Bữa tối

Perfect Pan Seared Filet Mignon

Thời gian nấu: 50
Phần: 2

Hãy thử công thức này để nấu món thịt bò thăn hoàn hảo hoàn chỉnh với nước sốt nấm nhanh.

Thời gian chuẩn bị:
10 phút
Giờ nấu ăn:
10 phút
Thời gian đứng:
30 phút
Tổng thời gian:
50 phút
Phục vụ:
2
Năng suất:
2 Filet Mignons

Công thức Mignon Filet Elegant này, hoàn chỉnh với nước sốt nấm kem, là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ dịp đặc biệt nào.

Filet Mignon là gì?

Filet Mignon là một miếng thịt bò được đánh giá cao đến từ vòng ngắn, được tìm thấy bên trong lồng xương sườn của bò. Vì cơ bắp này không được tăng cường bởi tập thể dục, nên thịt rất mềm.

Cách nấu thịt thăn Mignon

Bạn sẽ tìm thấy một danh sách thành phần chi tiết và các hướng dẫn từng bước trong công thức dưới đây, nhưng hãy xem qua những điều cơ bản:

Cách mùa Filet Mignon

Mignon này chỉ đơn giản là dày dạn với muối và hạt tiêu để cho phép hương vị tự nhiên của thịt tỏa sáng. Thêm vào đó, bạn sẽ phục vụ các filet với nước sốt chảo nấm sang trọng - vì vậy chắc chắn sẽ không thiếu hương vị trong món ăn này.

Cách tốt nhất để nấu thịt thăn Mignon

"Đây là bữa ăn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt một chút", nhà sản xuất ẩm thực và nhà sáng tạo công thức Nicole McLaughlin (còn gọi là Nicolemcmom). Dưới đây là một vài lời khuyên tốt nhất của cô ấy:

Bí quyết cho một lớp vỏ hoàn hảo pan? Tự do nêm mỗi bên của thịt bò thăn với muối và hạt tiêu. Nêm mặt đầu tiên trên đĩa, sau đó nêm phía bên kia trong chảo.
Có thể rất hấp dẫn khi lật bít tết ngay sau khi nó chạm vào chảo, nhưng đừng! Để nó ngồi yên trên chảo nóng là chìa khóa để có được cái sear hoàn hảo đó.
Khi bạn lấy miếng bít tết ra khỏi lò, ngay lập tức chuyển nó vào đĩa và lều bằng giấy bạc để nó không tiếp tục nấu.

Nấu Filet Mignon trong bao lâu

Nấu các tệp trên bếp trong 2-3 phút cho mỗi bên. Chuyển chúng vào lò nướng (được làm nóng trước 425 độ F), nơi họ sẽ tiếp tục nấu trong ba đến tám phút, tùy thuộc vào độ mềm mong muốn.

Những gì để phục vụ với Filet Mignon

Nếu bạn cần một chút cảm hứng phục vụ, hãy khám phá bộ sưu tập 20 món ăn phụ tốt nhất của chúng tôi cho bít tết. Dưới đây là một vài công thức nấu ăn ngon mà bạn sẽ tìm thấy:

Salad nêm với thay đổi phô mai xanh thanh lịch
Khoai tây nướng nướng
Xào Thụy Sĩ với pho mát Parmesan

Cách lưu trữ Filet Mignon

Nếu bạn đã còn lại Filet Mignon, hãy để nó nguội hoàn toàn trước khi lưu trữ. Bọc thức ăn thừa vào giấy bạc hoặc đặt chúng vào một hộp kín, kín. Lưu trữ trong tủ lạnh tối đa ba ngày.

Cách hâm nóng Filet Mignon

Tránh hâm nóng Filet Mignon trong lò vi sóng, vì bít tết lò vi sóng có xu hướng là cao su. Thay vào đó, hãy hâm nóng thịt thăn còn sót lại trong lò đã được làm nóng trước đến 275 độ F trong 20-30 phút hoặc cho đến khi thịt được làm nóng qua.

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

Bít tết:

 • 2 (8 ounce) Filet Mignon Steaks

 • 2 muỗng cà phê muối kosher

 • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay

 • 2 muỗng canh dầu ô liu

 • 2 muỗng bơ hoặc bơ thảo mộc (tùy chọn)

Nước sốt chảo nấm:

 • 2 muỗng bơ

 • 18 (8 ounce) Gói nấm portobello cắt lát

 • Cup rượu vang trắng

 • 1 muỗng cà phê nước sốt Worrouershire

 • Cup kem nặng

 • hạt tiêu đen mới nứt

 • 2 muỗng cà phê nước chanh tươi vắt

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Ana Cadena

 2. Cho phép bít tết ngồi ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi nấu. Trong khi đó, làm nóng lò trước đến 425 độ F (220 độ C).

