Bữa tối

Thankgiving Thổ Nhĩ Kỳ

Thời gian nấu: 210
Phần: 10

Công thức Thổ Nhĩ Kỳ này sử dụng nêm màu cam và hương liệu để thêm hương vị, trong khi nước dùng rượu sâm banh hoạt động phép thuật của nó để giữ cho gà tây ẩm và mềm. Bà và mẹ tôi đã truyền lại công thức này cho tôi. Nó thay đổi một chút trong mỗi Lễ Tạ ơn, bởi vì tôi chưa bao giờ viết công thức xuống trước đây. Nhưng gà tây nướng luôn luôn ngon ngọt và mọng nước!

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Giờ nấu ăn:
3 giờ
Thời gian bổ sung:
10 phút
Tổng thời gian:
3 giờ 30 phút
Phục vụ:
10

Công thức gà tây này có sức mạnh để làm hoặc phá vỡ bữa ăn Lễ Tạ ơn của bạn. May mắn thay, không khó để nấu một con chim hoàn toàn ẩm và có hương vị! Công thức Thổ Nhĩ Kỳ Lễ Tạ ơn này không thể được cộng đồng yêu thích hơn - các nhà phê bình nói rằng họ quay trở lại năm này qua năm khác.

Cách nấu một con gà tây

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn thực hiện công thức Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng hàng đầu này:

 1. Nêm Thổ Nhĩ Kỳ : Khuấy lại rau mùi tây, hương thảo, cây xô thơm, húng tây, hạt chanh và muối trong một bát nhỏ. Xoa khoang của gà tây bằng hỗn hợp thảo mộc, sau đó nhét khoang với cần tây, cam, hành tây và cà rốt.
 2. Chuẩn bị gà tây : Đặt gà tây vào một cái chảo rang được lót bằng giấy bạc đủ dài để quấn quanh con chim. Đổ rượu sâm banh và nước dùng lên gà tây, đảm bảo có được một số hỗn hợp bên trong khoang.
 3. Nướng gà tây : Mang lá qua gà tây và con dấu. Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi nước ép chạy rõ ràng. Khám phá gà tây và tiếp tục rang cho đến khi da chuyển sang màu nâu vàng.

Mẹo công thức

Bạn có thể sử dụng rượu vang trắng thay cho rượu sâm banh nếu muốn.

Bao lâu để làm tan một con gà tây

Cách an toàn nhất để làm tan một con gà tây là trong tủ lạnh. Cho phép khoảng 24 giờ cho mỗi 5 pound thịt. Nếu bạn có một con gà tây đông lạnh 15 pound, sẽ mất khoảng ba ngày để làm tan hoàn toàn trong tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm: 3 cách để làm tan băng một cách an toàn một con gà tây đông lạnh

Làm thế nào để mùa một con gà tây

Gà tây Lễ Tạ ơn đầy hương vị, ngon ngọt này được tẩm ướp từ trong ra ngoài: khoang được nhồi với hỗn hợp thảo mộc của rau mùi tây khô, hương thảo , cây xô thơm , húng tây, gia vị hạt chanhmuối . Nước dùng sâm banh và gà, được đổ trên gà tây trước khi rang để giữ cho thịt cực kỳ ẩm và ngon ngọt, cũng thêm hương vị không thể cưỡng lại.

Kathya

Nhiệt độ nào để nấu một con gà tây

Nếu bạn làm theo công thức này với một con gà tây 15 pound, trung tâm Lễ Tạ ơn của bạn sẽ được nấu chín hoàn toàn sau khoảng 3,5 giờ trong lò nướng đã được làm nóng trước 350 độ F.

Nấu một con gà tây trong bao lâu

Chúng tôi khuyên bạn nên nấu một con gà tây không có trong khoảng 13-15 phút mỗi pound. Con gà tây 15 pound này nên được nấu chín hoàn toàn trong khoảng 3,5 giờ - nhưng bạn phải luôn luôn kiểm tra nhiệt độ bên trong trước khi phục vụ để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

Nhiệt độ gì được làm Thổ Nhĩ Kỳ?

