Món ăn phụ

ngâm dấm củ cải đường

Thời gian nấu: 50
Phần: 60

Củ cải dưa chua rất dễ làm với củ cải mới nấu chín và nước muối được làm bằng đường, muối ngâm và giấm. Công thức này là một trong những công thức đóng hộp hàng năm "phải làm" của tôi khi tôi có một loại củ cải tươi bội thu.

Thời gian chuẩn bị:
10 phút
Giờ nấu ăn:
25 phút
Thời gian bổ sung:
15 phút
Tổng thời gian:
50 phút
Phục vụ:
60
Năng suất:
10 (1-pint) lọ

Củ cải muối làm cho một bổ sung tuyệt vời cho rất nhiều bữa ăn - như bánh sandwich, salad và bánh mì kẹp thịt - nhưng chúng cũng ngon được thưởng thức. Công thức này là tuyệt vời khi bạn có vô số củ cải tươi nằm xung quanh cần được sử dụng. Nó mang lại 10 lọ củ cải ngâm (để bạn sẽ luôn có một số người đẹp trong tay).

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các phần chuyển đổi để mở rộng quy mô công thức này xuống (hoặc lên) tùy thuộc vào nhu cầu ngâm của bạn. Nhưng những chiếc lọ này sẽ kéo dài trong 12 tháng - và củ cải ngâm làm quà thực phẩm tuyệt vời!

Cách làm củ cải dưa chua

Bạn sẽ tìm thấy công thức và hướng dẫn từng bước đầy đủ bên dưới, nhưng đây là một tổng quan ngắn gọn về cách làm củ cải ngâm:

Nấu củ cải

Đun sôi củ cải cho đến khi mềm, khoảng 15 phút. Dự trữ hai cốc nước củ cải, để ráo phần còn lại, sau đó gọt vỏ củ cải.

Khử trùng lọ

Khử lượng lọ đóng hộp rộng miệng và nắp bằng cách ngâm trong nước sôi trong ít nhất 10 phút. Đổ đầy từng bình với củ cải và một số đinh hương.

Làm nước muối

Đun sôi đường, nước củ cải, giấm và muối ngâm. Sau đó, đổ nước muối nóng lên củ cải và niêm phong lọ.

Tìm hiểu thêm: Muối ngâm là gì và thay thế tốt là gì?

Xử lý các lọ

Đặt một trivet ở dưới cùng của một stockpot và đổ vào nồi nửa chừng với nước. Đun sôi nước, và thêm lọ. Đổ nước sôi hơn cho đến khi lọ được bao phủ hoàn toàn (nước phải ít nhất 1 inch so với đỉnh của lọ). Đun nước trong stockpot để đun sôi, đậy nắp và xử lý trong 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách có thể: Hướng dẫn của người mới bắt đầu về đóng hộp và bảo quản

Dưa chua so với ướp

Thực phẩm ngâm có thể được ướp, nhưng không phải tất cả các thực phẩm ướp đều được ngâm. Ướp có nghĩa là hương vị một thực phẩm với axit. Trong khi ngâm có nghĩa là bảo quản thực phẩm với muối hoặc với axit.

Để được coi là ngâm, thực phẩm cần được bảo quản trong nước muối hoặc nước xốt và không chỉ có hương vị của nước muối hay nước xốt.

Bạn nên sử dụng giấm nào cho củ cải ngâm?

Công thức này kêu gọi giấm trắng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng giấm rượu táo hoặc giấm rượu gạo để làm củ cải ngâm.

Cách sử dụng củ cải tà

Củ cải muối rất linh hoạt, vì vậy bạn sẽ luôn muốn có một cái lọ trên tay. Nếu bạn cần một số cảm hứng, hãy thử một trong những công thức nấu ăn này, nơi bạn có thể (và nên) sử dụng củ cải ngâm của bạn:

Salad phô mai rau bina và dê với củ cải đường
Nữ thần củ cải đường
Củ cải nướng và rau xanh xào
Cá ngừ tan chảy với trứng

Và hãy chắc chắn để tiết kiệm nước ép củ cải tà để bạn có thể quất một mẻ trứng ngâm !

Cách lưu trữ củ cải ngâm

Bởi vì những củ cải ngâm này được chế biến, chúng ổn định và không cần được lưu trữ trong tủ lạnh khi niêm phong. Cửa hàng củ cải tà trong một nơi khô ráo, mát mẻ trong tối đa 12 tháng.

Sau khi mở, củ cải ngâm sẽ kéo dài khoảng ba đến bốn ngày trong tủ lạnh.

Lời khuyên cộng đồng và khen ngợi

"Đây là một công thức tuyệt vời, ngoại trừ số lượng đinh hương, tôi đặt khoảng 6 đinh hương mỗi lọ pint và nó trở nên hoàn hảo! Giống như người dì tuyệt vời của tôi làm. Đây là lần đầu tiên tôi làm củ cải ngâm", Linda Henderson nói.

