Bữa tối

Bánh mì challah

Thời gian nấu: 220
Phần: 30

Challah là một bánh mì trứng truyền thống cho ngày Sa -bát của người Do Thái. Nó được bện và đứng đầu với hạt anh túc cho một bài thuyết trình đẹp.

Thời gian chuẩn bị:
30 phút
Giờ nấu ăn:
40 phút
Thời gian bổ sung:
2 giờ 30 phút
Tổng thời gian:
3 giờ 40 phút
Phục vụ:
30
Năng suất:
2 ổ bện

Challah là một loại bánh mì Do Thái cổ đại có phần nổi tiếng trên internet (hãy nhớ Rainbow MỌI THỨ FAD? Hoặc bánh mì bện mười hai sợi tâm thần bị uốn nắn?). Bản thiết kế cơ bản đã giữ nguyên: một loại bánh mì phong phú, hơi ngọt được làm bằng bột mì, trứng, dầu, men và mật ong. Cho dù bạn dính vào cổ điển, trên cùng với hạt anh túc hay mè, thêm nho khô vàng, định hình nó , nhét nó, hoặc xoáy nó, Challah là một trong những loại bánh mì ngon nhất (và dễ nhất) để làm tại nhà.

Đọc để tìm hiểu tất cả về Challah, từ biểu tượng của nó trong Do Thái giáo đến cách tết tóc, đóng băng và sử dụng nó (bên cạnh việc xé các mảnh lớn ngay từ ổ bánh).

Bánh mì challah là gì?

Dotdash Meredith Food Studios

Bánh mì challah là một loại bánh mì trắng, bện, bện với nguồn gốc Do Thái Ashkenazi. Nó thường được làm bằng trứng, men, bột, mật ong (hoặc đường) và muối.

Biểu tượng challah trong Do Thái giáo

Challah là một yếu tố chính của mỗi bàn Do Thái trên Sabbath - tối thứ Sáu đến tối thứ Bảy - và nhiều ngày lễ của người Do Thái như Hanukkah và Yom Kippur (nó thường là món ăn đầu tiên ăn nhanh). Bánh mì challah cũng là một phần của nhiều nghi thức quan trọng của người Do Thái, từ đám cưới đến đám tang và gần như mọi dịp ở giữa. Cách Challah được bện hoặc hình thành cũng có ý nghĩa riêng trong Do Thái giáo. Một thương hiệu ba đứng tượng trưng cho sự thật, hòa bình và công lý. Một bím tóc với mười hai "bướu" đại diện cho mười hai bộ lạc của Israel. Challah hình tròn hoặc hình xoắn ốc được ăn trong Rosh Hashanah, năm mới của người Do Thái, như một biểu tượng của chu kỳ của các mùa.

Murphylee

Challah so với Brioche

Cả hai loại bánh mì đều có rất nhiều trứng và được biết đến với sự phong phú của chúng. Sự khác biệt lớn ở đây là bơ. Trong một brioche , rất nhiều và rất nhiều bơ được kết hợp vào bột. Challah được làm mà không cần bơ để nó có thể là pareve (par-reve), hoặc kosher trong một bữa ăn bao gồm thịt (người Do Thái giữ kosher không trộn thịt và sữa trong cùng một bữa ăn).

Cách làm Challah

Rochelle

Bạn sẽ tìm thấy công thức đầy đủ, từng bước bên dưới-nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi khi bạn làm bánh mì challah tại nhà:

 1. Kích hoạt men.
 2. Làm bột.
 3. Quay ra và nhào bột.
 4. Hãy để bột tăng lên.
 5. Cuộn và bện bột theo các hướng dưới đây.
 6. Hãy để bột tăng trở lại.
 7. Thêm một rửa trứng và rắc hạt anh túc.
 8. Nướng bánh mì challah cho đến khi vàng nâu.

Làm thế nào để bím tóc challah

Khi bột của bạn tăng lên, chia thành ba mảnh bằng nhau và nhẹ nhàng cuộn thành các sợi dây dày 11/2 inch với lòng bàn tay của bạn (các sợi dây nên có cùng chiều dài). Ghép các sợi dây với nhau ở một đầu và bím tóc khá chặt. Pinch các đầu đối diện với nhau. Nhét các đầu bên dưới ổ bánh.

Nấu ăn ghi chú

Tôi thích thêm 1 cốc nho khô hoặc nho khô vàng vào bột trước khi định hình các ổ bánh thành bím tóc tròn cho Rosh Hashanah.

Cách lưu trữ challah

Đặt challah của bạn vào một cái túi có thể nối lại và nhấn hết không khí trước khi niêm phong. Đóng băng tối đa ba tháng hoặc để trên quầy của bạn để tận hưởng cả tuần. Dầu và trứng thêm trong bánh mì challah giúp nó mềm lâu hơn các ổ bánh khác. Và khi nó bắt đầu cũ, đã đến lúc bánh mì nướng hoặc bánh mì nướng kiểu Pháp!

Dotdash Meredith Food Studios

Cách sử dụng challah

Challah có thể hấp thụ rất nhiều chất lỏng mà không bị rơi ra, làm cho nó hoàn hảo cho một bánh pudding bánh trứng, bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc thậm chí là nhồi Lễ Tạ ơn của bạn. Sử dụng challah trong bánh sandwich đơn giản (bơ đậu phộng và thạch là một fave) nhưng bỏ qua nó cho những chiếc bánh sandwich cần thứ gì đó chắc chắn hơn, như phô mai nướng hoặc bánh sandwich với nhiều chất độn nặng.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Đây là một công thức dễ dàng làm theo tuyệt vời," người đánh giá Jen nói. Món ngon và khá đúng với bánh mì brooklyn Bakery challah! ".

