Món ăn phụ

Đơn giản và ngon tuyệt

Thời gian nấu: 15
Phần: 4

Củ cải xanh, những chiếc lá màu xanh lá cây thịnh soạn mà hàng đầu của củ cải, thường được ném. Nhưng lần tới, hãy tận dụng tối đa củ cải tươi của bạn và đừng vứt rau củ cải đường! Thay vào đó, hãy thử công thức đơn giản này cho một món ăn phụ 15 phút mà cả gia đình sẽ thích!

Thời gian chuẩn bị:
5 phút
Giờ nấu ăn:
10 phút
Tổng thời gian:
15 phút
Phục vụ:
4

Bạn có biết bạn có thể ăn rau xanh? Bạn có thể! Những chiếc lá ngon và bổ dưỡng làm cho một món ăn phụ tuyệt vời. Tìm hiểu làm thế nào để tạo ra rau xanh hoàn hảo với công thức cực kỳ đơn giản này.

Greens củ cải là gì?

Củ cải xanh là những chiếc lá có mái che màu đỏ sâu mọc trên củ cải. Các loại rau xanh và thân cây có chất dinh dưỡng có hương vị nhẹ, ngọt và hơi đất. Chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách giống như cải xoăn, nhưng chúng ít đắng hơn (khiến chúng trở nên ngon miệng hơn đối với nhiều người).

Cách nấu rau xanh củ cải

Ảnh của Myra Golden.

Công thức này cho củ cải xanh thực sự không thể đơn giản hơn. Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ bên dưới, nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi:

Blanch các loại củ cải muối muối nhẹ, thoát nước tốt và chặt thô. Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo lớn, sau đó thêm tỏi và tiêu đỏ. Khuấy trong rau xanh cho đến khi chúng được phủ đều bằng dầu. Nêm muối và hạt tiêu và phục vụ với nêm chanh.

Phải làm gì với Greens Beet

Những loại rau củ cải nấu chín này kết hợp hoàn hảo với hầu hết mọi món ăn. Phục vụ chúng ở bên cạnh thịt gà, cá, bít tết, hoặc vô số các món ăn chính khác. Cần một chút cảm hứng? Hãy thử phục vụ các loại rau củ cải này với một trong những công thức nấu ăn ngon:

gà tỏi
sườn bít tết ướp
Cá hồi phong

Cách lưu trữ rau xanh nấu chín

Lưu trữ rau xanh củ cải được nấu còn lại trong một hộp kín trong tủ lạnh trong tối đa ba ngày. Nóng trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Tuy nhiên, để có kết quả nếm thử tốt nhất, hãy nấu và ăn những loại củ cải này trong cùng một ngày.

Bạn cũng có thể chuẩn bị một phần của công thức này trước thời hạn. Người sáng tạo công thức Daryl Gerboth đề nghị lưu trữ rau xanh củ cải trong tủ lạnh trong tối đa ba ngày. Nấu theo hướng dẫn khi bạn sẵn sàng phục vụ họ.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Hài lòng và tốt cho bạn," theo Karin Cyrus Ebertz. "Tôi cũng đã cắt các thân cây, và xào chúng trước với một ít tỏi trước khi thêm rau xanh. Tôi sẽ thêm một ít thịt xông khói vỡ vụn cho một chút hương vị."

"Lần đầu tiên có Greens Beet và chắc chắn là người chiến thắng," Sweetone76 nói. "Thực hiện theo công thức ngoại trừ một vài thay đổi. Tôi không sử dụng mảnh ớt đỏ. Tôi cắt thân cây thành xúc xắc nhỏ và xào với tỏi băm nhỏ và hành lá trong dầu ô liu cho đến khi mềm. Nước chanh là điều bắt buộc!"

"Tôi không thể tin được điều này ngon như thế nào", Raves Christa Togans. "Tôi đã thêm thịt xông khói thịt bò cộng với một ít mỡ thịt xông khói vào dầu ô liu !!! Tôi sử dụng rất nhiều tỏi và tôi sẽ làm lại! Tôi không bao giờ biết điều này có thể tốt như thế nào!"

Đóng góp biên tập của Corey Williams

Thành phần

 • 2 bó rau củ cải củ cải đường, thân cây bị loại bỏ

 • 1 muỗng canh dầu ô liu thêm dịch, hoặc nếm thử

 • 2 tép tỏi, băm nhỏ

 • Teaspoon nghiền nát mảnh ớt đỏ (tùy chọn)

 • muối và hạt tiêu đen mới xay để nếm thử

 • 2 chanh, quý

Hướng

 1. Đun một nồi nước lớn muối nhẹ. Thêm rau xanh củ cải và nấu, không che, cho đến khi mềm, khoảng 2 phút và ráo nước trong một cái chao.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Ngay lập tức ngâm trong nước đá trong vài phút để dừng quá trình nấu ăn.

  Dotdash Meredith Food Studios

 3. Một khi rau xanh lạnh, để ráo nước tốt và cắt thô.

  Dotdash Meredith Food Studios

 4. Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Khuấy trong tỏi và mảnh ớt đỏ; Nấu và khuấy cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút. Khuấy trong rau xanh xắt nhỏ cho đến khi phủ, sau đó nêm muối và hạt tiêu. Nấu chỉ cho đến khi rau xanh nóng; 1 đến 2 phút. Phục vụ với nêm chanh.

  Dotdash Meredith Food Studios

 5. Phục vụ với nêm chanh.

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Để thực hiện trước, hoàn thành các bước 1, 2 và 3, sau đó lưu trữ các loại rau xanh trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày. Khi sẵn sàng nấu ăn, hoàn thành các bước còn lại.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

49 Calo
4g Mập
7g Carbs
1g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 4
Calo 49
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 4g 5%
Chất béo bão hòa 1g 3%
Natri 45mg 2%
Tổng số carbohydrate 7g 3%
Chế độ ăn kiêng 3G 12%
Tổng số đường 0g
Protein 1g
Vitamin C 48mg 240%
Canxi 59mg 5%
Sắt 1mg 6%
Kali 236mg 5%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Bánh cà chua mùa hè

Công thức bánh cà chua này là tuyệt vời cho việc sử dụng tất cả những quả cà chua mùa hè tuyệt vời từ khu vườn! Đó là một món ăn phụ đơn giản nhưng ngon miệng, và nó cũng có thể là một món chính ăn...

No-Knead Bubb Bubble Focaccia

Tôi đã rất vui mừng khi thử focaccia thủy thần cao này, điều đó đơn giản có nghĩa là bột có rất nhiều nước. Trên thực tế, điều này có lượng nước được sử dụng cao nhất so với bất kỳ loại thực phẩm nào...

Trứng ramen (Ajitsuke Tamago)

Những quả trứng được luộc, ướp này là hoàn hảo để thêm vào súp ramen của bạn. Tôi đã được chủ sở hữu của một cửa hàng ramen nhỏ tuyệt vời mà tôi dừng lại vào bữa trưa một ngày. Trứng diễn ra rất đẹp...

Đậu lăng với cà chua

Đây là một món ăn của đậu lăng và cà chua ở Trung Đông với hương vị đơn giản ngon miệng. Phục vụ nó với gạo, couscous, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ 15...

Xà lách trộn i

Đây là công thức của mẹ chồng tôi. Nó luôn được yêu cầu ở mỗi cuộc họp mặt gia đình. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian bổ sung: 30 phút Tổng thời gian: 45 phút Phục vụ: 12 Năng suất: 12 phần ăn...