"Tôi đã thử công thức này lần đầu tiên vào mùa thu năm ngoái sau khi nhận được một loạt củ cải từ vườn của chú tôi. Tôi thực sự rất lo lắng Một củ cải ngâm có vị giống như mẹ tôi! Tôi đã tự trồng củ cải trong năm nay và đang đóng hộp đợt thứ ba của tôi. Công thức này là một người giữ ", Raves Gamedaygourmet.

"Được thực hiện một số tuần trước, đã mở một cái mở sáng nay để thử! cho những món quà nhà bếp kể từ bây giờ, "theo Labelle của Heaven-Leigh.

Thành phần

 • 10 pound củ cải nhỏ tươi, thân cây

 • 2 cốc đường trắng

 • 1 muỗng canh muối ngâm

 • 1 dãy giấm trắng Quart

 • cốc toàn bộ đinh hương, hoặc khi cần thiết

Hướng

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

  Dotdash Meredith Food Studios

 2. Đặt củ cải trong một kho lưu trữ lớn với nước để phủ. Đun sôi và nấu cho đến khi mềm, khoảng 15 phút.

 3. Trong khi đó, kiểm tra 10 lọ cỡ pint cho các vết nứt và vòng để rỉ sét, loại bỏ bất kỳ loại lỗi nào. Nhúng vào nước sôi cho đến khi củ cải đã sẵn sàng. Rửa mới, nắp và vòng không sử dụng trong nước xà phòng ấm.

 4. Cổ củ cải, đặt 2 cốc nước củ cải. Khi củ cải đủ mát để xử lý, gọt vỏ và loại bỏ da.

 5. Đổ đầy từng lọ khử trùng bằng củ cải. Chia đều đinh hương giữa các lọ.

  Dotdash Meredith Food Studios

 6. Kết hợp đường, 2 cốc nước củ cải, giấm và muối ngâm trong một cái chảo lớn; Đun sôi nhanh.

 7. Đổ nước muối nóng lên củ cải trong lọ, và niêm phong nắp đậy.

  Dotdash Meredith Food Studios

  Dotdash Meredith Food Studios

 8. Đặt một giá đỡ ở dưới cùng của một kho dự trữ lớn và đổ đầy nước. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó cẩn thận hạ lọ vào nồi bằng giá đỡ. Để lại một khoảng trống 2 inch giữa các lọ. Đổ nước sôi nhiều hơn nếu cần thiết cho đến khi mực nước ít nhất 1 inch so với ngọn của lọ. Đun nước sôi đầy đủ, đậy nắp nồi và xử lý trong 10 phút.

  Dotdash Meredith Food Studios

 9. Thưởng thức!

  Dotdash Meredith Food Studios

Mẹo công thức

Nếu sử dụng củ cải đường lớn, hãy cắt chúng thành quý trước khi đun sôi.

Sự kiện dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

60 Calo
0g Mập
14g Carbs
1g Chất đạm
Giá trị dinh dưỡng
Phục vụ trên mỗi công thức 60
Calo 60
Giá trị hàng ngày
Tổng số chất béo 0g 0%
Natri 176mg số 8%
Tổng số carbohydrate 14g 5%
Chế độ ăn kiêng 2g số 8%
Tổng số đường 12g
Protein 1g
Vitamin C 4mg 19%
Canxi 15mg 1%
Sắt 1mg 3%
Kali 246mg 5%
Nicole Tyler
Tác giả:
Nicole Tyler
Bình luận: 0

Bạn cũng có thể thích

Salad Waldorf III

Salad Waldorf kem này tự hào bổ sung nho nho vàng, kem mịn và nước chanh và nước cam Tangy vào táo thông thường, cần tây và mayonnaise. Thời gian chuẩn bị: 20 phút Tổng thời gian: 20 phút Phục vụ: 9...

Nanas kỳ nghỉ acorn squash

Nana đã từng làm công thức này mỗi kỳ nghỉ quan trọng. Nó nhanh chóng và dễ dàng và có vị rất ngon! Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn: 50 phút Tổng thời gian: 1 giờ 5 phút Phục vụ: 2 Năng suất...

Copycat chick-fil-a slaw

Rất gần với những con slaw bạn nhận được tại Chick-fil-A. Công thức copycat này được làm bằng nước sốt bơ sữa tự làm. Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian bổ sung: 30 phút Tổng thời gian: 40 phút...

Khoai tây nướng hai lần

Khoai tây, hương vị, chắc chắn sẽ làm hài lòng người ăn ngon nhất! Thời gian chuẩn bị: 20 phút Giờ nấu ăn: 1 giờ 10 phút Thời gian bổ sung: 20 phút Tổng thời gian: 1 giờ 50 phút Phục vụ: số 8 Năng...

Cơm đậu đỏ

Sinh ra và lớn lên ở Louisiana, đây là một mặt hàng chủ lực thứ hai. Đậu thận đỏ nấu chậm với xúc xích hun khói phục vụ trên gạo với bánh ngô ở bên cạnh. Yum! Thời gian chuẩn bị: 15 phút Giờ nấu ăn...