"Lần đầu tiên tôi làm Challah và điều này thật dễ dàng để theo dõi. Nó trở nên tuyệt vời! Rất Eggy và một chút ngọt ngào, giống như một chiếc bánh mì Hawaii dày đặc", người dùng Vanessa Armand viết.

"Trong thời gian dài nhất tôi nghĩ rằng challah quá khó để thực hiện", người dùng Freshjiven nói. "Công thức này xuất hiện hoàn hảo! Bây giờ tôi có thể tự tin phục vụ bánh mì challah tự làm cho gia đình tôi!"

Những đóng góp biên tập của Hannah Klinger

Thành phần

 • 2 cốc nước ấm (110 độ f/45 độ C)

 • 1 muỗng canh men khô hoạt động

 • cốc mật ong

 • 4 muỗng canh dầu thực vật

 • 3 quả trứng, chia

 • 1 muỗng canh muối

 • 8 cốc bột không có mục đích

 • 1 muỗng canh hạt anh túc (tùy chọn)

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Diana Chistruga

 2. Đổ nước ấm vào một cái bát lớn; Rắc men lên nước. Để đứng cho đến khi men mềm và bắt đầu tạo thành một bọt kem, khoảng 5 phút.

  Diana Chistruga

 3. Đánh trong mật ong, dầu, 2 trứng và muối. Thêm bột, 1 cốc cùng một lúc, đánh sau mỗi lần bổ sung cho đến khi bột đã kéo lại với nhau.

  Diana Chistruga

 4. Xoay nó ra một bề mặt bột nhẹ và nhào cho đến khi mịn và đàn hồi.

  Diana Chistruga

 5. Đặt bột vào một bát lớn, được bôi dầu nhẹ và chuyển sang áo khoác.

  Diana Chistruga

 6. Che bằng khăn và để vươn lên ở một nơi ấm áp cho đến khi tăng gấp đôi khối lượng, khoảng 1 giờ.

  Diana Chistruga

 7. Đấm xuống bột và rẽ vào một bề mặt bột nhẹ. Chia làm đôi và nhào mỗi nửa trong 5 phút hoặc lâu hơn, thêm bột khi cần thiết để giữ cho nó không bị dính.

  Diana Chistruga

 8. Chia mỗi nửa thành một phần ba và lăn thành một con rắn dài có đường kính khoảng 1 inch.

  Diana Chistruga

 9. Véo hai đầu của ba con rắn với nhau một cách chắc chắn và bím tóc từ giữa. Hoặc để lại như một bím tóc hoặc hình thành một ổ bánh mì tròn bằng cách mang các đầu lại với nhau, uốn cong bím thành một vòng tròn và chèn ép kết thúc với nhau.

  Diana Chistruga

 10. Mỡ hai khay nướng và đặt bím tóc thành phẩm hoặc tròn trên mỗi cái. Che bằng khăn và để tăng trong khoảng 1 giờ. Làm nóng lò nướng đến 375 độ F (190 độ C).

  Diana Chistruga

 11. Đánh trứng còn lại và chải một lượng hào phóng trên mỗi bím tóc; Rắc hạt anh túc.

  Diana Chistruga

 12. Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi vàng nâu, khoảng 40 phút. Làm mát trên giá dây trong ít nhất một giờ trước khi cắt.

  Diana Chistruga

 13. Phục vụ và thưởng thức!

  Diana Chistruga

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

165 Calo
3g Mập
30g Carbs
4g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 30
Calo 165
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 3g 4%
Chất béo bão hòa 1g 3%
Cholesterol 19mg 6%
Natri 241mg 10%
Tổng số carbohydrate 30g 11%
Chế độ ăn kiêng 1g 4%
Tổng số đường 5g
Protein 4G
Canxi 13mg 1%
Sắt 2mg 10%
Kali 56mg 1%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Zesty Taco soong

Một món thịt hầm taco chay nhanh chóng, lấp đầy. Yumm! Yumm! Thời gian chuẩn bị: 20 phút Giờ nấu ăn: 40 phút Tổng thời gian: 1 giờ Phục vụ: số 8 Năng suất: 8 phần ăn Thành phần 1 cốc gạo trắng chưa...

Bít tết hạt tiêu nướng

Bít tết hạt tiêu này được nấu trong lò là tuyệt vời với khoai tây nghiền và nước thịt. Cube Steak là một vết cắt có hương vị có giá thấp hơn so với bít tết thực sự đắt tiền. Những đứa trẻ thích công...

Cindys Southern Rau Felight

Đây là một món ăn tuyệt vời khi bạn có tất cả các loại rau mùa hè thêm trong tay. Thêm một ít thịt gà nếu bạn muốn làm cho nó một món ăn chính, và phục vụ trên gạo. Bí quyết là sử dụng tất cả các...

BBQ Pork Pizza

Một cách rất dễ dàng để làm một chiếc bánh pizza thịt lợn BBQ ngon trong vài phút! Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 18 phút Tổng thời gian: 28 phút Phục vụ: 4 Năng suất: 4 phần ăn Thành phần...

Bếp nấu chậm Barbacoa

Bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã đến nhà hàng Mexico Chain yêu thích của bạn khi bạn thử công thức nấu ăn chậm đơn giản này! Thời gian chuẩn bị: 10 phút Giờ nấu ăn: 4 giờ Tổng thời gian: 4 giờ 10 phút Phục...