  Ana Cadena

 3. Làm nóng dầu trong một cái chảo chống lò lớn trên lửa lớn. Phần một bên của bít tết tự do với muối và hạt tiêu trong một lớp chẵn. Đặt Filets dày dạn về mặt chảo và nấu ăn, không bị xáo trộn cho đến khi lớp vỏ màu nâu vàng phong phú đã hình thành, khoảng 3 phút. Nêm mặt khác với muối và hạt tiêu và lật bít tết. Nấu lâu hơn 2 phút và sau đó di chuyển chảo vào lò đã làm nóng trước.

  Ana Cadena

 4. Nấu trong lò đã được làm nóng trước lâu hơn 2 đến 3 phút cho hiếm, khoảng 4 phút cho trung bình hiếm, 5 đến 7 phút cho trung bình, khoảng 8 phút cho trung bình giếng và 1 đến 2 phút nữa để hoàn thành tốt.

  Ana Cadena

 5. Hủy bỏ bít tết khỏi chảo. Thêm bơ nếu muốn và lều với giấy bạc. Cho phép bít tết nghỉ ngơi trong 10 phút trước khi phục vụ.

  Ana Cadena

 6. Trong khi đó, Skillet trở về mặt bếp trên nhiệt độ trung bình cao và làm tan chảy 2 muỗng bơ trong nhỏ giọt. Thêm nấm và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi nâu, khoảng 5 phút. Đổ rượu vang vào chảo khử mùi và cạo đáy bằng một cái muỗng gỗ để nới lỏng bất kỳ bit màu nâu nào.

  Ana Cadena

 7. Nấu cho đến khi chất lỏng chủ yếu bốc hơi. Khuấy trong kem, nước sốt Worrouershire, và hạt tiêu và mang hỗn hợp cho một lửa nhỏ, khuấy thường xuyên. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và nấu cho đến khi hơi dày, khoảng 2 phút. Nêm muối nhiều hơn nếu muốn. Khuấy trong nước chanh và phục vụ nước sốt nấm với thịt bò thăn.

  Ana Cadena

 8. Phục vụ và thưởng thức!

  Ana Cadena

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

1624 Calo
103g Mập
108g Carbs
92g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 2
Calo 1624
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 103g 132%
Chất béo bão hòa 44g 222%
Cholesterol 271mg 90%
Natri 2285mg 99%
Tổng số carbohydrate 108g 39%
Chế độ ăn kiêng 31g 111%
Protein 92g
Kali 10671mg 227%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Hành tây nướng với hương thảo và kem

Một sự pha trộn thơm tuyệt vời của hành tây và hương thảo hoàn hảo cho bữa tối Lễ Tạ ơn hoặc bất kỳ ngày lễ nào. Lần đầu tiên tôi thử món ăn này trong những ngày lễ năm ngoái và mọi người đều muốn...

Nước chấm hành tây Ấn Độ

Chúng tôi đã có điều này tại một nhà hàng Ấn Độ địa phương và cố gắng tái tạo nó. Tất cả chúng ta đều thích phiên bản này để nhúng naan và samosas của chúng tôi và hiếm khi còn lại. Thời gian chuẩn...

Bánh mì bia phô mai màu xanh lá cây

Bánh mì tuyệt vời cho súp, món hầm, vv Sử dụng bia tối để có được hương vị tốt hơn. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ Tổng thời gian: 1 giờ 15 phút Phục vụ: 12 Năng suất: Ổ bánh 1 - 9x5...

Tôm malai cà ri

Cà ri malai ngon này rất dễ làm. Từ malai có nghĩa là kem, nhưng món cà ri này có được độ kem từ nước cốt dừa. Đây là một công thức từ Bengal, nổi tiếng với hải sản. Phục vụ nó với gạo Basmati hấp...

Thổ Nhĩ Kỳ theo phong cách Mexico Chorizo

Phiên bản siêu hơn Mexico chorizo ​​này được làm bằng gà tây nạc thay vì thịt lợn. Hình thành thành bánh burger, những thứ bên trong vỏ xúc xích, sử dụng làm thịt taco hoặc chiên một ít với trứng...