mg 7%
Tổng số carbohydrate 29g 11%
Chế độ ăn kiêng 5g 16%
Tổng số đường 6g
Protein 49g
Vitamin C 68mg 339%
Canxi 71mg 5%
Sắt 8mg 44%
Kali 1394mg 30%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Nồi nấu chậm gà và rau Địa Trung Hải

Bữa ăn nấu chậm ngon của gà và rau quả kết hợp độc đáo với bánh mì couscous và pita. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 5 giờ 20 phút Thời gian bổ sung: 35 phút Tổng thời gian: 6 giờ 25 phút...

Cà tím và thịt cừu hầm

Tên tiếng Ả Rập (mà tôi không thể nhớ) có nghĩa là 'nó tự nấu ăn'. Hầu hết thực phẩm Trung Đông là tốn thời gian để thực hiện; Tên này ngụ ý rằng đầu bếp xấu hổ để phục vụ một cái gì đó rất...

Bánh ngô ngọt nhất

Đây là một công thức cho một bánh ngô rất nhanh và dễ dàng phát ra từ lò nướng rất mềm, ẩm và rất ngọt! Gia đình tôi thích là với ớt, jambalaya, ham và súp đậu ... danh sách này tiếp tục! Thời gian...

Gà và gạo giòn một nồi

Bữa ăn này rất thoải mái và thân thiện với gia đình. Con tôi ăn mọi miếng trên đĩa của chúng. Đây cũng là một cách siêu kinh tế để nuôi sống gia đình hoặc một đám đông lớn. Tuyệt vời được phục vụ với...

Thịt lợn Bồ Đào Nha và nghêu

Đây là phiên bản của tôi về một sự kết hợp đáng kinh ngạc của thị hiếu; Hãy thử nó, bạn sẽ thích nó! Phục vụ: 4 Năng suất: 4 phần ăn Thành phần 1 cốc rượu vang trắng 3 tép tỏi, băm nhỏ 1 muỗng cà...