Bữa tối

Khoai tây nghiền cơ bản

Thời gian nấu: 35
Phần: 4

Công thức khoai tây nghiền này là hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm khoai tây nghiền ngon, kiểu cũ. Được làm bằng khoai tây Idaho, sữa, bơ và tỏi tùy chọn, công thức này làm một món ăn kỳ nghỉ cổ điển. Tìm hiểu làm thế nào để làm khoai tây nghiền chảy ra mịn màng, kem và ngon miệng mỗi lần. Ăn kèm với nước thịt hoặc thêm bơ trên đầu.

Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Giờ nấu ăn:
20 phút
Tổng thời gian:
35 phút
Phục vụ:
4

Sẵn sàng để tìm hiểu làm thế nào để làm cho khoai tây nghiền ngon nhất bao giờ? Bạn may mắn! Công thức khoai tây nghiền được xếp hạng hàng đầu này, được làm chỉ với một vài thành phần, tạo ra kết quả làm hài lòng đám đông mỗi lần.

Cách làm khoai tây nghiền

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm những khoai tây nghiền này:

 1. Đun sôi khoai tây : Thêm khoai tây và tỏi vào một chậu lớn nước muối, sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm.
 2. Đun nóng sữa : Làm nóng sữa và bơ trong nồi cho đến khi bơ tan chảy.
 3. Nghiền khoai tây : Để ráo khoai tây, sau đó đưa chúng trở lại nồi. Từ từ thêm hỗn hợp sữa ấm, nghiền với máy nghiền khoai tây hoặc trộn với máy trộn cho đến khi khoai tây mịn và kem. Mùa để nếm thử.

Mẹo công thức

Bạn có thể sử dụng Skim, ít chất béo hoặc sữa nguyên chất, hoặc thậm chí nửa rưỡi cho hương vị phong phú hơn.

Bao lâu để luộc khoai tây cho khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền cơ bản.

Khoai tây bóc vỏ và quý phải được đun sôi hoàn hảo sau khoảng 15-20 phút. Nếu bạn để toàn bộ khoai tây của bạn, sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Khoai tây ngon nhất cho khoai tây nghiền

Khoai tây tốt nhất để nghiền phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, vì một số giống sẽ cho bạn kết quả mịn trong khi những loại khác sẽ cho bạn kết quả kem.

Công thức này kêu gọi khoai tây nướng (hay còn gọi là loại nhựa đường), lý tưởng cho khoai tây nghiền nhẹ và mịn. Một khoai tây đa năng tốt, chẳng hạn như Yukon Gold, luôn luôn là một người hài lòng đám đông.

Tìm hiểu thêm : khoai tây ngon nhất cho khoai tây nghiền

Meredith

Cách lưu trữ khoai tây nghiền

Cho phép khoai tây nghiền để nguội hoàn toàn, sau đó chuyển chúng vào một thùng chứa kín. Lưu trữ trong tủ lạnh trong ba đến bốn ngày. Nóng trong lò vi sóng, trong lò, hoặc trên bếp.

Bạn có thể đông lạnh khoai tây nghiền không?

Có, bạn có thể đóng băng khoai tây nghiền trong các phần ăn đơn hoặc nhóm trong tối đa một tháng. Làm tan chúng trong tủ lạnh qua đêm hoặc hâm nóng chúng từ đông lạnh trong nồi nấu chậm, trên bếp, hoặc trong lò nướng.

Nhận hướng dẫn từng bước : Cách đóng băng và hâm nóng khoai tây nghiền

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Ôi Lời của tôi," Cheryl Gillam nói. "Điều này thật dễ dàng !! Khoai tây là sự nhất quán hoàn hảo !! Cảm ơn bạn đã đăng công thức này. Tôi sẽ làm nóng sữa và bơ từ bây giờ. Ai biết một điều đơn giản như thế sẽ tạo ra sự khác biệt?"

"Những đứa trẻ của tôi nuốt chửng những thứ này khi tôi làm chúng", theo một thành viên cộng đồng. "Tôi đánh một quả trứng vào khoai tây, và nó làm cho chúng có hương vị phong phú và kem hơn."

"Tuyệt vời và đơn giản", Raves Deadlycynnamon. "Tôi chưa bao giờ làm ấm sữa/bơ trước thời hạn, nhưng nó cũng tuyệt vời. Ngoài ra, tôi giữ da cho sức khỏe và hương vị (được x gợn sóng). Nó rất ngon!"

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 2 pound khoai tây nướng, bóc vỏ và quý

 • 3 tép tỏi, gọt vỏ hoặc để nếm (tùy chọn)

 • 1 cốc sữa

 • 2 muỗng bơ

 • muối và hạt tiêu đen cho nếm thử

Hướng

 1. Đun một nồi nước muối lớn. Thêm khoai tây và tỏi, nhiệt thấp hơn đến trung bình và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm, 15 đến 20 phút.

 2. Khi khoai tây gần như kết thúc, làm nóng sữa và bơ trong một cái chảo nhỏ trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy.

 3. Để ráo khoai tây và trở về nồi. Từ từ thêm hỗn hợp sữa ấm, trộn nó vào với máy nghiền khoai tây hoặc máy trộn điện cho đến khi khoai tây mịn và kem. Nêm với muối và hạt tiêu.

  Dotdash Meredith Food Studios

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

257 Calo
7g Mập
44g Carbs
6g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 4
Calo 257
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 7g 9%
Chất béo bão hòa 5g 23%
Cholesterol 20mg 7%
Natri 76mg 3%
Tổng số carbohydrate 44g 16%
Chế độ ăn kiêng 4G 13%
Tổng số đường 5g
Protein 6g
Vitamin C 15mg 76%
Canxi 89mg 7%
Sắt 1mg 4%
Kali 763mg 16%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Salad mì ống thì là salad mì ống

Món salad mì ống dưa chua ngon này nhanh chóng làm và ngon để ăn. Nó tuyệt vời như một món ăn phụ hoặc một bữa ăn nhẹ. Lần đầu tiên tôi làm nó cho chồng và bản thân mình vì nó quá nóng trong căn hộ...

Sườn cừu nướng với các loại thảo mộc tươi

Thưởng thức các loại thảo mộc tươi với những miếng sườn cừu nướng này. Tôi đã sử dụng những gì trong khu vườn của tôi: bạc hà, hương thảo, rau mùi tây và hẹ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào...

Khoai tây nghiền cho hai

Bơ khoai tây nghiền cho hai người. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 30 phút Tổng thời gian: 45 phút Phục vụ: 2 Năng suất: 2 phần ăn Thành phần 2 Khoai tây trung bình, bóc vỏ và khối 2 muỗng...

Gà nhẹ fettuccine alfredo

Phiên bản này của gà fettuccine Alfredo được làm sáng bằng cách thay thế một số loại kem nặng bằng nước dùng gà. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 45 phút Thời gian bổ sung: 15 phút Tổng thời...

Cottage Cheese nướng

Bánh phô mai ngon tuyệt này có nhiều protein và ít chất béo. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 20 phút Tổng thời gian: 30 phút Phục vụ: 6 Thành phần 2 cốc pho mát ít béo Gói 1 (10 ounce) cốc...