Một nhiệt kế đọc tức thì được chèn vào phần dày nhất của đùi, gần xương, nên đọc ít nhất 180 độ F.

Tìm hiểu thêm : Cách kiểm tra nhiệt độ của gà tây

Cách khắc một con gà tây

Khắc một con gà tây không khó như bạn nghĩ. Bạn sẽ chỉ cần một con dao, thớt, nĩa thịt và một số hướng dẫn dễ thực hiện. Đó là nơi chúng tôi đến! Kiểm tra hướng dẫn chạm khắc Thổ Nhĩ Kỳ từng bước của chúng tôi (với ảnh!) Để tìm hiểu tất cả về quy trình đơn giản đáng ngạc nhiên.

Tại sao chúng ta ăn gà tây vào Lễ Tạ ơn?

Thổ Nhĩ Kỳ có thể có hoặc không có trong thực đơn tại bữa ăn Harvest 1621 mà người Mỹ gọi là Lễ Tạ ơn đầu tiên. Trên thực tế, các chuyên gia nghĩ rằng Venison có khả năng là ngôi sao của chương trình.

Con gà tây rang đã trở thành đồng nghĩa với Lễ Tạ ơn cho đến những năm 1800, khi các nhà sản xuất gia cầm hiểu biết đã phát động một chiến dịch tiếp thị sau chiến tranh sau khi khiến mọi người ăn nhiều gà tây hơn - đặc biệt là vào các ngày lễ.

Tìm hiểu thêm : Tại sao chúng ta ăn gà tây vào Lễ Tạ ơn?

Cách lưu trữ thức ăn thừa

Đặt thức ăn thừa của gà tây vào các thùng chứa kín hoặc túi zip-top, đẩy ra càng nhiều không khí càng tốt. Lưu trữ trong tủ lạnh trong ba đến bốn ngày. Nóng gà tây trong lò hoặc trong lò vi sóng.

Cách sử dụng thức ăn thừa của gà tây

Đừng để những thức ăn thừa của Thổ Nhĩ Kỳ Lễ Tạ ơn đi lãng phí! Kiểm tra các bộ sưu tập hấp dẫn này để có cảm hứng ngon miệng:

 • 13 công thức nấu ăn gà tây dễ dàng còn sót lại cho bữa tiệc lớn
 • 10 Casseroles gà tây còn sót lại sau Lễ Tạ ơn
 • 10 công thức nấu mì ống Thổ Nhĩ Kỳ còn sót lại

Khám phá toàn bộ thư viện công thức thức ăn thừa Lễ Tạ ơn của chúng tôi.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

Albertiraross nói: "Đây là một công thức tuyệt vời - rất dễ theo dõi, và tất cả các vị khách Lễ Tạ ơn của tôi đều say sưa về sự ẩm ướt và ngon miệng như thế nào". Đầu của gà tây, vì nó làm cho làn da thêm hương vị. "

"Điều này thật tuyệt vời và siêu đơn giản", Raves Heatherhoney. "Xả tay, gà tây ngon nhất với lượng nỗ lực ít nhất. Hãy đảm bảo sử dụng một món nướng sâu/rang khi chất lỏng thực sự bong bóng lên."

"Nước dùng rượu sâm banh và gà thực sự đã làm cho gà tây trở nên ẩm ướt ngon lành", theo Malanmo. "Nó cũng có một hương vị tốt với sự kết hợp tuyệt vời của các loại thảo mộc. Tôi chắc chắn khuyên bạn nên dùng công thức này và sẽ làm lại."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 2 muỗng rau mùi tây khô

 • 2 muỗng canh Rosemary khô xay

 • 2 muỗng sage khô

 • 2 muỗng canh lá húng tây khô

 • 1 muỗng canh gia vị hạt chanh

 • 1 muỗng canh muối

 • 1 (15 pound) toàn bộ gà tây, cổ và giblets bị loại bỏ

 • 1 màu cam trung bình, cắt thành 8 nêm

 • 1 hành tây trung bình, cắt thành những miếng lớn

 • 1 cà rốt trung bình, cắt thành các lát 1/2 inch

 • 2 STALKS cần tây, cắt thành các lát 1/2 inch

 • 1 (750 ml) Chai rượu sâm banh

 • 1 (14,5 ounce) có thể nước dùng gà

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (175 độ C). Xếp một rang máy với các tấm giấy nhôm đủ dài để quấn quanh Thổ Nhĩ Kỳ.

