Nước xốt

Nước thịt gà tự làm

Thời gian nấu: 25
Phần: 8

Nước sốt gà này được làm bằng gà chất lượng cao và kem nặng bắt đầu với một roux tóc vàng cơ bản. Bỏ qua các gói bột hỗn hợp và làm cho nước thịt gà tự làm từ đầu. Phục vụ trên gà rán và khoai tây nghiền.

Giờ nấu ăn:
25 phút
Tổng thời gian:
25 phút
Phục vụ:
số 8

Không có gì giống như nước sốt cổ điển khi bạn thèm thức ăn thoải mái. Nước thịt gà cổ điển này kết hợp với nhau trong vòng chưa đầy nửa giờ chỉ với sáu thành phần. Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu?

Thành phần nước thịt gà tự làm

Làm nước sốt gà này với các thành phần bạn có thể đã có trong tay:


Bơ không ướp muối làm dày nước thịt và thêm sự phong phú. Bạn có thể sử dụng ít hoặc ít bơ, tùy thuộc vào mức độ bạn thích nước sốt của bạn - nhưng chúng tôi nghĩ rằng cốc là số lượng hoàn hảo.

Bột mì
Bột đa năng phục vụ như một chất làm đặc và nó giúp liên kết nước thịt với nhau.


Bạn có thể sử dụng kho gà mua ở cửa hàng hoặc tự làm .

Kem béo
Kem nặng giúp tạo ra một kết cấu mịn, mịn. Hãy chắc chắn để đánh nó tốt với các thành phần khác để ngăn chặn sự uốn cong.

Gia vị
Nước thịt gà đơn giản này phụ thuộc vào muối, hạt tiêu trắng và một nhúm hạt tiêu cayenne cho hương vị tuyệt vời của nó. Bạn có thể điều chỉnh các loại gia vị và gia vị phù hợp với sở thích của bạn.

Cách làm nước thịt gà

Làm cho nước thịt gà tự làm là đơn giản đáng ngạc nhiên. Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi:

Tạo một roux

Làm tan chảy bơ trong một cái chảo trên nhiệt trung bình. Thêm bột dần dần, vì vậy nó không bị vón cục. Giảm nhiệt và khuấy cho đến khi Roux vàng.

Thêm cổ phiếu

Dần dần đánh trong hai cốc lạnh. Khuấy để loại bỏ bất kỳ cục có thể bật lên. Dần dần thêm các cổ phiếu còn lại. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi nước sốt đủ dày để phủ lên mặt sau của muỗng của bạn.

Thêm kem và gia vị

Khuấy trong kem nặng. Nêm muối, hạt tiêu trắng và cayenne.

Những gì để phục vụ với nước thịt gà

Nước thịt gà tự làm này là cách hoàn hảo để nâng cao rất nhiều món ăn. Cần một chút cảm hứng? Hãy thử ghép nối nó với một trong những công thức nấu ăn được xếp hạng hàng đầu này:

Bánh quy cơ bản
Món bít tết chiên gà ngon nhất
Gà nướng ngon ngọt
Khoai tây nghiền cơ bản
Khoai tây chiên Pháp

Bạn cũng có thể sử dụng nước sốt gà còn sót lại làm nước sốt mì ống hoặc phục vụ nó trên gạo trắng đơn giản!

Cách lưu trữ nước thịt gà

Lưu trữ nước sốt gà còn sót lại trong hộp kín trong tủ lạnh trong tối đa bốn ngày. Để hâm nóng lại, hãy đun sôi trên bếp.

Bạn có thể đóng băng nước thịt gà không?

Vâng, bạn chắc chắn có thể đóng băng nước thịt gà tự làm. Cho phép nó nguội một chút, sau đó chuyển nó (trong các phần có kích thước phục vụ) sang túi tủ đông zip-top. Bọc các túi trong một lớp bọc lưu trữ và một lớp giấy bạc. Nằm phẳng trong tủ đông và đóng băng tối đa ba tháng. Trẻ trong tủ lạnh qua đêm, sau đó hâm nóng trên bếp.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Khá nhiều theo công thức như đã đưa ra," Jane nói. "Browned bột mì trước để cho nước sốt hơn một chút màu sắc. Hóa ra rất tốt. Tôi đã nhận được nhiều lời khen về kết quả cuối cùng."

