Bữa tối

Thổ Nhĩ Kỳ lộn ngược

Thời gian nấu: 200
Phần: 8

Một con gà tây lộn ngược dường như có thể đi ngược lại các quy ước bình thường về việc rang ngực lên, nhưng phương pháp này cho phép tất cả các loại nước chảy xuống thịt vú, giữ cho nó ẩm và mềm. Chỉ với bơ bên trong khoang và dưới da để tăng cường hương vị tự nhiên của nó, gà tây kỳ nghỉ này mà không cần nhồi là rất dễ dàng!

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Giờ nấu ăn:
3 giờ
Tổng thời gian:
3 giờ 20 phút
Phục vụ:
số 8

Không bao giờ nấu một con gà tây lộn ngược? Đây là năm của bạn! Nấu con gà tây với mặt vú xuống đảm bảo một con chim ẩm tuyệt vời mỗi lần.

Tại sao lại nấu một con gà tây lộn ngược?

Nấu một con gà tây lộn ngược cho phép nước ép chảy xuống trong quá trình rang để có thêm thịt vú ẩm và ngon ngọt. Thêm vào đó, vì thịt tối gần với nguồn nhiệt hơn, nó nấu nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Upside Desidents nguyên liệu Thổ Nhĩ Kỳ

Công thức này giữ cho mọi thứ đơn giản chỉ với ba thành phần. Đây là những gì bạn sẽ cần để nấu một con gà tây lộn ngược:

Thổ Nhĩ Kỳ : Công thức này kêu gọi một con gà tây 12 pound. Nếu con chim của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ cần điều chỉnh tỷ lệ và thời gian nấu.
: bơ, cọ xát qua da, giữ cho gà tây ẩm và tăng cường hương vị tự nhiên của nó.
Nước : Nước giữ cho gà tây không bị khô. Để có thêm hương vị, một số người đánh giá khuyên bạn nên thay thế nước dùng gà hoặc nước táo.

Bạn muốn gia vị mọi thứ lên một chút? Hãy thử thử nghiệm các gia vị yêu thích của bạn như muối, hạt tiêu, bột tỏi, hương thảo khô hoặc húng tây khô.

Cách nấu một con gà tây lộn ngược

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn thực hiện Thổ Nhĩ Kỳ lộn ngược này:

1. Chuẩn bị gà tây : Đặt gà tây khô, sạch vào chảo rang với vú hướng lên. Bơ bên trong và bên ngoài gà tây. Đổ nước vào chảo và đậy nắp bằng giấy bạc.
2. Rang gà tây : Nấu ở 350 độ F cho đến khi nhiệt độ bên trong đùi đạt 180 độ F.

Thêm Câu hỏi thường gặp về Thổ Nhĩ Kỳ

Ở đây, chúng tôi biết một vài điều về việc nấu bữa tiệc Lễ Tạ ơn hoàn hảo - đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình để trả lời các câu hỏi Thổ Nhĩ Kỳ nóng bỏng nhất của bạn. Kiểm tra một số mẹo, thủ thuật và hướng dẫn tốt nhất của chúng tôi

Làm thế nào để nước muối một con gà tây
3 cách để làm tan băng một cách an toàn một con gà tây đông lạnh
Bạn cần bao nhiêu gà tây mỗi người?
Làm thế nào để một con gà tây theo cách dễ dàng
Cách hút thuốc gà tây
Cách nhồi một con gà tây
Cách khắc một con gà tây một cách dễ dàng

Khám phá toàn bộ bộ sưu tập các mẹo và thủ thuật Lễ Tạ ơn của chúng tôi.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

Kimmerstwo nói: "Tôi đã thay thế nước bằng nước táo và đó là con gà tây ngon nhất tôi từng làm". "Mọi người ở bàn đã bình luận sau khi cắn đầu tiên của họ. Nó chỉ tan chảy trong miệng của chúng tôi! Tôi sẽ không bao giờ nấu một con gà tây phải nữa!"

"Thật tuyệt vời", Raves Lidia Fernandez Jones. "Chúng tôi sẽ không bao giờ nấu gà tây theo bất kỳ cách nào khác.

"Đây là cách duy nhất để làm gà tây đặc biệt ẩm", theo Meganpc. "Bên cạnh việc nấu vú về mặt vú xuống, tôi còn muối gà tây của tôi qua đêm trong khoảng 12 giờ và sử dụng túi gà tây khi nấu."

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

  • 1 (12 pound) toàn bộ gà tây

  • cốc bơ

  • 1 ly nước

Hướng

  1. Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (175 độ C).

  2. Hủy bỏ và loại bỏ giblets. Rửa sạch gà tây và vỗ khô. Đặt Thổ Nhĩ Kỳ lộn ngược (với vú úp xuống) vào chảo rang.

  3. Đặt 1/2 bơ vào khoang của gà tây. Cắt bơ còn lại thành từng miếng và chà ra bên ngoài da. Đổ nước vào chảo và đậy nắp bằng giấy bạc.

  4. Nấu trong lò đã được làm nóng trước cho đến khi nhiệt độ bên trong của đùi đạt đến 180 độ F (80 độ C), 3 đến 3 1/2 giờ.

Mẹo công thức

Khi gà tây xong, bạn có thể sử dụng nước ép chảo để chuẩn bị nước thịt. Chỉ cần thêm bột ngô, 1 muỗng cùng một lúc, cho đến khi chất lỏng bắt đầu dày lên.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

536 Calo
28g Mập
66g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 8
Calo 536
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 28g 36%
Chất béo bão hòa 10g 50%
Cholesterol 207mg 69%
Natri 197mg 9%
Protein 66g
Canxi 63mg 5%
Sắt 4mg 23%
Kali 663mg 14%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Chảo gnocchi xúc xích gà

Một món ăn nếm ánh sáng với hương vị nhẹ nhanh chóng chuẩn bị miễn là bạn chuẩn bị trước gnocchi. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 25 phút Tổng thời gian: 40 phút Phục vụ: 4 Năng suất: 4 phần...

Salad trộn với nước sốt xoài

Tôi yêu hương vị trái cây của quả xoài chống lại sự rối rắm của hành tây trắng trong món salad này. Tốt nhất với thịt nướng và cá. Thời gian chuẩn bị: 20 phút Tổng thời gian: 20 phút Phục vụ: 4 Năng...

Spaghetti squash với gà

Tôi đã luôn muốn thử spaghetti squash nhưng hầu hết các công thức nấu ăn tôi thấy là không có thịt. Tôi thích thịt. Vì vậy, đã nói, tôi giữ nó ở phía khỏe mạnh và sử dụng gà xay. Tôi đã làm điều này...

Người ăn chay cẩu thả Joe

Con trai tôi đã có một nửa bánh sandwich thứ hai, anh ta nói, 'Không có thịt trong này!' và ăn xong bánh sandwich. Phục vụ trên gạo, khoai tây, bánh mì hoặc bất kỳ loại ngũ cốc nào khác. ...

Pizza kiểu Detroit

Hãy thử công thức pizza kiểu Detroit này vào lần tới khi bạn muốn một lát cắt phô mai giòn, giòn! Pizza kiểu Detroit thường được gọi là một chiếc bánh pizza sâu, nhưng tôi không nghĩ rằng điều đó nắm...