  Karen Hibbard

 2. Khuấy rau mùi tây, hương thảo, cây xô thơm, húng tây, gia vị hạt chanh và muối với nhau trong một bát nhỏ.

  Karen Hibbard

 3. Chà hỗn hợp thảo mộc vào khoang gà tây, sau đó nhét vào nêm màu cam, hành tây, cà rốt và cần tây. Buộc chân gà tây với dây bếp, sau đó nhét đôi cánh dưới cơ thể.

  Karen Hibbard

 4. Đặt gà tây lên giấy bạc trong chảo rang. Đổ rượu sâm banh và nước dùng gà lên gà tây, đảm bảo có được một ít chất lỏng trong khoang.

  Karen Hibbard

 5. Mang lá nhôm lên và trên đỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ và con dấu; Cố gắng giữ cho lá không chạm vào gà tây.

  Karen Hibbard

 6. Rang gà tây trong lò đã làm nóng trước cho đến khi nước ép rõ ràng, 2 đến 3 giờ. Khám phá gà tây và tiếp tục nướng cho đến khi da chuyển sang màu nâu vàng, 30 đến 60 phút nữa. Một nhiệt kế đọc tức thì được chèn vào phần dày nhất của đùi, gần xương, nên đọc 180 độ F (82 độ C).

  Karen Hibbard

 7. Lấy gà tây ra khỏi lò, phủ hai tấm giấy nhôm và cho phép nghỉ ngơi trong một khu vực ấm áp trước khi cắt, 10 đến 15 phút.

  Karen Hibbard

 8. Phục vụ và thưởng thức!

  Karen Hibbard

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

556 Calo
24g Mập
4g Carbs
69g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 10
Calo 556
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 24g 31%
Chất béo bão hòa 7g 35%
Cholesterol 201mg 67%
Natri 680mg 30%
Tổng số carbohydrate 4G 2%
Chế độ ăn kiêng 1g 4%
Tổng số đường 2g
Protein 69g
Vitamin C 6mg 32%
Canxi 94mg 7%
Sắt 5mg 30%
Kali 789mg 17%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Rockin Good Smashed Cauliflower với tỏi

Tôi đã thay thế công thức súp lơ này cho khoai tây nghiền như một sự thay thế low-carb, và chồng tôi nói rằng đó là "rockin 'tốt". Hương vị của parmesan, tỏi và hẹ đã đưa súp lơ lên...

Nồi nấu chậm Cuban Thịt lợn

Đây là từ một trang web công thức Cuba đích thực, mặc dù tôi không thể cho bạn biết nó "xác thực" như thế nào, vì tôi chưa bao giờ đến Cuba. Ăn với đậu đen và gạo. Tuy nhiên, xác thực hay...

Tôm Francesca

Món ăn tôm và atisô này rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nó phục vụ 6 đến 8 như một món khai vị hoặc 4 như một món chính trên mì tóc thiên thần bơ. Thời gian chuẩn bị: 20 phút Giờ nấu ăn: 15...

Dừa, khoai mỡ và súp tỏi tây

Vứt kèm với hương vị của rau mùi và thì là, dừa ngọt ngào cân bằng tỏi tây và khoai lang cam tuyệt đẹp đã bị ảnh hưởng đến sự hoàn hảo. Dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn thuần chay/ăn chay. Thời...

Mật ong nướng cá hồi

Công thức này là đơn giản để thực hiện, nhưng ấn tượng. Món ướp mang lại cho cá một hương vị ngọt ngào mà gia đình tôi đã phát điên! Nếu trời quá lạnh để nướng nó, bạn cũng có thể nướng nó. Thời...