"Đây là công thức nước thịt gà ngon nhất mà tôi bắt gặp," Raves Nicki. "Chồng tôi yêu một chút nhiệt nên tôi chỉ thêm một chút hạt tiêu cayenne. Khác với điều đó, tôi sẽ không thay đổi một điều. Ngon!"

"Tôi đã có một chút lo ngại về việc thêm kem vào cuối, nhưng tôi đã làm vì nó là một phần của công thức," Boodleheimer nói. "Rất vui vì tôi đã làm !! đã tạo ra một sự phong phú thêm đáng yêu. Đừng sợ nấu Roux theo chỉ dẫn, nó tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới! Cảm ơn vì một công thức tuyệt vời khác, Chef John - bạn luôn đi qua!"

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • Cup bơ không ướp muối

 • cốc bột mì đa dụng

 • 1 lít gà lạnh, hoặc nhiều hơn nếu cần

 • Cup kem nặng

 • muối và hạt tiêu trắng cho nếm

 • 1 Pinch Pepper Pepper

Hướng

 1. Làm tan chảy bơ trong một cái chảo trên lửa vừa thấp. Dần dần đánh trong bột, giảm nhiệt xuống thấp và khuấy cho đến khi Roux chuyển sang vàng và có mùi như lớp vỏ bánh nấu chín, 10 đến 12 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Đánh trứng trong khoảng 2 cốc cổ phiếu lạnh, một chút một lần, khuấy động để loại bỏ bất kỳ cục. Thêm 2 cốc còn lại.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi nước sốt đủ dày để phủ lên mặt sau của muỗng, 10 đến 15 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Khuấy trong kem nặng, và nêm muối, hạt tiêu trắng và cayenne. Hương vị và nếu nước sốt vẫn có vị tinh bột, hãy để nó sôi lâu hơn một chút, thêm nhiều cổ phiếu lạnh nếu cần thiết.

 5. Phục vụ nóng và thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Để có hương vị tốt nhất, hãy sử dụng một loại gà chất lượng cao hoặc nước dùng.

Để thêm hương vị, xào một số hành tây, tỏi hoặc hẹ trong bơ tan chảy trước khi thêm bột.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

170 Calo
16g Mập
7g Carbs
1g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 8
Calo 170
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 16g 20%
Chất béo bão hòa 10g 49%
Cholesterol 45mg 15%
Natri 346mg 15%
Tổng số carbohydrate 7g 2%
Chế độ ăn kiêng 0g 1%
Tổng số đường 0g
Protein 1g
Vitamin C 0mg 1%
Canxi 14mg 1%
Iron 0mg 2%
Kali 24mg 1%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Đầu bếp Johns Beurre Blanc

Mặc dù những người theo chủ nghĩa thuần túy Beurre Blanc sẽ phản đối một chút kem trong nước sốt cổ điển này, nhưng nó giúp tạo ra một cơ sở ổn định hơn, tăng cường hương vị và tạo ra một màu sắc...

Pegs Meatloaf Sauce

Nước sốt này cho bánh mì thịt đã được truyền lại từ đất nước cũ. Thời gian chuẩn bị: 5 phút Tổng thời gian: 5 phút Phục vụ: số 8 Thành phần Cúp sốt cà chua 6 muỗng canh đường nâu 1 muỗng canh mù tạt...

Gà tây giblet nước sốt

Nước thịt gà tây này được làm bằng máng, cổ và trái tim, hợp tác với những giọt nước nhỏ giọt hương vị từ gà tây nướng của bạn để làm món hấp dẫn ngon nhất cho bữa ăn Lễ Tạ ơn của bạn. Thời gian...

Compote với các loại quả đông lạnh

Phục vụ quả mọng đông lạnh này ấm áp hoặc ướp lạnh trên bánh kếp, kem, sữa chua, bánh mì nướng, bánh quế, bột yến mạch ... khả năng vô tận và chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ khẩu vị nào. Thời gian...

Nước sốt tỏi mật ong

Chúng tôi đã sử dụng nước sốt tỏi mật ong này trên cánh; Họ đã siêu tốt. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 15 phút Tổng thời gian: 25 phút Phục vụ: 16 Năng suất: 2 tách Thành phần 2 cốc nước...